sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Để hỗ trợ quá trình vệ sinh răng khi niềng dễ dàng hơn, nhiều bạn đã chọn bàn  chải điện. Vậy bàn chải điện là gì? Niềng răng có dùng bàn chải điện được không? Cùng Up Dental tìm hiểu trong bài viết này nhé. 

Niềng răng có dùng bàn chải điện được không?

Niềng răng có dùng bàn chải điện được không là câu hỏi nhiều bạn thắc mắc. Khi niềng răng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bàn chải điện để hỗ trợ quá trình vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn. Đây là loại dụng cụ được nhiều Bác sĩ khuyên dùng bởi nó có thể làm sạch sâu các mảng bám bị che khuất và hạn chế vôi răng.

Sử dụng bàn chải điện, thời gian vệ sinh răng miệng giảm tối đa. Thông thường, chỉ cần mất khoảng 2 phút bạn có thể loại bỏ các mảng bám, thức ăn dính trên răng, làm sạch các vùng góc hàm, kẽ răng… hạn chế tối đa các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu.

Một số bạn lo lắng lực bàn chải điện sẽ làm hỏng, bung mắc cài. Vấn đề này bạn có thể yên tâm, mỗi mắc cài được gắn chặt vào răng bằng keo chuyên dụng nha khoa nên sẽ đảm bảo độ bền, chắc.  Vì thế, nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, có thể mua cho mình một chiếc bàn chải điện để hỗ trợ nhé.

niềng răng có dùng bàn chải điện được không

[cta-braces-tea]

3 bàn chải điện tốt dành cho người niềng răng

1. Bàn chải điện Oral Gum Care

Bàn chải Oral B Gum Care có thiết kế hiện đại, đầu bàn chải xoay tròn chuyên nghiệp nghiêng 16 độ tạo nên các dao động làm sạch bề mặt của từng răng, nướu răng, mảng bám giữa các khe và chân răng. Điểm nổi bật của bàn chải này là có đèn báo khi lực tác động lên răng quá mạnh, giúp bạn bảo vệ răng nướu hiệu quả, an toàn.

2. Bàn chải điện Philips Sonicare Healthy White

Bàn chải điện Philips Sonicare Healthy White có xuất xứ từ Hà Lan, đầu bàn chải được thiết kế đạt 30.000 lần rung mỗi phút giúp dễ dàng loại bỏ các mảng bám giữa những kẽ răng và dọc theo đường viền nướu, giúp răng trắng khỏe cách tự nhiên. 

Loại bàn chải này có 3 chế độ chải răng riêng biệt: Làm sạch, trăng và chăm sóc nướu, bạn có thể linh hoạt chọn khi vệ sinh răng miệng.

3. Bàn chải điện sóng âm Curaprox Hydrosonic CHS 100

Bàn chải điện sóng âm Curaprox Hydrosonic CHS 100 là sản phẩm của thương hiệu Curaprox Thụy Sỹ. Bàn chải được thiết gọn nhẹ với nhiều tính năng nổi bật nên được nhiều bác sĩ và người dùng chọn để vệ sinh răng miệng. 

Bàn chải đánh răng bằng sóng âm có khả năng làm sạch sâu, chính xác ở nơi quan trọng nhất như: dọc theo đường nướu răng, mặt trong hàm và giữa các răng. Bàn chải phù hợp với trẻ em và những người có răng, nướu nhạy cảm.

[cta-bao-gia]

Cách sử dụng bàn chải điện vệ sinh răng niềng

Bước 1: Làm ướt đầu bàn chải và bôi lượng kem đánh răng phù hợp

Bước 2: Tập thói quen chia khuôn miệng thành 4 góc: trên, trái, phải, dưới để đảm bảo bạn chải hết từng phần của răng và khoang miệng.

Bước 3: Đánh răng theo góc 45 độ so với viền nướu của bạn, chải răng theo hướng lên xuống, qua lại. Chú ý nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương nướu bạn nhé.

Bước 4: Bạn có thể chải nhẹ lên vùng lưỡi và má bên trong để loại bỏ các mảng bám thức ăn, tránh gây hôi miệng.

Bước 5: Dùng nước làm sạch bọt kem đánh răng. Sau đó kiểm tra răng và mắc cài kỹ lưỡng để đảm bảo đã loại bỏ hết các mảng bám thức ăn.

cách sử dụng bàn chải điện vệ sinh răng miệng khi niềng răng

10 mẹo vặt dùng bàn chải điện khi niềng răng

Làm thế nào để dùng bàn chải điện khi niềng răng an toàn và hiệu quả? Cùng Up Dental khám phá 10 mẹo vặt dùng bàn chải điện dưới đây nhé!

  • 1. Vệ sinh đúng cách: Bẻ gập dây thép bàn chải để tạo góc phù hợp, sau đó luồn bàn chải xuống dưới dây cung và thực hiện chải nhẹ nhàng khoảng 15 lần, lần lượt qua từng mắc cài.

  • 2. Cẩn thận khi vệ sinh: Chú ý không để phần sau của đầu bàn chải vào mắc cài và điều chỉnh chế độ xoay phù hợp để tránh gây ảnh hưởng đến mắc cài.

  • 3. Tạo thói quen chia 4 góc răng miệng khi vệ sinh: Chia răng thành 4 góc: Trên, dưới, trái, phải để vệ sinh răng miệng sạch, dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể nhớ những phần đã đánh, tránh đánh nhiều lần gây tổn hại đến nướu.

  • 4. Đặt vị trí bàn chải đúng cách:Vị trí bàn chải đúng là góc 45 độ so với đường viền nướu, vì thế khi đánh răng bạn hãy đặt bàn chải theo góc này để tránh ảnh hưởng đến nướu và mắc cài nhé.

  • 5. Chải răng nhẹ nhàng và kỹ lưỡng: Khi đánh răng, bạn hãy chải răng nhẹ nhàng, từ từ từng vị trí một để làm sạch các mảng bám thức ăn dính trên răng và mắc cài. Bạn có thể để đầu bàn chải quanh mắc cài để làm sạch sâu hơn.

  • 6. Chải răng từ bên ngoài đến bề mặt răng trong: Bạn nên để bàn chải chuyển động quanh viền nướu rồi đến các mặt nhai, chải nhẹ nhàng từ bên ngoài vào trong để tránh ảnh hưởng đến mắc cài.

  • 7. Chú ý sạc pin đầy trong lần sử dụng đầu tiên: Với lần đầu tiên sử dụng bàn chải điện, nên sạc đầy pin trước để bảo vệ pin của bàn chải tốt hơn.

  • 8. Làm quen với bàn chải trước khi sử dụng: Lần đầu sử dụng bàn chải điện chưa quen, bạn nên làm quen để nắm rõ cách đánh, điều chỉnh lực tác động phù hợp.

  • 9. Theo dõi sức khỏe răng miệng hàng ngày với ứng dụng riêng của bàn chải điện: Nhiều bàn chải điện thông minh sẽ tích hợp dữ liệu và đồng hóa với điện thoại. Bạn có thể xem các thông số như số lần sử dụng, thời gian sử dụng …

  • 10. Kiểm tra bàn chải thường xuyên: Bạn nên thường xuyên kiểm tra đầu bàn chải, nếu phát hiện hư hỏng phải thay ngay để tránh ảnh hưởng đến mắc cài và tổn thương răng.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng