sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

20 tuổi niềng răng được không? Đây là câu hỏi mà nhiều người trẻ đặt ra khi muốn cải thiện nụ cười và sức khỏe răng miệng. Thực tế, niềng răng không chỉ dành cho trẻ em và thanh thiếu niên, mà người trưởng thành ở độ tuổi 20 hoàn toàn có thể niềng răng hiệu quả. Hãy cùng khám phá chi tiết về việc niềng răng ở tuổi 20 trong bài viết dưới đây.

20 tuổi niềng răng được không?

Ở tuổi 20 bản thân chúng ta bắt đầu ý thức được về việc làm đẹp, tác động của nụ cười đến sự tự tin trong giao tiếp hằng ngày. Vì vậy, khi gặp phải các vấn đề về răng như răng hô, móm, thưa, răng mọc lệch lạc là yếu tố rào cản khi giao tiếp, gây cảm giác tự ti khi cười hay nói chuyện. 

Vào thời điểm này xương hàm ở cả nam giới và nữ giới đều đã phát triển cứng cáp và hoàn thiện, việc dịch chuyển răng trở nên phức tạp và diễn ra chậm hơn so với độ tuổi trẻ em. Tuy vậy, điều đó không có nghĩa ở tuổi 20 không còn có thể niềng răng được nữa. Hiện nay, với công nghệ tiên tiến cùng với kỹ thuật chuyên môn cao thì việc niềng răng ở người trưởng thành không còn là vấn đề khó khăn nữa. Theo ý kiến chuyên gia, độ tuổi từ 20-30 tuổi vẫn là độ tuổi niềng răng hiệu quả.

Đồng thời, kết quả niềng răng có thành công hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp chỉnh nha, tay nghề bác sĩ điều trị, khí cụ chỉnh nha, tình trạng sức khỏe răng. 

20 tuổi niềng răng được không

[cta-braces-tea]

4 phương pháp niềng răng 20 tuổi

Để giải đáp được câu hỏi “20 tuổi niềng răng được không?” đầu tiên bạn cần biết rõ được tình trạng răng của bản thân và mong muốn khắc phục để lựa chọn được phương pháp niềng răng phù hợp với tình trạng răng của mình. Chính vì thế, bạn cần thăm khám để biết rõ được tình trạng răng để biết được trường hợp của mình có phù hợp để niềng răng hay không. Trường hợp răng nên chỉnh nha, niềng răng như răng hô, móm, thưa, răng mọc lệch lạc, lệch khớp cắn… Sau đây là các loại niềng răng phổ biến hiện nay:

1. Niềng răng mắc cài kim loại

Là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khí cụ bao gồm mắc cài, dây cung, dây chun để điều chỉnh vị trí các răng trên cung hàm. Gồm có 02 loại niềng răng mắc cài kim loại là niềng răng mắc cài kim loại truyền thống và niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/tự khóa (tự buộc).

2. Niềng răng mắc cài sứ

Về cơ chế hoạt động của phương pháp này tương tự với mắc cài kim loại tuy nhiên các mắc cài trên răng được thay thế bằng sứ màu trắng đục gần với màu của răng. Với niềng răng mắc cài cũng có 02 phương pháp là niềng răng mắc cài sứ (sử dụng dây thun) và niềng răng mắc cài sứ tự đóng/tự khóa (tự buộc).

3. Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong/mặt lưỡi

Khác với các phương pháp niềng răng trên, tuy nhiên vẫn sử dụng các khí cụ để hỗ trợ quá trình niềng nhưng thay vì lắp các mắc cài, dây cung, dây chung ở mặt ngoài răng thì sẽ lắp các khí cụ này vào mặt trong của răng. Phương pháp này giúp bạn “Niềng răng như không” vì không nhìn thấy được các mắc cài giúp đảm bảo thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng.

4. Niềng răng trong suốt Invisalign

Còn được gọi là “Niềng răng vô hình” là phương pháp được du nhập từ Mỹ, niềng răng trong suốt sử dụng bộ khay niềng răng trong suốt bằng nhựa y khoa. Một liệu trình niềng sử dụng từ 20 - 40 khay tùy thuộc vào tình trạng răng, và điều đặc biệt hơn là khay được thiết kế riêng cho mỗi người, chính vì sự khác biệt này mà chi phí của niềng răng trong suốt cũng cao hơn so với các loại niềng răng khác.

các phương pháp niềng răng tuổi 20

20 tuổi niềng răng mất bao lâu?

Trên thực tế, 20 tuổi niềng răng sẽ đòi hỏi nhiều thời gian hơn do cơ hàm đã hoàn thiện và quá trình sắp xếp răng . Trung bình thời gian niềng răng diễn ra từ 2 - 3 năm,và còn tùy thuộc vào tình trạng răng đơn giản hay phức tạp, tốc độ di chuyển của răng mà thời gian niềng răng có thể tăng hoặc giảm 6 tháng so với thời gian niềng trung bình. 

20 tuổi niềng răng mất bao lâu

Chi phí niềng răng 20 tuổi giá bao nhiêu

Để xác định được giá niềng răng chính xác còn tùy thuộc vào tình trạng răng và phương pháp niềng răng bạn lựa chọn, do đó bạn cần thăm khám tại địa chỉ niềng răng uy tín để được tư vấn các vấn đề cần khắc phục và báo giá chính xác. 

Chi phí niềng răng 20 tuổi phụ thuộc vào các yếu tố:

  • Phương pháp niềng răng: tùy thuộc phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn chi phí cũng sẽ thay đổi. Mỗi phương pháp niềng răng đều có ưu điểm nhược điểm khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi cá nhân mà cân nhắc giữa các phương pháp niềng răng như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài trong/mặt lưỡi, niềng răng không mắc cài…

  • Kỹ thuật niềng răng: mỗi nha khoa sẽ có kỹ thuật công nghệ sử dụng không giống nhau, công nghệ càng tiên tiến thì chi phí niềng càng cao.

  • Cơ sở niềng răng: tùy thuộc vào mỗi cơ sở giá niềng răng cũng sẽ khác nhau, tuy nhiên niềng răng bạn nên chọn các cơ sở uy tín để niềng.

Đây là bảng giá niềng răng tại nha khoa UP DENTAL năm 2022 bạn có thể tham khảo:

[cta-phuong-phap]

Phòng khám Up Dental được Sở Y Tế TP. HCM cấp phép hoạt động phòng khám chuyên khoa số 05047/SYT - GPHĐ, là Nha khoa chuyên sâu về lĩnh vực niềng răng.

Ưu đãi khi 20 tuổi niềng răng tại Up Dental

Niềng răng trả chậm chỉ từ 1 triệu/tháng

Chi phí niềng răng cũng là một vấn đề quan ngại với độ tuổi 20, khi phải chi trả một lần một khoảng tiền lên đến mấy chục triệu. Tuy nhiên bạn không cần quá lo ngại về vấn đề trả tiền một lần quá nhiều, vì khi đến với Up Dental vấn đề này không còn là trở ngại của bạn.

Tại Up Dental bạn sẽ được ưu đãi “Niềng răng trả chậm chỉ từ 1 triệu/tháng”. Cụ thể hơn, bạn chỉ cần thanh toán trước 30% tổng tiền niềng răng trước khi gắn mắc cài và 70% chia nhỏ cho những tháng còn lại và thanh toán hoàn tất khi quá trình niềng răng xong. Và quan trọng hơn, niềng răng trả góp tại Up Dental với 0% lãi suất.

Để dễ hiểu hơn, Up Dental sẽ ví dụ cho bạn về một ca niềng răng sử dụng chính sách ưu đãi nhé. Chi phí niềng răng là 29.000.000 VND, với thời gian niềng răng của bạn là 21 tháng. Trả trước 30% chi phí sẽ là 8.700.000 VND, sau đó mỗi tháng bạn chỉ cần trả 1,015,000 VND trong vòng 20 tháng còn lại, thanh toán mỗi khi đến tái khám tại nha khoa.

Vì vậy, không cần lo ngại về vấn đề chi phí niềng quá lớn, hay trả góp với lãi suất cao hãy tự tin đến Up Dental để thăm khám và niềng răng bạn nhé.

Chính sách ưu đãi giảm ngay 1 triệu cho học sinh/sinh viên khi niềng răng

Up Dental luôn thấu hiểu được các vấn đề lo lắng của một bạn trẻ 20 tuổi niềng răng khi vẫn còn là sinh viên là về chi phí. Ở lứa tuổi mà vấn đề răng miệng trở thành một trở ngại lớn với việc giao tiếp cũng như tự tin. Vì vậy, Up Dental quyết định sử dụng chính sách “Khuyến mãi 1 triệu cho học sinh/sinh viên”.

Bạn chỉ cần mang theo bản photo thẻ sinh viên của mình, bạn sẽ có thể áp dụng được chính sách khuyến mãi này, Up Dental sẽ hỗ trợ bạn giảm ngay 1 triệu đồng trên tổng chi phí hợp đồng niềng răng bạn nhé.

ưu đại niềng răng 20 tuổi tại Up Dental

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng