sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Khấp khểnh là biểu hiện của tình trạng răng bị mọc sai lệch. Để khắc phục răng khấp khểnh thì niềng răng là một trong những lựa chọn tối ưu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu quy trình niềng răng khấp khểnh chuẩn Y khoa tại nha khoa niềng răng chuyên sâu Up Dental.

Quy trình niềng răng khấp khểnh chuẩn y khoa tại Up Dental 

Quy trình niềng răng khấp khểnh chuẩn Y khoa tại Up Dental

Tại Up Dental, quy trình niềng răng khấp khểnh được diễn ra bao gồm 6 bước:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đây là bước đầu tiên để khởi động cho quá trình niềng răng. Bạn sẽ được chụp phim X-Quang, chụp hình trong miệng và ngoài mặt để Bác sĩ có dữ liệu kiểm tra mức độ răng khấp khểnh một cách khoa học, chính xác. Sau quá trình thăm khám, Bác sĩ sẽ giúp bạn lập phác đồ điều trị và tư vấn phương pháp niềng thích hợp.

Bước 2: Ký hợp đồng niềng răng cam kết bảo hành trọn đời

Sau khi đã thống nhất phác đồ và phương pháp niềng răng, bạn sẽ được Trợ lý Bác sĩ tư vấn về chi phí các gói niềng răng, chính sách niềng răng trả góp và những ưu đãi đi kèm.

Up Dental cam kết bảo hành kết quả trọn đời cho người niềng răng.

Bước 3: Điều trị tổng quát trước khi niềng răng

Nếu bạn gặp phải các bệnh lý như viêm nha chu, sâu răng, viêm tủy,... thì trước khi gắn mắc cài bạn cần được điều trị tổng quát để giúp răng khỏe mạnh và sẵn sàng bước vào quá trình niềng răng.

Bước 4: Tiến hành điều trị niềng răng

Dựa vào phác đồ điều trị và phương pháp niềng răng đã thống nhất trước đó, Bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài/khay niềng và một vài khí cụ đi kèm để điều trị răng khấp khểnh. Sau khi gắn mắc cài Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng. 

Bước 5: Thanh toán và nhận lịch tái khám

Bạn sẽ được đặt lịch tái khám niềng răng định kỳ mỗi tháng để Bác sĩ theo dõi tình trạng răng niềng.

Để khách hàng có thể linh động trong vấn đề tài chính, Up Dental áp dụng chính sách niềng răng trả góp. Mỗi tháng khi tái khám niềng răng bạn chỉ cần trả góp từ 1 triệu/tháng cho chi phí niềng răng của mình.

Bước 6: Kết thúc điều trị - Duy trì kết quả

Khi nhận thấy răng đã đều đẹp, đạt được sự thống nhất kết quả điều trị của khách hàng và Bác sĩ thì quá trình niềng răng khấp khểnh sẽ kết thúc. Sau khi tháo niềng, bạn cần đeo theo khí cụ duy trì kết quả trong những tháng đầu để giúp răng ổn định hơn với vị trí mới và hạn chế tình trạng răng tái phát, chạy về vị trí ban đầu.

[cta-braces-tea]

Các phương pháp niềng răng khấp khểnh

1. Niềng răng khấp khểnh bằng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Phương pháp này ra đời tương đối sớm và đến nay vẫn được ưa chuộng. Niềng răng mắc cài kim loại sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung để tác động lực siết lên răng, giúp khắc phục tình trạng răng khấp khểnh.

Niềng răng khấp khểnh bằng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại hiện nay có 3 loại là: niềng răng mắc cài kim loại truyền thống; niềng răng mắc cài kim loại tự buộc/tự khóa; niềng răng mắc cài kim loại mặt trong.

2. Niềng răng khấp khểnh bằng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ là lựa chọn khá thích hợp dành cho những bạn muốn niềng răng khấp khểnh nhưng ưu tiên tính thẩm mỹ. Phương pháp này hoạt động tương tự như niềng răng mắc cài kim loại, điểm khác biệt duy nhất đó là các mắc cài niềng răng được làm bằng chất liệu sứ.

Niềng răng khấp khểnh bằng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ hiện nay có 2 loại là: niềng răng mắc cài sứ cao cấp và niềng răng mắc cài sứ tự buộc/tự khóa.

3. Niềng răng khấp khểnh bằng khay niềng trong suốt 

Khác với 2 phương pháp niềng răng khấp khểnh ở trên, niềng răng Invisalign sử dụng chuỗi khay niềng trong suốt để điều chỉnh các răng về đúng vị trí. Niềng răng Invisalign hiện là phương pháp chỉnh nha áp dụng kỹ thuật hiện đại bậc nhất. 

Niềng răng khấp khểnh bằng khay niềng trong suốt

Các khay niềng Invisalign được thiết kế riêng dựa theo cấu trúc răng của từng người. Phương pháp niềng răng khấp khểnh này có thể giúp bạn tự tin cười nói mà không sợ bị phát hiện là đang niềng răng. Ngoài ra, bạn có thể tự tháo lắp khay niềng trong những lúc ăn uống, vệ sinh răng miệng mà không cần đến sự trợ giúp của Bác sĩ.

Mỗi phương pháp niềng răng sẽ có một mức giá khác nhau, bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng sau đây của Up Dental để có chuẩn bị tốt hơn về tài chính:

[cta-phuong-phap]

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu?

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu?

Thời gian niềng răng trung bình được ước tính từ 1 - 3 năm, mỗi người sẽ có một mức thời gian khác nhau, phụ thuộc vào các yếu tố như: 

  • Tình trạng răng khấp khểnh của người niềng.

  • Phương pháp niềng răng khấp khểnh được lựa chọn.

  • Độ uy tín, chất lượng của địa chỉ niềng răng.

  • Tay nghề Bác sĩ thực hiện chỉnh nha.

  • Khả năng tuân thủ lịch tái khám định kỳ của người niềng.

  • Sự kỷ luật trong sinh hoạt của người niềng như lựa chọn thực phẩm dễ nhai, vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến niềng răng khấp khểnh cũng như quy trình niềng răng khấp khểnh. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào muốn giải đáp về niềng răng, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng