sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Niềng răng trong suốt được cải tiến với độ thẩm mỹ cao, mang đến sự thay đổi rõ rệt cho người niềng. Sở hữu những ưu điểm nổi trội, chi phí niềng răng trong suốt cũng cao hơn nhiều so với phương pháp truyền thống. Để đưa ra lựa chọn tốt nhất, cùng cập nhật thêm bảng giá niềng răng trong suốt chi tiết [2024] nhé. 

Niềng răng trong suốt là gì? 

Hiện nay, bên cạnh niềng răng mắc cài thì niềng răng không mắc cài hay niềng răng trong suốt cũng được nhắc đến rất nhiều. Niềng răng trong suốt không chỉ có lợi thế về độ thẩm mỹ cao mà còn về sự tiện lợi.

Niềng răng trong suốt là gì? 

Đây là phương pháp niềng răng tháo lắp, điểm khác biệt dễ nhận thấy chính là không sử dụng mắc cài, dây cung, thun buộc cố định mà dùng khay niềng. 

Niềng răng mắc càiNiềng răng trong suốt
Sử dụng mắc cài, dây cung, chun buộc tạo lực kéo răngSử dụng khay niềng trong suốt tạo lực kéo răng 
Niềng răng cố địnhNiềng răng tháo lắp
Phù hợp tình trạng sai lệch răng từ mức độ nhẹ đến phức tạpPhù hợp tình trạng sai lệch răng mức độ nhẹ, trung bình
Mắc cài, dây cung, thun buộc dễ dàng nhìn thấy khi cười, nóiKhay trong suốt, gần như vô hình

[cta-braces-tea]

04 Loại niềng răng trong suốt hiệu quả 

Hiện nay, niềng răng trong suốt có 2 loại phổ biến là Invisalign và Clear Aligner. Trong đó, niềng răng trong suốt Invisalign được quan tâm nhiều nhất, có xuất xứ từ Mỹ. Người niềng sẽ đeo các khay được chế tác riêng theo mẫu hàm và áp dụng công nghệ 3D. Niềng răng Clear Aligner là phương pháp dựa trên kỹ thuật niềng răng Invisalign (Mỹ) và niềng răng eCligner (Hàn Quốc). Các khay niềng được chế tạo thủ công tại phòng nha dựa trên mẫu hàm. 

04 loại niềng răng trong suốt hiệu quả 

Ngoài ra còn có Clear Correct và Ortho Clear cũng là 2 loại niềng răng trong suốt, có giá mềm hơn niềng răng Invisalign, tuy nhiên vẫn chưa phổ biến tại Việt Nam.

04 Ưu điểm của niềng răng trong suốt

1. Độ thẩm mỹ cao

Độ thẩm mỹ cao là lợi thế vượt bậc của niềng răng trong suốt so với niềng răng mắc cài. Với niềng răng mắc cài, đặc biệt là mắc cài kim loại nhiều người cảm thấy chần chừ vì mỗi khi cười, nói sẽ nhận thấy ngay hàng mắc cài chằng chịt. 

Đối với một số công việc cần thẩm mỹ cao thì đây là một rào cản. Vậy nên khay niềng trong suốt ôm sát lấy răng sẽ giúp răng bạn đang niềng nhưng chẳng ai nhận ra. 

2.  Dễ dàng tháo lắp

Vì là niềng răng tháo lắp nên những bạn chọn niềng răng trong suốt chỉ cần đeo khay niềng mà không cần đặt cố định mắc cài, dây cung trên răng. Trong lúc ăn uống, vệ sinh răng miệng bạn có thể tháo ra rất tiện lợi và thoải mái. 

04 ưu điểm của niềng răng trong suốt

3. Không vướng víu, hạn chế tổn thương mô mềm

Mắc cài kim loại làm bằng thép không gỉ nên khi va chạm mạnh vào mô mềm có thể bị trầy, chảy máu. Nhưng với niềng răng trong suốt, khay niềng mỏng nhẹ ôm sát vào răng, bề mặt nhẵn bóng nên sẽ không còn vướng víu khiến bạn bị đau nữa. 

4. Vệ sinh nhanh

Vệ sinh răng miệng khi đang niềng luôn tốn khá nhiều thời gian vì thức ăn sẽ liên tục vướng vào mắc cài, dụng cụ vệ sinh thông thường cũng sẽ khó để làm sạch ở kẽ răng. Song, khi niềng răng tháo lắp, bạn có thể đơn giản hóa quá trình vệ sinh răng miệng, thuận tiện như bình thường. Đồng thời ăn uống ít bị vướng thức ăn cũng sẽ tiết kiệm thời gian làm sạch.

Bảng giá niềng răng trong suốt chi tiết [2024]

Tuy chi phí niềng răng trong suốt không nằm ở mức “vừa túi tiền” nhưng xét cùng nhiều ưu điểm vượt trội của nó thì phương pháp này vẫn được đánh giá là xứng đáng. Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng trong suốt sau đây:

  • Giá niềng răng Invisalign: 100 triệu  - 150 triệu

  • Niềng răng trong suốt Clear Aligner: 55 triệu - 60 triệu

  • Niềng răng trong suốt eCligner: 60 triệu - 80 triệu

Bảng giá niềng răng trong suốt chi tiết

Up Dental hiện là nha khoa đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, trình độ chuyên môn của đội ngũ Bác sĩ. Tại Up Dental có phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign để đáp ứng tốt nhu cầu của những khách hàng cần chú trọng thẩm mỹ trong lúc niềng. 

Tuy không chiếm số lượng lớn nhưng chất lượng dịch vụ và chất lượng điều trị của nha khoa luôn được đầu tư để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Bên cạnh đó, Up Dental cũng có các phương pháp niềng răng mắc cài kim loại và mắc cài sứ với mức giá dễ chịu và hiệu quả chỉnh nha tốt. 

[cta-phuong-phap]

03 Yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá niềng răng trong suốt

Giá niềng răng mắc cài trong suốt cao hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống. Bởi phương pháp niềng răng này cải tiến với việc áp dụng công nghệ tân tiến, hiện đại. Khay niềng được chế tác riêng cho từng khách hàng, mỗi lộ trình khoảng 20 - 40 khay chính xác trên từng micromet, vừa khít với khuôn hàm của người niềng. 

Đối với niềng răng Invisalign, khay niềng sẽ được sản xuất tại Mỹ sau đó vận chuyển về Việt Nam. Phí vận chuyển cũng là lý do khiến niềng răng trong suốt Invisalign khá cao. 

03 yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá niềng răng trong suốt

Giá niềng răng trong suốt sẽ có sự chênh lệch bởi 3 yếu tố sau:

1. Mức độ sai lệch

Nếu sai lệch nhẹ thì tiến trình sẽ diễn ra nhanh chóng, số lượng khay niềng ít, ít thủ thuật phức tạp từ đó giá sẽ thấp hơn và ngược lại. 

2. Sức khỏe răng miệng

Nếu bạn gặp phải những tình trạng như sâu răng, viêm nha chu, cần trám, cạo vôi răng... thì Bác sĩ cần điều trị trước khi tiến hành niềng răng. Lúc này những khoản phát sinh sẽ khiến tổng chi phí cao hơn. 

3. Chất lượng nha khoa

Bảng giá niềng răng còn được định ra dựa trên chất lượng dịch vụ và chất lượng điều trị của nha khoa. Với mức độ khó của phương pháp, các Bác sĩ phải có chuyên môn cao mới có thể tiếp nhận các ca niềng răng trong suốt, đồng thời phải có máy móc thiết bị hỗ trợ để vạch ra phác đồ niềng.

Nha khoa uy tín cần phải đảm bảo mang đến sự hài lòng cho khách hàng về dịch vụ trước - trong - sau niềng. Những khoản này điều khiến bảng giá niềng răng trong suốt cao hơn nhiều so với những phương pháp khác. 

Tác hại khi tin vào bảng giá niềng răng trong suốt giá rẻ

Dù đã có niềng răng trả góp, nhưng vấn đề chi phí luôn là rào cản để đưa ra quyết định niềng. Dẫn đến nhiều bạn dễ đưa ra thiếu cảnh giác vì muốn niềng răng giá rẻ. Niềng răng trong suốt có đủ lí do hợp lý để bảng giá niềng răng cao, vậy nên niềng răng trong suốt giá rẻ cũng tiềm tàng nhiều rủi ro:

  • Tốn chi phí vô ích: Nếu bạn vì tiết kiệm một khoản tiền nhưng sau khi kết thúc điều trị lại không nhận được kết quả như mong đợi càng khiến lãng phí tiền bạc, tốn thêm chi phí để khắc phục hậu quả. 

  • Tốn thời gian nhưng răng không thay đổi: Niềng răng là hành trình dài, vậy nên dù chọn niềng răng giá rẻ hay giá cao bạn cũng phải tốn thời gian rất nhiều, nếu không mang đến sự thay đổi tích cực, thì thời gian bạn bỏ ra đã lãng phí. 

Tác hại khi tin vào bảng giá niềng răng trong suốt giá rẻ

  • Viêm các mô mềm trong khoang miệng: Vì khay niềng đeo trực tiếp lên răng nên nếu chất liệu kém chất lượng có thể dẫn đến viêm nhiễm, đặc biệt là viêm lợi.

  • Sai lệch răng nghiêm trọng hơn: Niềng răng trong suốt giá rẻ cũng không đảm bảo mang đến hiệu quả chỉnh nha như bạn mong muốn, thậm chí còn khiến tình trạng nghiêm trọng hơn. Răng có thể di chuyển và dàn đều lúc ban đầu nhưng sau một thời gian lại dịch chuyển về vị trí cũ hoặc sai lệch nhiều hơn. 

Quy trình niềng răng trong suốt Invisalign tại Up Dental

Up Dental là địa chỉ niềng răng uy tín nỗ lực với sứ mệnh “biến ước mơ niềng răng của mọi người thành hiện thực”. Về niềng răng trong suốt, Up Dental có phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign đảm bảo quy trình chuẩn Y khoa. 

Bước 1: Thăm khám và tư vấn tiến trình điều trị

Khách hàng sẽ đến trực tiếp tại nha khoa để thực hiện các quy trình: chụp phim X - Quang, chụp ảnh bề mặt và bên trong răng. Với kết quả thu được, Bác sĩ sẽ phân tích tình trạng răng và tư vấn tiến trình điều trị. 

Bước 2: Lấy dấu răng

Bác sĩ và khách hàng thống nhất về phác đồ, sau đó sẽ lấy dấu răng, quét lại và dùng phần mềm tạo hình ảnh 3D. Trong thời gian chờ sản xuất khay niềng, bạn cũng sẽ được kiểm tra và điều trị tổng quát. 

Quy trình niềng răng trong suốt Invisalign tại Up Dental

Bước 3: Tạo khay niềng

Nha khoa sẽ gửi dữ liệu đến nhà sản xuất tại Mỹ để sản xuất khay niềng dành riêng cho trường hợp của bạn, bám sát theo phác đồ đã vạch ra.

Bước 4: Đeo khay chỉnh nha

Khi khay niềng sản xuất xong sẽ được vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam. Bác sĩ sẽ đeo khay niềng đầu tiên cho bạn và cung cấp bộ khay cùng hướng dẫn cụ thể để bạn chủ động đeo. 

Thời gian đeo khay niềng tối thiểu 22 giờ/ngày để đạt hiệu quả tối ưu. 

Bước 5: Kiểm tra định kỳ

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng tháo lắp nhưng vẫn cần Bác sĩ theo dõi và đánh giá tiến trình di chuyển của răng. Vì vậy, bạn đừng bỏ lỡ lịch hẹn tái khám.

Bước 6: Kết thúc thời gian niềng và duy trì kết quả 

Sau khi đeo khay niềng cuối cùng đủ thời gian, Bác sĩ sẽ đánh giá và tham khảo ý kiến của người niềng cân nhắc kết thúc điều trị. Tiếp theo, bạn cần đeo hàm duy trì để chân răng ổn định ở vị trí mới. 

Tìm hiểu thêm các bài viết:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng