sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

45 tuổi có niềng răng được không được nhiều người thắc mắc. Để đạt được hiệu quả chỉnh nha tốt nhất mọi người thường sẽ bắt đầu niềng răng từ sớm. Độ tuổi được khuyến khích niềng răng thường từ 12 - 35 tuổi. Cùng tìm hiểu thêm trong bài viết sau đây.

45 tuổi có niềng răng được không?

Khi đi thăm khám niềng răng, chúng ta thường nghe Bác sĩ khuyên rằng nên niềng răng càng sớm càng tốt. Trên cơ sở y khoa, niềng răng sớm là cách để mọi người nhanh chóng có một hàm răng đều đẹp. Độ tuổi thích hợp để niềng răng là từ 12 - 35 tuổi, lúc này xương hàm của chúng ta chưa phát triển toàn diện, rất dễ dàng cho việc nắn chỉnh răng về đúng vị trí.

45 tuổi có niềng răng được không

Vậy thì 45 tuổi có niềng răng được không? Thực tế không ít trường hợp bắt đầu niềng răng khá muộn nhưng vẫn đạt hiệu quả vượt trội. Niềng răng ở độ tuổi 45 không quá hiếm hiện nay, tuy nhiên do ở độ tuổi này xương hàm đã hoàn thiện và cứng chắc nên sẽ mang theo 1 số hạn chế như là thời gian niềng lâu hơn, kỹ thuật niềng cũng phức tạp hơn.

Khi niềng răng ở tuổi 45, bạn cần đến nha khoa để được Bác sĩ thăm khám, đánh giá tình trạng răng nhằm đưa ra phương án điều trị thích hợp nhất.

[cta-braces-tea]

Lợi ích của việc niềng răng dành cho người 45 tuổi

Lợi ích của việc niềng răng dành cho người 45 tuổi

Ở độ tuổi 45, bên cạnh yếu tố thẩm mỹ thì đa phần mọi người chọn niềng răng để cải thiện chức năng ăn nhai. Dưới đây là một số lợi ích mà niềng răng ở tuổi 45 hướng đến:

- Điều chỉnh khớp cắn về đúng vị trị.

- Cải thiện chức năng ăn nhai.

- Giảm các bệnh lý về đường tiêu hóa.

- Giúp gương mặt hài hòa, cân đối.

- Ngăn ngừa tình trạng đau hàm và đau khớp thái dương.

- Ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm lợi,...

- Ngừa nói ngọng, phát âm không chuẩn do sai lệch khớp cắn.

- Hạn chế tình trạng thức ăn thừa giắt vào kẽ răng, vệ sinh răng miệng tốt hơn.

Các phương pháp niềng răng cho người 45 tuổi

Hiện nay niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài là những phương pháp hiệu quả được áp dụng vào niềng răng cho người 45 tuổi. Mỗi phương pháp đều có bảng giá niềng răng và ưu nhược điểm riêng.

1. Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại hiện nay có 3 loại cơ bản là niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, niềng răng mắc cài kim loại tự buộc và niềng răng mắc cài mặt trong. Niềng răng mắc cài kim loại có mức chi phí tương đối thấp và hiệu quả chỉnh nha cao nên phù hợp với hầu hết mọi người.

2. Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ

Bên cạnh hiệu quả chỉnh nha thì niềng răng mắc cài sứ còn phù hợp với những ai ưu tiên về tính thẩm mỹ vì các mắc cài trong phương pháp này được làm từ chất liệu sứ có màu gần trùng với màu răng, giúp người niềng tự tin cười nói, giao tiếp. Niềng răng mắc cài sứ hiện có 2 loại là niềng răng mắc cài sứ cao cấp và niềng răng mắc cài sứ tự buộc.

3. Niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign

Nằm trong phân khúc chi phí cao, niềng răng Invisalign là phương pháp hiện đại sử dụng chuỗi khay niềng trong suốt được làm từ nhựa y khoa an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người niềng. Các khay niềng có tác dụng điều chỉnh răng về đúng vị trí nhưng vẫn đảm bảo thẩm mỹ cho người niềng. Đặc biệt, niềng răng Invisalign rất tiện dụng và thoải mái, ít gây đau đớn khi niềng.

Up Dental - Nha khoa niềng răng cho người 45 tuổi

Ở độ tuổi 45, bạn cần thận trọng rất nhiều trong việc lựa chọn địa chỉ niềng răng vì đây là tiền đề quan trọng giúp bạn có 1 hàm răng chắc khỏe. Một số tiêu chí nên ưu tiên khi lựa chọn nha khoa niềng răng:

  • Nha khoa được Sở y tế cấp phép.

  • Nha khoa có lượng khách hàng tháo niềng review thành công nhiều nhất.

  • Nha khoa chuyên về niềng răng.

  • Nha khoa có đội ngũ Bác sĩ chuyên môn về niềng, có chứng chỉ hành nghề đầy đủ về chỉnh nha.

  • Nha khoa có trang thiết bị hiện đại.

  • Chính sách niềng răng trả góp linh hoạt.

Up Dental - Nha khoa niềng răng cho người 45 tuổi

Một nha khoa uy tín sẽ đáp ứng cho bạn đầy đủ 6 tiêu chí trên để đảm bảo mang đến một hàm răng đều và chắc khỏe. Tại địa bàn TP.HCM, Up Dental là nha khoa niềng răng chuyên sâu tiên phong trong chính sách niềng răng trả góp và đảm bảo các tiêu chí về một nha khoa chất lượng. Với lộ trình điều trị 1 - 1 (1 khách hàng - 1 Bác sĩ), đảm bảo theo dõi xuyên suốt quá trình niềng, đặc biệt là với những ca niềng tương đối phức tạp ở tuổi 45.

Dưới đây là bảng giá niềng răng tại nha khoa Up Dental:

[cta-phuong-phap]

>>> Tìm hiểu thêm các bài viết:

50 tuổi có nên niềng răng không, niềng hiệu quả không?

- Tìm hiểu thời điểm vàng để niềng răng

- [Giải đáp] Bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được nữa?

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng