sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Lựa chọn cho mình một phương pháp niềng răng khấp khểnh với mức giá hợp lý nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả là điều mà mọi người luôn hướng đến. Vậy thực tế, giá niềng răng khấp khểnh như thế nào là hợp lý? Cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Răng khấp khểnh ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống?

Răng khấp khểnh hay còn gọi là răng chen chúc, là tình trạng các răng mọc không theo phương thẳng đứng như bình thường mà có xu hướng mọc lệch, mọc chen chúc, xoay ngang, xoay dọc trên cung hàm. Trong nhiều trường hợp, 1 ổ răng có thể chứa từ 2 răng. 

Răng khấp khểnh ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống

Răng khấp khểnh mang đến một số tác hại như:

  • Răng khấp khểnh khiến nụ cười thiếu hài hòa và làm bạn mất tự tin khi trao đổi, giao tiếp với người khác. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống và cơ hội thăng tiến trong công việc.

  • Với những người bị răng khấp khểnh, khi ăn uống thức ăn thừa rất dễ giắt vào kẽ răng. Nếu vệ sinh không kỹ lưỡng rất dễ gây nên các bệnh lý nha khoa như viêm nha chu, viêm lợi, sâu răng,...

  • Do các răng không mọc đều nên việc tiếp xúc giữa 2 khớp hàm không được tối ưu, cản trở quá trình ăn nhai của bạn. Nếu không sớm điều trị răng khấp khểnh lâu dần sẽ gây nên tình trạng đau khớp thái dương.

[cta-braces-tea]

Top 3 phương pháp niềng răng khấp khểnh 

Để khắc phục răng khấp khểnh thì niềng răng là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Dưới đây là top 3 phương pháp niềng răng khấp khểnh:

1. Niềng răng khấp khểnh bằng mắc cài kim loại

Niềng răng khấp khểnh bằng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại với cấu tạo đặc trưng là mắc cài kim loại được gắn cố định lên thân răng và kết nối với hệ thống dây cung để tạo lực tác động ổn định lên các răng, giúp răng dịch chuyển. Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp khắc phục tình trạng răng khấp khểnh hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí.

2. Niềng răng khấp khểnh bằng mắc cài sứ

Niềng răng khấp khểnh bằng mắc cài sứ

Phương pháp này hoạt động tương tự như niềng răng mắc cài kim loại, tuy nhiên, điểm khác biệt nằm ở chất liệu làm nên mắc cài. Niềng răng mắc cài sứ có các mắc cài được làm bằng chất liệu sứ với màu gần trùng với màu răng nên giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho người niềng.

3. Niềng răng khấp khểnh bằng khay niềng trong suốt Invisalign

Niềng răng khấp khểnh bằng khay niềng trong suốt

Niềng răng Invisalign hay còn được biết đến với tên gọi là Niềng răng không mắc cài. Phương pháp này sử dụng chuỗi khay niềng trong suốt được thiết kế riêng theo tình trạng răng của từng khách hàng. Trung bình mỗi ca niềng răng khấp khểnh có thể đeo từ 20 - 40 khay niềng. Vì có tính thẩm mỹ cao và tiện lợi trong tháo lắp nên niềng răng Invisalign thường có giá nhỉnh hơn các phương pháp niềng răng mắc cài.

Giá niềng răng khấp khểnh tại nha khoa Up Dental

Niềng răng là một quá trình dài và liên tục nên giá thành thường không nhỏ. Trên thực tế, giá niềng răng khấp khểnh phụ thuộc chủ yếu vào các yếu tố như:

  • Phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn để điều trị răng khấp khểnh.

  • Tình trạng răng khấp khểnh của bạn ở mức độ nhẹ, trung bình, khó hay phức tạp.

  • Độ uy tín của địa chỉ niềng răng vì nơi đây cung cấp đội ngũ Bác sĩ có tay nghề cao, cơ sở vật chất hiện đại, dịch vụ y khoa chất lượng và cả chính sách niềng răng trả góp.

Dưới đây là bảng giá niềng răng khấp khểnh mới nhất 2023 tại nha khoa Up Dental:

[cta-phuong-phap]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng