sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Niềng răng trong suốt cho trẻ em có ưu điểm là tháo lắp thuận tiện và tính thẩm mỹ cao. Bất cứ người phụ huynh nào đều mong muốn dành cho con điều tốt nhất và mong muốn con có được nụ cười tươi tắn tự tin. Cũng vì vậy, nhiều bố mẹ băn khoăn vấn đề niềng răng trong suốt cho trẻ em có hiệu quả không? Cùng tìm hiểu nhé!

Các phương pháp niềng răng trong suốt cho trẻ em

NIềng răng trong suốt cho trẻ em được quan tâm khá nhiều, một số phương pháp phổ biến là Invisalign, Ortho Clear, Clear Aligner, Clear Correct,..

Niềng răng Invisalign là phương pháp niềng răng trong suốt có thể áp dụng cho trẻ em, có nguồn gốc từ Mỹ. Với phương pháp này, trẻ sẽ đeo 20 - 40 khay niềng trong suốt được sản xuất dựa trên công nghệ kỹ thuật cao. Chuỗi khay sẽ được lấy mẫu dựa vào mẫu răng thật của người niềng, giúp cải thiện tình trạng răng từ đơn giản đến phức tạp.

Niềng răng Ortho Clear mặc dù chưa được phổ biến ở Việt Nam, nhưng phương pháp niềng răng Ortho Clear cũng mang lại hiệu quả chỉnh nha nhanh chóng và có giá tương đối mềm các phương pháp còn lại.

Niềng răng Clear Aligner cũng là niềng răng trong suốt nhưng khay niềng của phương pháp Clear Aligner được chế tác bằng thủ công dựa vào dấu mẫu hàm từ thạch cao của người niềng.

Niềng răng Clear Correct là phương pháp niềng chưa phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên Clear Correct rất nổi tiếng ở những nước phương Tây, trong đó có Mỹ. 

[cta-braces-tea]

Niềng răng trong suốt cho trẻ em có hiệu quả không?

Niềng răng trong suốt sử dụng bộ khay niềng trong suốt để giúp điều chỉnh răng, định hình lại răng giúp khắc phục được các khiếm khuyết trên hàm răng. Từ 12 - 16 là thời điểm tốt nhất để niềng răng trẻ em. Lúc này, răng của bé đã được thay thế bằng răng vĩnh viễn gần như hoàn toàn. Giúp bố mẹ đã có thể dễ dàng nhìn thấy được tình trạng răng của con. 

Tuy nhiên, răng vĩnh viễn vừa mới được thay thế nên vẫn còn dễ dàng di chuyển. Bởi vì vậy, khi niềng răng trong suốt răng sẽ dễ dàng dịch chuyển nhờ vào các khay niềng trong suốt mang lại hiệu quả niềng răng cao.

niềng răng trong suốt cho trẻ em có hiệu quả không

Niềng răng trong suốt cho trẻ em giá bao nhiêu?

niềng răng trong suốt cho trẻ em giá bao nhiêu

Niềng răng càng sớm càng hiệu quả và nhanh hơn. Niềng răng sớm cho trẻ em cũng giúp sớm mang lại sự tự tin cho con trẻ. Tùy thuộc vào tình trạng răng của trẻ mà chi phí niềng răng trong suốt cũng có sự thay đổi. Thông thường niềng răng trong suốt Invisalign sẽ dao động từ 100 - 150 triệu/ca. Tuy nhiên, niềng răng ở trẻ em thường cần ít khay niềng hơn so với người trưởng thành, do đó chi phí niềng cũng sẽ thấp hơn.

Up Dental là địa chỉ niềng răng chuyên sâu tại TP.HCM được nhiều phụ huynh tin tưởng và lựa chọn. Tham khảo bảng giá niềng răng tại Up Dental:

[cta-phuong-phap]

>>Xem thêm:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng