sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Thời điểm niềng răng tốt nhất khi nào là thắc mắc của nhiều người. Mọi người thường khuyên rằng nên niềng răng sớm để được đẹp sớm có đúng không? Cùng nhau tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này.

Thời điểm niềng răng tốt nhất là khi nào?

Tương tự như câu hỏi niềng răng có đau không, vậy có bao giờ bạn thắc mắc thời điểm niềng răng tốt nhất là khi nào không? 

Thời điểm niềng răng tốt nhất là khi nào?

Theo các chuyên gia, độ tuổi thích hợp để bạn niềng răng là từ 12 - 35 tuổi. Trong đó giai đoạn được xem là “thời điểm vàng” là từ 12 - 16 tuổi. Sở dĩ 12 - 16 tuổi được xem là thời điểm tốt nhất để niềng răng là vì ở độ tuổi này răng và xương hàm vẫn còn phát triển, giúp cho việc nắn chỉnh diễn ra dễ dàng, ít gây đau.

Khi nào thì cần niềng răng?

Khi nào thì cần niềng răng?

Bạn có thể chọn niềng răng khi phát hiện bản thân có những sai lệch về răng miệng cần được khắc phục như:

- Răng hô: hay còn gọi là răng vẩu, là tình trạng răng hàm trên phát triển vượt mức bình thường, khiến môi nhô ra phía trước nhiều, làm gương mặt mất cân đối.

- Răng móm: trái ngược với răng hô, răng móm là tình trạng răng hàm dưới phát triển và phủ ngoài răng hàm trên. Răng móm nếu không sớm điều trị sẽ khiến sai khớp cắn ngày càng trầm trọng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt và chức năng ăn nhai.

- Răng thưa: răng thưa rất dễ quan sát bằng mắt thường, đây là tình trạng răng mọc cách xa nhau, tạo nên những khoảng hở lớn giữa các kẽ răng. Người có cung hàm rộng và thiếu răng thường bị răng thưa.

- Răng lệch lạc: hay còn gọi là răng chen chúc, răng khấp khểnh. Ở răng lệch lạc, các răng thường không mọc theo phương thẳng đứng mà có xu hướng xoay ngang, xoay dọc, chen chúc nhau gây mất thẩm mỹ và khiến việc vệ sinh răng miệng của bạn gặp khó khăn.

Các tình trạng sai lệch răng như trên còn đi kèm với vấn đề về sai khớp cắn như khớp cắn ngược, khớp cắn sâu, khớp cắn hở, khớp cắn chéo,...

[cta-braces-tea]

Các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay

Các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay

địa chỉ niềng răng Up Dental, bạn có thể thoải mái lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ và túi tiền của bản thân, bao gồm:

- Niềng răng mắc cài kim loại

- Niềng răng mắc cài sứ

- Niềng răng mắc cài mặt trong

- Niềng răng Invisalign

Tham khảo thêm bảng giá niềng răng bên dưới:

[cta-phuong-phap]

Để hỗ trợ tốt nhất cho mọi người tiếp cận dịch vụ niềng răng chất lượng, Up Dental hiện đang áp dụng chính sách niềng răng trả góp linh hoạt, bạn chỉ cần thanh toán trước 30% chi phí niềng, 70% chi phí còn lại sẽ trả góp dần sau mỗi lần tái khám niềng răng.

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng