sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Niềng răng cho trẻ 8 tuổi được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Vậy thì trẻ em 8 tuổi đã niềng răng được chưa? Nếu được, đâu là phương pháp niềng răng cho trẻ 8 tuổi đang được áp dụng? Cùng nhau tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Các trường hợp cần niềng răng cho trẻ 8 tuổi

Niềng răng trẻ em đang được quan tâm nhiều tại nước ta khi mà nhiều ông bố bà mẹ đã hiểu hơn về tầm quan trọng của một hàm răng đều đẹp đối với con em của mình. 

Các trường hợp cần niềng răng cho trẻ

Nếu phát hiện trẻ có biểu hiện thuộc một trong các trường hợp khiếm khuyết về răng sau đây, bố mẹ có thể đưa trẻ đến nha khoa để thăm khám, điều trị:

- Trẻ có cung răng hẹp.

- Trẻ gặp tình trạng sai khớp cắn như: khớp cắn ngược, khớp cắn hở, khớp cắn sâu, khớp cắn chéo.

- Trẻ bị các tình trạng: răng hô, răng móm, răng thưa, răng lệch lạc, chen chúc.

[cta-braces-tea]

Lợi ích của niềng răng cho trẻ 8 tuổi 

Lợi ích của niềng răng cho trẻ 8 tuổi

Theo các nghiên cứu y khoa, khi trẻ bắt đầu từ 3 tuổi, chúng ta đã có thể áp dụng các biện pháp can thiệp để giúp răng trẻ mọc đều. Trong đó, độ tuổi lý tưởng để chỉnh nha được nhiều người nhắc đến là từ 12 - 16 tuổi. Tuy nhiên, nếu phát hiện trẻ 8 tuổi có sai lệch răng, chúng ta vẫn có thể thực hiện niềng răng cho trẻ để đạt được những lợi ích sau đây:

- Cải thiện chức năng ăn nhai cho trẻ: niềng răng cho trẻ 8 tuổi giúp trẻ sở hữu một hàm răng đều, chuẩn để việc ăn nhai trở nên dễ dàng hơn. Thức ăn sẽ được nghiền nhai kỹ lưỡng, hạn chế các bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa như đau dạ dày.

- Giảm thiểu tối đa các bệnh lý về răng miệng: khi niềng răng, trẻ cũng hình thành được thói quen chăm sóc răng miệng. Đây là tiền đề quan trọng để trẻ chủ động loại bỏ các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy, viêm lợi,...

- Nâng cao thẩm mỹ răng miệng: nhiệm vụ chính của niềng răng là di chuyển các răng mọc lệch về đúng vị trí, khiến hàm răng của trẻ trở nên đều đẹp và gương mặt hài hòa.

- Sinh hoạt, học tập thuận lợi: có một hàm răng đều sẽ giúp trẻ thuận tiện hơn rất nhiều trong vấn đề vệ sinh răng miệng vì không cần tốn thêm thời gian để làm sạch thức ăn bám vào các kẽ răng như khi răng bị chen chúc, bị thưa. Bên cạnh đó, một hàm răng đều tăm tắp còn giúp trẻ tự tin khi đi học, khi giao tiếp với bạn bè.. 

Các phương pháp niềng răng cho trẻ 8 tuổi

1. Niềng răng cho trẻ 8 tuổi bằng phương pháp niềng răng trainer

Niềng răng trainer

Niềng răng trainer hay còn gọi là niềng răng silicon. Đây là phương pháp niềng răng cho trẻ bằng cách sử dụng các hàm niềng làm từ chất liệu silicon được thiết kế ôm sát cung răng của trẻ, giúp điều chỉnh các răng đều đẹp và đúng vị trí. 

Niềng răng trẻ em silicon hiện có các loại như:

- Hàm Silicon Junior (Hàm J)

- Niềng Silicon Kids (Hàm K)

- Hàm Silicon Teens (Hàm T)

- Hàm Silicon Adults (Hàm A)

Mỗi loại sẽ tương ứng với từng giai đoạn phát triển khác nhau của trẻ. Ví dụ như hàm J cho trẻ từ 3-5 tuổi, hàm T cho trẻ từ 10-15 tuổi, hàm A dành cho người trên 15 tuổi. Riêng với trẻ em 8 tuổi, có thể lựa chọn hàm K, vì loại hàm này hiệu quả đối với trẻ từ 5-10 tuổi.

2. Niềng răng cho trẻ 8 tuổi bằng phương pháp niềng răng mắc cài

Bên cạnh niềng răng trainer, nếu trẻ đã sở hữu răng vĩnh viễn thì phụ huynh cũng có thể cân nhắc cho trẻ áp dụng phương pháp niềng răng mắc cài. Hiện nay có các loại niềng răng mắc cài phổ biến như là niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt trong. Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm riêng nhưng đều mang lại hiệu quả chỉnh nha cao. 

Niềng răng mắc cài

Niềng răng trẻ em bằng mắc cài khá thông dụng. Tùy vào nhu cầu thực thế và khả năng tài chính phía gia đình mà phụ huynh có thể chọn cho con mình một loại niềng răng mắc cài thích hợp. Bên cạnh đó, nhiều nha khoa còn áp dụng chương trình niềng răng trả góp, giúp phụ huynh nhẹ nhàng rất nhiều về khâu chi phí.

Có thể tham khảo thêm về phương pháp niềng răng mắc cài thông qua bảng giá niềng răng sau đây của nha khoa Up Dental:

[cta-phuong-phap]

3. Niềng răng cho trẻ 8 tuổi bằng phương pháp Invisalign

Ngoài 2 phương pháp niềng răng cho trẻ  8 tuổi ở trên, hiện nay niềng răng Invisalign cũng được nhiều nha khoa áp dụng để chỉnh nha cho trẻ em, hay còn được gọi là niềng răng Invisalign First.

Niềng răng Invisalign

Đây là dạng khay niềng trong suốt được làm từ nhựa y khoa chuyên dụng, gần như vô hình nhưng có tác dụng chỉnh nha hiệu quả, giúp trẻ không ngại ngùng khi đeo mắc cài. Với thiết kế gọn nhẹ và dễ dàng tháo lắp, trẻ có thể tự do sinh hoạt, ăn uống, học tập.

Trên đây là những thông tin niềng quan đến niềng răng cho trẻ 8 tuổi cũng như lợi ích của niềng răng mang lại cho trẻ. Phụ huynh nên tìm hiểu và lựa chọn các địa chỉ niềng răng uy tín để giúp trẻ có một quá trình niềng răng thuận lợi và an toàn.

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng