sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Bên cạnh hiệu quả mang lại thì bảng giá niềng răng mắc cài kim loại cũng là yếu tố được nhiều người quan tâm hiện nay. Cùng Up Dental tìm hiểu về niềng răng mắc cài kim loại và đâu là yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá niềng răng mắc cài kim loại thông qua bài viết này.

Các loại niềng mắc cài kim loại hiện nay

Niềng răng là phương pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay nhằm mục đích khắc phục các tình trạng răng hô, răng móm, răng thưa, răng lệch lạc. Riêng với niềng răng mắc cài kim loại, các mắc cài được làm bằng chất liệu hợp kim  không gỉ, có độ bền cao và an toàn cho sức khỏe người niềng. 

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại niềng răng mắc cài kim loại là: 

[cta-braces-tea]

1. Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống

Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống

Khí cụ chính của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống bao gồm mắc cài, dây cung và thun niềng. Theo đó các rãnh trên mắc cài được thiết kế tương thích với dây cung và cố định lại bằng thun buộc. Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống giúp khắc phục được hầu hết các tình trạng răng từ đơn giản đến phức tạp. Ở một số trường hợp, nếu cần thiết bác sĩ có thể chỉ định bắt minivis, nong hàm hoặc các khí cụ khác để hỗ trợ quá trình niềng. 

2. Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc/tự khóa

Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc/tự khóa với thiết kế tích hợp thêm khóa đóng/mở trên mắc cài hoạt động thay thế cho thun niềng. Dây cung được cố định trên mắc cài thông qua các khóa đóng/mở vô cùng chắc chắn, hạn chế các tình trạng như vướng víu, giãn thun, thay thun hàng tháng.

3. Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong

Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong

Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong có hệ thống khí cụ tương tự với 2 phương pháp niềng ở trên, điểm khác biệt nằm ở vị trí gắn mắc cài. Ở niềng răng mắc cài kim loại mặt trong, các mắc cài được gắn ở mặt trong của răng hay còn gọi là mặt lưỡi. Phương pháp này giúp đảm bảo tính thẩm mỹ, người niềng khi cười lên hoặc khi nói chuyện sẽ không để lộ mắc cài. 

Những ai nên niềng răng mắc cài kim loại 

Theo khảo sát, so với các phương pháp khác thì niềng răng mắc cài kim loại có thể rút ngắn thời gian điều trị từ 1 - 6 tháng. Đây cũng là phương pháp phù hợp với mọi đối tượng có nhu cầu niềng răng để cải thiện ngoại hình, cải thiện chức năng ăn nhai. 

Những ai nên niềng răng mắc cài kim loại

Các đối tượng có thể chọn niềng răng mắc cài kim loại bao gồm:

 • Người gặp tình trạng răng hô: là tình trạng răng 2 hàm không đạt tỷ lệ chuẩn, răng hàm trên có xu hướng phát triển hơn hàm dưới, khiến các răng chìa ra ngoài quá mức bình thường, gây mất cân đối trên gương mặt.

 • Người gặp tình trạng răng móm: là tình trạng răng hàm dưới phát triển quá mức cho với răng hàm trên, hàm dưới đưa ra ngoài, khiến mật kém hài hòa.

 • Người gặp tình trạng răng thưa: các răng mọc cách xa nhau trên cung hàm, tạo nên những khoảng hở răng lớn.

 • Người gặp tình trạng răng lệch lạc: hay còn gọi là răng mọc chen chúc. Các răng có xu hướng mọc chen chúc nhau, xoay nghiêng, xoay dọc không theo quy luật. 

 • Người gặp tình trạng sai lệch khớp cắn: là tình trạng răng 2 hàm có sự sai lệch tương quan, các khớp răng không khít lại với nhau, gây khó khăn trong vấn đề ăn nhai, thẩm mỹ và cả sức khỏe. Các dạng sai lệch khớp cắn thường gặp: khớp cắn hở, khớp cắn chéo, khớp cắn sâu, khớp cắn đối đỉnh.

Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại ảnh hưởng bởi những yếu tố nào

Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại là một trong các yếu tố quan trọng thúc đẩy mọi người đưa ra quyết định. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc bảng giá niềng răng mắc cài kim loại phụ thuộc vào những yếu tố nào không? Cùng làm rõ với những nội dung sau đây.

Những yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá niềng răng

1. Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại phụ thuộc vào phương pháp niềng

Như đã biết, niềng răng mắc cài kim loại hiện có 3 loại, dựa vào độ tiên tiến và thẩm mỹ mà giá niềng của các loại sẽ có sự chênh lệch lần lượt là: niềng răng mắc cài kim loại truyền thống < niềng răng mắc cài kim loại tự buộc/tự khóa < niềng răng mắc cài kim loại mặt trong/mặt lưỡi. 

2. Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại phụ thuộc độ lệch của răng

Thông qua thăm khám tổng quát và phim chụp x-quang, bác sĩ sẽ xác định được tình trạng lệch lạc răng của người niềng. Độ lệch của răng sẽ tỷ lệ thuận với giá niềng, răng càng phức tạp giá niềng răng cao.

3. Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại phụ thuộc vào trình độ chuyên môn của bác sĩ

Bác sĩ là người trực tiếp chẩn đoán, đưa ra phác đồ điều trị, tiến hành các công đoạn niềng răng cho bạn và ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của ca niềng. Do đó, tay nghề của bác sĩ cũng được xem là một trong những yếu tố quyết định đến bảng giá niềng răng mắc cài kim loại.

4. Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại phụ thuộc vào uy tín của nha khoa

Một nha khoa uy tín sẽ đảm bảo cho bạn về đội ngũ bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị y tế tân tiến, dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng,... đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng.

Cộng chung những yếu tố trên, bạn có thể thấy để đảm bảo được chất lượng và kết quả điều trị thì giá niềng răng mắc cài kim loại là không hề nhỏ, ít nhất cũng vài chục triệu. Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng chi tiết nhất của nha khoa chuyên sâu niềng răng Up Dental:

[cta-phuong-phap]

Niềng răng mắc cài kim loại trả góp cùng Up Dental

Nếu bạn còn lăn tăn về vấn đề tài chính đối với niềng răng, thì giờ đây bạn hoàn toàn có thể thực hiện ước mơ của mình với dịch vụ niềng răng trả góp của Up Dental. Bạn chỉ cần chuẩn bị trước 8 - 10 triệu là có thể sở hữu cho mình một “bộ nhá” xịn sò. 

Niềng răng trả góp cùng Up Dental

Niềng răng mắc cài kim loại tại Up Dental được chia làm 2 giai đoạn chính là:

 • Thanh toán 30% tiền đặt cọc: trước khi gắn mắc cài, bạn sẽ được thăm khám tổng quát và điều trị các bệnh lý về răng miệng. Trong giai đoạn này, bạn cần hoàn tất trước 30% chi phí niềng răng cho nha khoa, khoảng 8 - 10 triệu. 

 • Trả góp mỗi tháng 1 triệu: sau khi gắn mắc cài, mỗi tháng bạn sẽ được đặt lịch hẹn đến nha khoa cho bác sĩ tái khám răng và trả góp số tiền niềng còn lại, trung bình mỗi tháng chỉ từ 1 triệu.

Niềng răng trả góp rất phù hợp với học sinh sinh viên, những người làm công việc văn phòng có mức thu nhập ổn định. Hàng tháng, bạn chỉ cần trích ra 1 khoản nhỏ, trong vòng 1 - 3 năm là có thể sở hữu hàm răng đẹp chuẩn chỉnh.

7 lý do khách hàng lựa chọn Up Dental niềng răng

Là một trong số ít các nha khoa chuyên sâu niềng răng tại Hồ Chí Minh, Up Dental sở hữu lượng khách hàng đông đảo, hài lòng với kết quả điều trị cùng những đánh giá tích cực trên các nền tảng mạng xã hội. Dưới đây là 7 lý do khiến khách hàng an tâm khi niềng răng tại nha khoa:

 1. Up Dental là địa chỉ niềng răng có số lượng khách hàng tháo niềng, hài lòng về kết quả đông đảo.

 2. Up Dental chỉ nghiên cứu và điều trị chuyên sâu niềng răng.

 3. Là nha khoa tiên phong có chính sách trả chậm chỉ từ 1 triệu đồng/ tháng.

 4. Up Dental chịu trách nhiệm 100% hiệu quả niềng răng như đã tư vấn

 5. 100% bác sĩ tốt nghiệp đại học y dược, được đào tạo chuyên sâu về niềng răng và có chứng chỉ hành nghề.

 6. Tại đây trang bị máy x - quang Sirona tốt nhất thế giới, giúp chẩn đoán chính xác và rút ngắn tối đa thời gian niềng răng.

 7. Up Dental được sở y tế cấp phép hoạt động số 05047/HCM - GPHĐ.

Tính đến thời điểm hiện tại, Up Dental đang đồng hành gần 20.000 khách hàng điều trị niềng răng.

>>>Tìm hiểu thêm các bài viết:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng