sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Niềng răng có chụp MRI được không? Chụp MRI khi niềng cần lưu ý những gì?,... được nhiều bạn tìm hiểu nhằm đảm bảo an toàn, cũng như thu được hình ảnh chuẩn xác. Tham khảo ngay bài viết sau của Up Dental để giải đắp thắc mắc và chuẩn bị thật tốt nhé.

Niềng răng có chụp MRI được không?

Chụp MRI (Magnetic Resonance Imaging) là kỹ thuật chụp ảnh cắt lớp sử dụng sóng từ radio, có khả năng thu nhận hình ảnh các cơ quan sống bên trong cơ thể, mọi quá trình diễn ra khi chụp MRI đều sẽ được máy chủ thu nhận, xử lý và truyền ra bằng thông tin hình ảnh. 

kỹ thuật chụp MRI khi niềng răng

Từ trường trong kỹ thuật chụp MRI khá mạnh, có thể so sánh là gấp 10 lần so với từ trường của Trái Đất, chính vì vậy mà khi tiến hành chụp MRI Bác sĩ sẽ thông báo cho bạn tháo bỏ những loại trang sức, phụ kiện bằng kim loại, trước khi thực hiện kỹ thuật này để không gặp các vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe.

niềng răng có chụp MRI được không

Chính vì vậy, Niềng răng có chụp MRI được không là thắc mắc của nhiều bạn. Bác sĩ cho biết, niềng răng vẫn có thể chụp MRI, tuy nhiên tùy vào phương pháp niềng, bạn có thể sẽ phải tháo niềng tạm để tiến hành chụp. 

>> Xem thêm: Niềng răng có đau không? Niềng răng bao lâu mới hết đau?

[cta-braces-tea]

Niềng răng mắc cài có chụp MRI được không?

Đối với những bạn đang niềng răng mắc cài kim loại, các khí cụ làm bằng inox, hợp kim vẫn có thể chụp MRI. Tuy nhiên, chụp MRI trong trường hợp này có thể gây nhiễu lên hình ảnh và làm cho nó không rõ ràng hoặc biến dạng. Thế nên, người niềng cần tháo mắc cài trước khi chụp MRI để đảm bảo an toàn sức khỏe và hiệu quả của việc chụp MRI có kết quả chính xác nhất.

Quyết định cuối cùng về việc chụp MRI khi đang mắc cài niềng răng mắc cài sẽ do Bác sĩ chuyên khoa MRI và Bác sĩ nha khoa quyết định dựa trên tình trạng cụ thể của bạn và mục tiêu chẩn đoán. Nếu bạn cần chụp MRI trong trường hợp này, quan trọng nhất là thông báo cho kỹ thuật viên MRI và Bác sĩ nha khoa về niềng răng mắc cài của bạn để họ có thể đưa ra các hướng dẫn cụ thể và đề xuất các biện pháp an toàn và khả thi.

Niềng răng trong suốt Invisalign có chụp MRI được không?

Niềng răng trong suốt Invisalign không chứa các thành phần kim loại như niềng răng mắc cài. Vì vậy, những ai đang niềng răng không mắc cài invisalign thì khi chụp MRI bạn không cần phải tháo khay niềng khi chụp, trong quá trình chụp vẫn có thể đeo khay được mà không làm ảnh hưởng đến kết quả chụp.

niềng răng Invisalign không cần tháo niềng khi chụp MRI

Những lưu ý chụp MRI khi đang niềng răng

Nếu bạn đang cân nhắc chụp MRI trong quá trình niềng răng, bạn có thể thực hiện các bước sau để đảm bảo an toàn và chất lượng hình ảnh:

1. Thông báo cho kỹ thuật viên MRI và Bác sĩ niềng 

Trước khi chụp MRI, hãy thông báo cho kỹ thuật viên MRI và Bác sĩ nha khoa rằng bạn đang niềng răng và cho biết loại niềng răng bạn đang sử dụng. Kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn cụ thể và đề xuất các biện pháp để đảm bảo an toàn trong quá trình chụp.

2. Tìm hiểu về loại niềng răng mà bạn đang sử dụng

Tìm hiểu về thành phần và vật liệu của niềng răng mà bạn đang sử dụng. Nếu có bất kỳ thành phần kim loại nào trong niềng răng của bạn, hãy thông báo cho kỹ thuật viên MRI và trao đổi tháo tạm mắc cài cùng Bác sĩ niềng.

3. Chọn cơ sở y tế có chuyên môn cao

Chọn cơ sở y tế có chuyên môn cao và có kinh nghiệm trong việc chụp MRI cho các bệnh nhân đang niềng răng. Họ sẽ có kinh nghiệm và hiểu rõ về các yếu tố an toàn và kỹ thuật trong quá trình chụp MRI.

4. Tuân thủ hướng dẫn của kỹ thuật viên

Bạn cũng nên chú ý tháo bỏ những đồ dùng được làm từ kim loại như: điện thoại, trang sức, phụ kiện đi kèm,... trước khi chụp. Đồng thời, hãy nằm cố định một tư thế duy nhất và tuyệt đối không được cử động khi đang chụp MRI.

Up Dental - nha khoa niềng răng uy tín tại TP.HCM

Up Dental - Địa chỉ niềng răng chuyên sâu tại TP. HCM, là nơi giúp bạn có một quá trình niềng răng an toàn, hiệu quả:

  • Sở Y tế cấp phép hoạt động số 05047/HCM - GPHĐ.

  • Chỉ nghiên cứu và điều trị chuyên sâu niềng răng, cung cấp đầy đủ các phương pháp như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng Invisalign.

  • Đội ngũ bác sĩ tốt nghiệp Đại học Y Dược 100%, có chứng chỉ hành nghề và được đào tạo chuyên sâu về niềng răng.

  • Trang bị thiết bị máy X-quang Sirona Đức, giúp chuẩn đoán kết quả chính xác, rút ngắn tối đa thời gian niềng.

  • Nha khoa tiên phong tại Việt Nam thực hiện chính sách niềng răng trả góp 1 triệu/ 1 tháng.

  • Có số lượng khách hàng hài lòng về kết quả sau niềng cao Top đầu Việt Nam.

  • Chịu trách nhiệm 100% hiệu quả niềng răng như đã tư vấn.

>>> Xem thêm các bài viết:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng