sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Ngày nay mọi người đã dành sự quan tâm cho sức khỏe và thẩm mỹ răng miệng nhiều hơn. Chính vì vậy đối với răng mọc lệch cũng sẽ có nhiều phương án khắc phục. Up Dental nhận được thắc mắc rằng: chỉnh răng mọc lệch không cần niềng có hiệu quả không? Cùng tìm hiểu nhé.

Chỉnh răng mọc lệch không cần niềng được không?

Răng mọc lệch sẽ ảnh hưởng thẩm mỹ, suy giảm chức năng ăn nhai, dễ mắc phải bệnh lý răng miệng, cản trở phát âm… Khi phát hiện những dấu hiệu của răng mọc lệch, hãy thăm khám để xác định mức độ và phương án cải thiện. 

Chỉnh răng mọc lệch không cần niềng được không?

Những phương pháp chỉnh răng mọc lệch không cần niềng là: Bọc răng sứ, Dán sứ veneer, Phẫu thuật xương hàm để chỉnh răng mọc lệch không cần niềng. Mặc dù niềng răng là phương pháp chỉnh nha Bác sĩ khuyên dùng nhưng không phải ai cũng ưu tiên lựa chọn này. Vậy trường hợp nào có thể chỉnh răng mọc lệch không cần niềng? Đó là:

 • Răng bị hô, vẩu, răng chìa mức độ nhẹ.

 • Răng mọc lệch lạc, lộn xộn nhẹ.

 • Răng thưa, hở kẽ răng.

 • Răng mọc lệch vào trong

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng mọc lệch

Theo Bác sĩ có nhiều nguyên nhân dẫn đến răng mọc lệch, gồm có yếu tố bẩm sinh và những vấn đề phát sinh trong quá trình phát triển.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng mọc lệch

 • Răng mọc lệch có thể do mất cân xứng giữa răng và hàm: Răng lớn, hàm nhỏ hoặc ngược lại.

 • Di truyền từ bố hoặc mẹ

 • Răng mọc lệch do mất răng sữa sớm: Việc mất răng sữa sớm sẽ khiến cho răng vĩnh viễn mọc lệch, kẹt, xoay và chen chúc.

 • Những thói quen xấu: mút tay, nghiến răng làm mòn men răng, vỡ men bờ cắn dẫn đến cắn sâu, thở bằng miệng, đẩy lưỡi, mút môi, bú bình… sẽ làm thay đổi cân bằng của môi trường miệng gây ra các sai lệch về khớp cắn.

 • Những chấn thương ở mặt hoặc miệng có thể đánh bật răng ra khỏi vị trí, dẫn đến một hoặc nhiều răng bị vẹo.

[cta-braces-tea]

Phương pháp niềng phù hợp để chỉnh răng mọc lệch

Để chỉnh răng mọc lệch, hiện nay nha khoa có các phương pháp: niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Trong đó niềng răng mắc cài có mắc cài kim loại và mắc cài sứ.

3 loại niềng răng mắc cài kim loại:

 • Niềng răng mắc cài kim loại cao cấp - lựa chọn phổ biến nhất

 • Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng

 • Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong

Phương pháp niềng phù hợp để chỉnh răng mọc lệch

2 loại niềng răng mắc cài sứ:

 • Niềng răng mắc cài sứ cao cấp

 • Niềng răng mắc cài sứ tự đóng

Đối với niềng răng không mắc cài, Invisalign là phương pháp sử dụng rộng rãi. Bạn sẽ đeo khay niềng trong suốt, dạng tháo lắp để chỉnh răng mọc lệch. 

[cta-phuong-phap]

Nếu có ý định niềng răng, bạn cần đến nha khoa để thăm khám trực tiếp và Bác sĩ chuyên sâu sẽ tư vấn phương pháp phù hợp. Tùy vào mức độ sai lệch, thời gian niềng và bảng giá niềng răng sẽ có sự chênh lệch. 

Niềng răng mọc lệch an toàn tại Up Dental

Up Dental có kinh nghiệm điều trị thành công nhiều trường hợp răng mọc lệch. Hiện tại Up Dental là địa chỉ niềng răng được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và chất lượng điều trị. Mọi khách hàng đều sẽ được áp dụng niềng răng trả góp khi chỉnh nha tại đây.

Niềng răng mọc lệch an toàn tại Up Dental

7 Lý do khách hàng tin tưởng lựa chọn:

1. Up Dental có hàng ngàn khách hàng niềng răng thành công và hài lòng về kết quả.

2. Up Dental chỉ nghiên cứu và điều trị chuyên sâu niềng răng.

3. Up Dental có chính sách niềng răng trả chậm, chia nhỏ chi phí gói niềng ra nhiều tháng giúp khách hàng dễ dàng thực hiện ước mơ niềng răng.

4. Up Dental chịu trách nhiệm về hiệu quả niềng răng như đã tư vấn, có bản cam kết hiệu quả điều trị trước khi bắt đầu quá trình niềng răng.

5. Up Dental có đội ngũ Bác Sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm, tốt nghiệp Đại học Y Dược, được đào tạo chuyên sâu về niềng răng.

6. Up Dental trang bị máy móc hiện đại hàng đầu thế giới chuyên sâu cho niềng răng và đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên hỗ trợ cho khách hàng niềng răng.

7. Up Dental được Sở Y Tế cấp phép hoạt động số 05047/HCM-GPHĐ.

Tìm hiểu thêm:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng