sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Phương pháp niềng răng trong suốt đang rất phổ biến tại Việt Nam những năm gần đây. Cũng vì vậy, nhiều bố mẹ băn khoăn vấn đề niềng răng trong suốt cho trẻ em có hiệu quả không? Các phụ huynh cùng lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia từ Up Dental để hiểu rõ hơn nhé!

Những lợi ích khi niềng răng trong suốt cho trẻ em

Trong quá trình phát triển của trẻ, khó tránh khỏi những thói quen không tốt gây ảnh hưởng không tốt đến răng như mút ngón tay, đẩy lưỡi, thở bằng miệng,... Việc niềng răng sớm cho trẻ sẽ giúp tạo nền móng tốt, sớm giải quyết các vấn đề răng hô, móm, thưa, lệch lạc,... mang lại sự tự tin cho trẻ. Những lợi ích khi niềng răng trong suốt cho trẻ em:

1. Về thẩm mỹ

Các khay niềng được thiết kế trong suốt, bộ khay niềng được sản xuất riêng biệt dựa trên dấu răng của mỗi cá nhân, nhờ đó khay niềng ôm khít vào răng. Chính vì vậy, khá khó phát hiện ra khi trẻ mang khay niềng giúp trẻ có thể thoải mái, tự tin trong giao tiếp, sinh hoạt hằng ngày.

2. Giảm đau nhức

Thông thường, khi nghe đến niềng răng ai cũng nghĩ sẽ rất đau. Tuy nhiên, với trẻ em do khung hàm vẫn còn mềm, nên việc dịch chuyển răng sẽ đau đớn như niềng răng ở người lớn.

3. An toàn với trẻ

Được sản xuất từ nhựa y khoa, được nghiên cứu và chứng minh an toàn với sức khỏe và không gây kích ứng của trẻ em. Đồng thời, được thiết kế riêng biệt theo hàm răng của trẻ, do đó các khay niềng không bị thừa và không làm ảnh hưởng đến nướu, tổn thương đến má, môi.

4. Tiết kiệm thời gian

Trên thực tế, niềng răng trong suốt là quá trình chỉnh nha cần tương đối nhiều thời gian từ 1 - 3 năm. Với trẻ em ở, khi xương hàm vẫn chưa phát triển cố định và cứng cáp, khi niềng răng tốc độ dịch chuyển của răng ở độ tuổi này cũng sẽ nhanh chóng hơn so với người trưởng thành. Do đó, thời gian niềng cũng sẽ thường ngắn hơn.

5. Tiện lợi khi vệ sinh

Với phương pháp niềng răng truyền thống, sẽ khá khó khăn để trẻ có thể vệ sinh răng miệng. Khác biệt với phương pháp niềng răng truyền thống, niềng răng trong suốt có nguyên lý hoạt động có thể tháo lắp được, niềng răng trong suốt giúp trẻ em có thể dễ dàng chủ động tháo ra khi ăn uống và vệ sinh khay niềng.

6. Giảm số lần tái khám

So với các phương pháp niềng mắc cài cần tái khám thường xuyên để siết răng hoặc gặp phải trường hợp rớt mắc cài đến gắn lại. Với khay niềng tiện lợi hơn vì vậy thời gian tái khám ở phương pháp này cũng ít hơn.

7. Phù hợp với nhiều tình trạng răng

Niềng răng trong suốt ở trẻ em giúp khắc phục được nhiều tình trạng răng hô, vẩu, thưa, móm, mọc lệch lạc, khấp khểnh, sai khớp cắn. 

Niềng răng trong suốt cho trẻ em có hiệu quả không?

Niềng răng trong suốt sử dụng bộ khay niềng trong suốt để giúp điều chỉnh răng, định hình lại răng giúp khắc phục được các khiếm khuyết trên hàm răng. Ở độ tuổi từ 12 - 16 là thời điểm tốt nhất để niềng răng. Lúc này, răng của bé đã được thay thế bằng răng vĩnh viễn gần như hoàn toàn. Giúp bố mẹ đã có thể dễ dàng nhìn thấy được tình trạng răng của con. 

Tuy nhiên, răng vĩnh viễn vừa mới được thay thế nên vẫn còn dễ dàng di chuyển. Bởi vì vậy, khi niềng răng trong suốt răng sẽ dễ dàng dịch chuyển nhờ vào các khay niềng trong suốt mang lại hiệu quả niềng răng cao.

Niềng răng cho trẻ giá bao nhiêu

Tùy thuộc vào tình trạng răng của trẻ mà giá niềng răng trong suốt cũng có sự thay đổi. Thông thường niềng răng Invisalign sẽ dao động từ 100 - 150 triệu/ca. Tuy nhiên, niềng răng ở trẻ em thường cần ít khay niềng hơn so với người trưởng thành, do đó chi phí niềng cũng sẽ thấp hơn.

Những lưu ý khi niềng răng trong suốt cho trẻ

Khác với người lớn, trẻ em thường chưa hiểu đủ về sự quan trọng của việc niềng răng. Vì vậy các phụ huynh cần lưu ý để ý khi niềng răng trong suốt cho trẻ:

  • Hướng dẫn trẻ mang/tháo khay niềng: Bố mẹ cần hướng dẫn cho bé hiểu và chủ động tự tháo khay niềng và mang khay niềng khi ăn uống và vệ sinh răng.

  • Quan sát và hỗ trợ bé khi vệ sinh răng/khay niềng: Thông thường, trẻ em còn rất ham chơi và chưa hiểu rõ được sự quan trọng của vệ sinh răng và khay niềng. Vì vậy, các bố mẹ cần quan sát và dạy con cách đánh răng đúng cách, vệ sinh khay niềng đúng cách.

  • Đảm bảo thời gian đeo khay niềng: Niềng răng trong suốt rất tiện lợi tháo/lắp vì vậy trẻ thường quên mất việc đeo khay niềng. Tuy nhiên, cần đeo khay niềng tối thiểu 22h/ngày, do đó phụ huynh nên lưu ý nhắc nhở bé đeo khay.

  • Bảo quản khay niềng: không ngâm khay niềng vào nước nóng, dung dịch tẩy rửa, vệ sinh khay niềng bằng bàn chải lông mềm một cách nhẹ nhàng, để khô và cất vào hộp khi không mang.

  • Các món ăn cần hạn chế: phụ huynh nên hạn chế cho trẻ ăn các loại thức ăn quá lạnh, quá nóng và có tính cứng, dai trong quá trình niềng.

  • Lựa chọn nha khoa niềng răng uy tín để niềng răng cho trẻ em.

Địa chỉ niềng răng cho trẻ em uy tín tại TP.HCM

Để lựa chọn được một Nha khoa uy tín để phụ huynh có thể yên tâm cho con trẻ niềng răng tại Tp.HCM không hẳn là một điều dễ dàng. Với số lượng nha khoa mọc lên ngày càng nhiều trên địa bàn. Tuy nhiên, không phải nha khoa nào cũng đủ điều kiện để có thể niềng răng về cả chuyên môn, kinh nghiệm và cơ sở vật chất. Vì vậy, khi chọn Nha khoa các phụ huynh cần lưu ý:

  • Nha khoa có được cấp phép hoạt động bởi Sở y tế.

  • Đội ngũ Bác sĩ có chuyên môn, giấy phép hành nghề.

  • Cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, sạch sẽ.

  • Có lượng khách hàng hài lòng và đánh giá tốt về nha khoa

Nha khoa niềng răng chuyên sâu Up Dental là một nha khoa chuyên về niềng răng, với đội ngũ Bác sĩ 100% tốt nghiệp Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh dày dặn kinh nghiệm. Hơn 10.000 ca khách hàng niềng răng tại Up Dental thành công và hài lòng về kết quả niềng răng.

>>Xem thêm: Giá niềng răng mới nhất tại nha khoa Up Dental

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng