sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Niềng răng bao lâu hết đau là điều nhiều bạn lo lắng khi bắt đầu quá trình niềng răng. Trong một vài giai đoạn, niềng răng có thể mang đến cho bạn những cơn đau. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Niềng răng bao lâu hết đau?

Niềng răng bao lâu thì hết đau

Niềng răng bao lâu hết đau? Như chúng tôi đã phân tích ở trên, không phải lúc nào niềng răng cũng đau, các cơn đau khởi điểm ở từng giai đoạn riêng và kéo dài rất ngắn. Nhìn chung, các cơn đau do niềng răng mang lại thường kéo dài từ  5 - 10 ngày. Tuy nhiên, chúng tôi muốn nhấn mạnh một điều rằng không phải ai niềng răng cũng đau mà còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Các giai đoạn đau khi đang niềng răng

1. Đau khi gắn minivis

Trong một số trường hợp niềng răng, nhằm tạo điểm neo chặn để giúp các răng dịch chuyển tốt các Bác sĩ sẽ chỉ định cắm minivis. Minivis là khí cụ chỉnh nha được làm bằng vật liệu Titanium có hình dạng cấu tạo theo hình xoắn ốc. 

Đau khi gắn minivis

Nhiều đồng niềng khi được chỉ định cắm Minivis thường có tâm lý lo sợ, tuy nhiên thực tế cho thấy cắm Minivis không đau như bạn tưởng. Trước khi cắm Minivis bạn sẽ được tiêm thuốc tê. Sau khi cắm Minivis bạn chỉ cần sinh hoạt, ăn uống theo chỉ dẫn của Bác sĩ là được.

2. Đau khi siết răng hàng tháng

Đau khi siết răng hàng tháng

Khi niềng răng, mỗi tháng bạn cần đến thăm khám định kỳ để Bác sĩ kiểm tra răng niềng và tăng lực siết phù hợp để giúp răng dịch chuyển. Trong khoảng vài ngày đầu sau khi siết răng về bạn sẽ cảm thấy đau ê ở răng. Tình trạng đau ê sau siết răng rất phổ biến, trong thời điểm này bạn nên hạn chế ăn thực phẩm dai cứng và ưu tiên thực phẩm mềm, dễ nhai nuốt như trứng, sữa để tránh tình trạng sụt cân, hóp má.

3. Đau do bị mắc cài, dây cung đâm vào má

Đau khi mắc cài, dây cung đâm vào má

Khi mới niềng răng, sự xuất hiện của mắc cài, dây cung trong khoang miệng sẽ khiến nhiều bạn sinh ra cảm giác khó chịu và gặp tình trạng khí cụ cọ vào môi má. Vấn đề này cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn hạn chế về ăn uống trong thời gian đầu niềng răng.

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng