sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Bên cạnh chất lượng nha khoa thì chi phí niềng răng luôn là quan tâm hàng đầu của phụ huynh khi có ý định cho con em mình niềng răng thưa. Vậy thì nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng răng thưa ở trẻ? Niềng răng thưa cho trẻ em bao nhiêu tiền? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Nguyên nhân dẫn đến răng mọc thưa ở trẻ

Nguyên nhân dẫn đến răng mọc thưa ở trẻ

Răng thưa là dạng khiếm khuyết răng miệng đáng lo ngại ở trẻ em. Theo các chuyên gia chỉnh nha, răng thưa ở trẻ xuất phát từ một số nguyên nhân như:

- Trẻ bị răng thưa do di truyền: thông thường trong gia đình nếu có ông bà, cha mẹ bị răng thưa thì khả năng cao các thế hệ cùng huyết thống sau này cũng sẽ gặp tình trạng tượng tự.

- Trẻ bị răng thưa do kích thước thân răng quá nhỏ: nếu kích thước thân răng bình thường, các răng sẽ mọc khít lại với nhau thì ở những trẻ có kích thước thân răng nhỏ, các răng thường có xu hướng mọc tách rời ra nhằm mục đích lấp đầy cung hàm.

- Trẻ bị răng thưa do cung hàm quá lớn: với những trẻ có cung hàm quá lớn, răng thưa là điều khó tránh khỏi vì kích thước răng không đủ để lấp đầy cung hàm.

- Trẻ bị răng thưa do thiếu răng: ở những trẻ không có mầm răng vĩnh viễn, sau khi răng sữa rụng thì không có răng vĩnh viễn mọc lên, gây ra tình trạng răng thưa.

[cta-braces-tea]

Trẻ bị răng thưa có ảnh hưởng gì không?

Trẻ bị răng thưa có ảnh hưởng gì không?

Một hàm răng đều đẹp giúp trẻ tự tin khi đi học, khi cười nói với bạn bè. Ngược lại, khi gặp tình trạng răng thưa, trẻ có thể gặp phải một số ảnh hưởng như:

  • Thức ăn dễ giắt vào kẽ răng: vì răng thưa nên kẽ hở giữa các răng lớn, khi trẻ ăn uống thức ăn rất dễ giắt vào răng. Nếu không vệ sinh cẩn thận, lâu dần sẽ ảnh hưởng xấu đến răng và gây ra các bệnh lý nha khoa.

  • Răng thưa khiến nụ cười của trẻ kém tự tin: so với các bạn đồng trang lứa, một đứa trẻ bị răng thưa thường sẽ ngại cười nói hơn.

  • Răng thưa gây cản trở trong quá trình ăn nhai của trẻ: trong nhiều trường hợp, răng thưa có thể khiến trẻ bị lệch khớp cắn, ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai, gián tiếp gây nên các bệnh về đường tiêu hóa.

  • Đau khớp thái dương: do thiếu sự liên kết giữa các răng nên trẻ cần tác động nhiều lực hơn khi nhai thức ăn, đây cũng là nhân tố khiến trẻ em răng thưa bị đau khớp thái dương.

Niềng răng thưa cho trẻ em có được không?

Khi phát hiện con em mình gặp tình trạng răng thưa, phụ huynh sẽ nhanh chóng tìm cách khắc phục, trong đó có niềng răng thưa cho trẻ em. Niềng răng trẻ em là biện pháp sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung để tác động lực lên răng, giúp răng của trẻ dịch chuyển và trở nên đều đẹp. 

Niềng răng thưa cho trẻ em có được không?

Theo các Bác sĩ, khi trẻ từ 7 tuổi đã có thể niềng răng, trong khi đó độ tuổi vàng để đạt hiệu quả niềng răng tối ưu nhất là từ 12 - 16 tuổi. Được biết, đây là giai đoạn trẻ đã sở hữu răng vĩnh viễn cũng như xương hàm chưa phát triển hoàn toàn, hỗ trợ rất tốt cho quá trình chỉnh nha.

Niềng răng trẻ em để khắc phục thưa hiện nay có các phương pháp như:

- Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp, hàm silicon.

- Niềng răng mắc cài: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ.

- Niềng răng Invisalign.

Phụ huynh nên đưa con em mình đến nha khoa thăm khám để xác định cụ thể tình trạng răng thưa và lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp.

Niềng răng thưa cho trẻ em bao nhiêu tiền?

Niềng răng thưa cho trẻ em bao nhiêu tiền

Niềng răng thưa cho trẻ em bao nhiêu tiền được các bậc phụ huynh quan tâm khi mà vấn đề tài chính chi phối rất nhiều đến hành động đưa ra quyết định. Thông thường, chi phí của một ca niềng răng thưa cho trẻ em được xác định dựa trên các yếu tố:

- Mức độ răng thưa của trẻ, răng thưa càng nhiều, giá niềng càng cao.

- Phương pháp niềng răng được áp dụng để niềng răng thưa cho trẻ. 

- Trình độ chuyên môn của Bác sĩ, quyết định rất lớn đến sự thành bại của một ca niềng răng trẻ em.

- Độ uy tín và chất lượng dịch vụ của nha khoa.

- Trang thiết bị y tế hiện đại tại nha khoa, hỗ trợ cho quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi.

Để hiểu rõ hơn về niềng răng thưa cho trẻ em bao nhiêu tiền, mời bạn tham khảo bảng giá niềng răng sau đây.

[cta-phuong-phap]

Up Dental là địa chỉ niềng răng hiện có áp dụng chính sách niềng răng trả góp, nên phụ huynh có thể yên tâm cho con em mình niềng răng cải thiện nụ cười mà không quá áp lực về tài chính. 

>>> Tìm hiểu thêm các bài viết:

Máng niềng răng cho trẻ em có tốt không? Hiệu quả không?

Niềng răng tại nhà cho trẻ em tốt không?

- [Giải đáp] Có nên niềng răng sớm cho trẻ không

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng