sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Niềng răng được biết đến là phương pháp chỉnh nha cho các bạn trẻ giúp cải thiện các tình trạng hô, móm, thưa, lệch lạc. Nhưng đối với những người lớn tuổi họ thường băn khoăn với độ tuổi của mình còn niềng răng được không. Cụ thể 50 tuổi có niềng răng không, hiệu quả không, cùng đọc và tìm hiểu kỹ bài viết bên dưới

Lợi ích của niềng răng

Niềng răng là phương pháp nắn chỉnh răng sai lệch do răng và hàm như hô, móm, thưa, lệch lạc… về vị trí mong muốn 2 hàm khớp chuẩn tỷ lệ với nhau. Nhiều người thường tìm đến niềng răng như một phương pháp làm đẹp an toàn không xâm lấn gây hại như các phương pháp dao kéo. Trên thực tế ngoài cải thiện về mặt thẩm mỹ niềng răng còn rất nhiều lợi ích khác mà bạn sẽ không ngờ phải kể đến như:

 • Cải thiện thẩm mỹ cho răng, răng không còn hô, móm, thưa hay lệch nữa

 • Hai hàm trên và dưới chuẩn tỷ lệ với nhau giúp khuôn mặt hài hòa cân đối hơn

 • Có thể làm cho những bộ phận trên khuôn mặt như môi, mũi, cằm thanh thoát hơn, đẹp hơn hài hòa với nhau hơn

 • Khuôn mặt có thể trở nên Vline sau khi niềng (Có thể tùy thuộc vào tình trạng răng từng người mà có sự thay đổi khác nhau)

 • Giúp ăn nhai dễ dàng hơn, vệ sinh răng miệng tốt hơn

 • Khắc phục các vấn đề rối loạn khớp thái dương do sai lệch hàm

 • Hỗ trợ đường tiêu hóa nhờ ăn nhai kỹ khi răng đã đều đẹp

 • Ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu…

 • Tự tin trong cuộc sống, công việc, tình cảm

 • Khắc phục những nhược điểm phát âm sai do răng, hàm không khớp không chuẩn nhau.

[cta-braces-tea]

50 tuổi có nên niềng răng không, niềng hiệu quả không

50 tuổi có nên niềng răng không là thắc mắc của 1 số anh chị. Với thời buổi công nghệ hiện đại việc niềng răng cho những khách hàng có độ tuổi lớn không còn là vấn đề khó khăn không thể giải quyết, có rất nhiều phương pháp có thể cải thiện răng xấu ở những người lớn tuổi. 50 tuổi vẫn có thể niềng răng được và vẫn mang lại hiệu quả nhất định tuy nhiên thời gian niềng sẽ kéo dài hơn các bạn trẻ bởi xương hàm đã cứng chắc và khó nắn chỉnh, chi phí niềng cũng sẽ cao hơn nhiều bởi càng lớn tuổi sai lệch răng càng nặng đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao cẩn trọng khi chỉnh răng, cũng như thời gian niềng răng kéo dài cũng ảnh hưởng đến chi phí niềng. Bên cạnh đó việc niềng răng ở độ tuổi 50 cũng sẽ đau hơn rất nhiều so với các bạn trẻ

Chính vì vậy ngay khi còn trẻ bạn thấy răng mình có những sai lệch và muốn cải thiện thì nên quyết định niềng sớm để đẹp sớm không nên để lâu lớn tuổi vì càng lớn có thể răng sẽ ngày càng yếu và gặp nhiều các bệnh lý do răng hoặc răng đã dần yếu đi thì rất khó để có thể bắt đầu chỉnh nha. 

Phương pháp niềng răng 50 tuổi hiệu quả

Các phương pháp niềng răng ở độ tuổi 50 mang lại hiệu quả hiện nay có niềng răng mắc càiniềng răng không mắc cài, mỗi phương pháp sẽ có những ưu và nhược điểm riêng và chi phí niềng riêng, tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng răng của mỗi người mà sẽ có sự lựa chọn khác nhau

 • Niềng răng mắc cài: Niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài kim loại tự đóng, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài sứ tự đóng, và niềng răng mắc cài kim loại mặt trong. Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm riêng nhưng nhìn chung các phương pháp này đều được đánh giá là hiệu quả phù hợp cho răng sai lệch từ nhẹ đến khó, thậm chí là phức tạp cũng đều có thể chỉnh sửa được. Tuy hiệu quả là thế nhưng niềng răng mắc cài có những bất tiện trong ăn uống, vệ sinh răng và sinh hoạt hằng ngày. Chi phí tương đối không quá cao và thấp hơn giá niềng răng không mắc cài invisalign.

 • Niềng răng Invisalign: Đây là công nghệ tiên tiến của Mỹ, các khay niềng tách rời nhau được làm bằng nhựa y học an toàn cho người niềng, nhìn vào khay niềng bạn có thể thấy được hiệu quả sau khi tháo niềng dựa vào khay niềng đầu tiên và khay niềng cuối cùng, phương pháp này khá phù hợp cho những sai có tình trạng răng sai lệch ở mức độ nhẹ đến trung bình và cần giữ thẩm mỹ khi niềng. Giá niềng răng Invisalign dao động từ 100 - 150 triệu.

Chọn nha khoa niềng răng uy tín ở tuổi 50

Ở độ tuổi 50 khi quyết định niềng răng bạn cần chọn những nha khoa để đảm bảo hiệu quả niềng răng được tốt nhất sau khi niềng, dưới đây là những gợi ý các tiêu chí để chọn địa chỉ niềng răng uy tín gồm:

 • Nha khoa được sở y tế cấp phép

 • Nha khoa có lượng khách hàng tháo niềng review thành công nhiều nhất

 • Nha khoa chuyên về niềng răng

 • Nha khoa có đội ngũ bác sĩ chuyên môn về niềng, có chứng chỉ hành nghề đầy đủ về chỉnh nha

 • Nha khoa có trang thiết bị hiện đại

Tại TP.HCM nha khoa Up Dental là địa chỉ niềng răng đáng tin cậy đáp ứng đầy đủ 5 yếu tố trên, địa chỉ niềng răng cao cấp quen thuộc đối với những bạn trẻ. Tại đây nổi bật chính là nha khoa chuyên niềng răng, bác sĩ chỉ follow 1 ca xuyên suốt từ đầu đến cuối để chắc chắn rằng lộ trình niềng răng đang đi đúng hướng. Ngoài ra nha khoa còn tạo điều kiện niềng răng trả góp chỉ từ 1 triệu/tháng.

Tham khảo bảng giá niềng răng mới nhất:

[cta-phuong-phap]

>>Xem thêm:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng