sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Niềng răng có đá bóng được không là thắc mắc của nhiều bạn. Khi đang niềng răng, việc vận động mạnh có thể ảnh hưởng đến quá trình niềng răng, trong đó có việc đá bóng. Hãy cùng Up Dental tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé!

Niềng răng có đá bóng được không? 

Quá trình niềng răng sẽ gắn liền với dây cung và mắc cài trong khoang miệng. Vì thế sẽ không thể thoải mái như không, nhất là trong thời gian đầu hay những khi siết răng mỗi tháng. 

Niềng răng có đá bóng được không? 

Một số bạn cũng đặt câu hỏi với Up Dental rằng: “Niềng răng có đá bóng được không” Theo Bác sĩ, bạn vẫn có thể chơi đá bóng trong lúc chỉnh nha tuy nhiên phải đảm bảo không gây ra tổn thương cho vùng miệng, nhất là đối với những bạn niềng răng mắc cài kim loại. Để không bị khó chịu, thời gian đầu chưa quen với mắc cài bạn nên hạn chế hoạt động mạnh. Về sau khi đã thích ứng tốt, răng ổn định hơn bạn có thể chơi đá bóng thoải mái để giải trí, rèn luyện sức khỏe. 

Người niềng có nên chơi thể thao không? 

Việc tập luyện thể thao mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe và tinh thần của chúng ta. Đối với những bạn niềng răng Bác sĩ vẫn rất khuyến khích tập luyện thể thao đều đặn. Tuy nhiên có thêm hàng mắc cài trên răng sẽ khiến sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày của bạn thay đổi ít nhiều. Bạn nên ưu tiên chơi những môn thể thao có động tác nhẹ nhàng trong quá trình niềng răng để hạn chế tối đa việc phát sinh những trường hợp tác động mạnh ở vùng răng hàm mặt.

Người niềng có nên chơi thể thao không? 

Những lưu ý chung về việc chơi thể thao trong khi niềng răng:

- Khi răng đã ổn định, bạn vẫn có thể chơi những bộ môn vận động mạnh như ném bóng, boxing, muay Thái… Song hãy trang bị thêm đồ bảo hộ vùng mặt để hạn chế tối đa va đập mạnh.

- Hạn chế thở dốc hay nghiến chặt răng vì sẽ ảnh hưởng đến răng trong khi niềng

- Những bộ môn như tập Gym, Yoga,… cần tập luyện theo hướng dẫn của huấn luyện viên. 

Up Dental - Địa chỉ niềng răng uy tín tại TP.HCM

Suốt hành trình hơn 8 năm hoạt động của mình, Up Dental là địa chỉ niềng răng uy tín, đã đồng hành cùng hàng ngàn khách hàng, trong đó có không ít bạn là vận động viên. Trong quá trình niềng răng tại Up Dental, Bác sĩ cùng đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng có kiến thức về niềng răng sẽ hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn nhanh chóng. 

Up Dental - Địa chỉ niềng răng uy tín tại TP.HCM

Bảng giá niềng răng tại Up Dental tương xứng với chất lượng điều trị và chất lượng dịch vụ tại nha khoa, người niềng sẽ có được những trải nghiệm an toàn, thoải mái. 

[cta-phuong-phap]

7 Lý do khách hàng chọn Up Dental:

1. Up Dental có hàng ngàn khách hàng niềng răng thành công và hài lòng về kết quả.

2. Up Dental chỉ nghiên cứu và điều trị chuyên sâu niềng răng.

3. Up Dental có chính sách niềng răng trả góp, chia nhỏ chi phí gói niềng ra nhiều tháng giúp khách hàng dễ dàng thực hiện ước mơ niềng răng.

4. Up Dental chịu trách nhiệm về hiệu quả niềng răng như đã tư vấn, có bản cam kết hiệu quả điều trị trước khi bắt đầu quá trình niềng răng.

5. Up Dental có đội ngũ Bác Sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm, tốt nghiệp Đại học Y Dược, được đào tạo chuyên sâu về niềng răng.

6. Up Dental trang bị máy móc hiện đại hàng đầu thế giới chuyên sâu cho niềng răng và đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên hỗ trợ cho khách hàng niềng răng.

7. Up Dental được Sở Y Tế cấp phép hoạt động số 05047/HCM-GPHĐ.

Tìm hiểu thêm:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng