sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Mừng Xuân 2024
Ưu đãi giảm 50%
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Chụp MRI là kỹ thuật chụp cắt lớp an toàn, bác sĩ sẽ sử dụng hình ảnh khi chụp mri đoán biết chính xác tình trạng cơ thể có bị các vấn đề gì không, đối với những người niềng răng sẽ băn khoăn niềng răng có chụp mri được không, có phải tháo niềng ra để chụp không, cùng đọc bài viết bên dưới sẽ có những lời giải đáp nhé

Chụp MRI là gì?

Chụp MRI (Magnetic Resonance Imaging) là kỹ thuật chụp ảnh cắt lớp sử dụng sóng từ radio, có khả năng thu nhận hình ảnh các cơ quan sống bên trong cơ thể, mọi quá trình diễn ra khi chụp MRI đều sẽ được máy chủ thu nhận, xử lý và truyền ra bằng thông tin hình ảnh. Hình ảnh phim khi chụp MRI có độ tương thích tối đa, rõ ràng sắc nét diễn tả chuẩn xác 99% so với cơ thể.

Nhờ vào kỹ thuật chụp MRI mà bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng, rút ngắn thời gian điều trị, khác với những kỹ thuật khác như siêu âm và chụp Xquang sử dụng tia bức xạ thì chụp MRI không dùng tia bức xạ, đây cũng là điểm cộng lớn được y học đánh giá cao về mức độ an toàn.

kỹ thuật chụp MRI khi niềng răng

[cta-braces-tea]

Niềng răng có chụp MRI được không? Có phải tháo niềng không

Từ trường trong kỹ thuật chụp MRI khá mạnh, có thể so sánh là gấp 10 lần so với từ trường của Trái Đất, chính vì vậy mà khi tiến hành chụp MRI bác sĩ sẽ thông báo cho bạn tháo bỏ những loại trang sức, phụ kiện bằng kim loại, trước khi thực hiện kỹ thuật này để không gặp các vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe.

Niềng răng có chụp MRI được không là thắc mắc của nhiều bạn. Đối với những bạn đang niềng răng mắc cài kim loại, các khí cụ làm bằng inox, hợp kim chúng ta nên tháo mắc cài trước khi chụp MRI để đảm bảo an toàn sức khỏe và hiệu quả của việc chụp MRI có kết quả chính xác nhất. Tuy nhiên với những ai đang niềng răng không mắc cài invisalign thì khi chụp MRI bạn không cần phải tháo khay niềng khi chụp, trong quá trình chụp vẫn có thể đeo khay được mà không làm ảnh hưởng đến kết quả chụp.

niềng răng có chụp MRI được không

Phương pháp niềng khi chụp MRI không cần tháo niềng

Với những phương pháp niềng răng kim loại, mắc cài khi chụp MRI đều phải tháo mắc cài trước khi niềng làm gián đoạn quá trình dịch chuyển răng cũng như tốn kém chi phí tháo niềng và gắn lại niềng. Bên cạnh đó có một phương pháp đặc biệt mà bạn không cần phải tháo niềng khi chụp MRI đó là niềng răng không mắc cài Invisalign. Cụ thể:

Niềng răng Invisalign: là phương pháp niềng răng hiện đại của Mỹ, với chất liệu nhựa y học trong suốt khi niềng khá thẩm mỹ và người khác sẽ khó nhận ra là bạn đang niềng răng. Thông thường 1 ca niềng răng sẽ đeo từ 20 - 40 khay (tùy thuộc vào tình trạng răng sai lệch nặng hay nhẹ). Thời gian đeo khay niềng là 24/24h để đảm bảo mang lại hiệu quả niềng tốt nhất. Bên cạnh những ưu điểm nổi bật về thẩm mỹ, có thể tháo lắp một cách đơn giản tại nhà và không cần phải tháo niềng khi chụp MRI thì niềng răng không mắc cài cũng có những nhược điểm như dễ nứt, vỡ, dễ biến dạng ở nhiệt độ cao và giá niềng răng khá đắt đỏ giá từ 100 - 120 triệu.

niềng răng Invisalign không cần tháo niềng khi chụp MRI

Niềng răng Invisalign uy tín, hiệu quả tại Up Dental

Tai Up Dental - nha khoa chuyên niềng răng tại Việt Nam, bên cạnh cung cấp các dịch vụ niềng răng bằng kim loại thì cũng cung cấp dịch vụ niềng răng Invisalign an toàn và hiệu quả, sau khi bạn quyết định niềng răng thì mẫu hàm 3D sẽ được gửi qua hãng invisalign của Mỹ để chế tác khay niềng cho bạn và gửi về Việt Nam

Khi nhận được khay niềng bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn mang khay và thời gian thay khay niềng định kỳ. Với phương pháp niềng Invisalign bạn sẽ không phải tốn thời gian đến nha khoa để tái khám nhiều như niềng kim loại mà có thể tự niềng răng tại nhà

Cô nàng diễn viên Gia Linh hiện nay đang niềng răng Invisalign tại Up Dental chia sẻ “Thật bất ngờ khi niềng răng invisalign phần môi của mình đã thay đổi hẳn tròn đều hơn, chính mình còn không nhận ra cho đến khi anh photographer báo là môi em đều rồi không còn lệch như lúc trước nữa, chỉ mới 8 tháng niềng đã thay đổi vậy rồi thật bất ngờ”

niềng răng Invisalign tại Up Dental

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng