sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Được cải tiến từ niềng răng mắc cài kim loại, phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong ra đời với mục đích tăng tính thẩm mỹ trong niềng răng. Vậy thì niềng răng mắc cài mặt trong là gì? Ưu nhược điểm ra sao? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Niềng răng mắc cài mặt trong là gì?

Niềng răng mắc cài mặt trong hay còn lại là niềng răng mắc cài mặt lưỡi có cấu tạo và cơ chế hoạt động tương tự như niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Tuy nhiên, nếu ở niềng răng mắc cài kim loại truyền thống các mắc cài sẽ được lắp ở phía ngoài của thân răng thì với niềng răng mắc cài mặt trong, mắc cài kim loại được lắp ở phía mặt trong của răng.

Niềng răng mắc cài mặt trong là gì?

Đi kèm với sự phát triển của xã hội thì niềng răng mắc cài mặt trong được ra đời để khắc phục yếu điểm về tính thẩm mỹ của các phương pháp niềng răng truyền thống. Đi kèm với tính thẩm mỹ cao thì niềng răng mắc cài mặt trong vẫn đảm bảo được hiệu quả chỉnh nha.

Kỹ thuật của niềng răng mặt trong tương đối phức tạp, do đó phương pháp này cần bác sĩ thực hiện có chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn. Bên cạnh tay nghề bác sĩ thì để niềng răng mắc cài mặt trong diễn ra thành công bạn cần tìm đến những địa chỉ niềng răng uy tín vì nơi đây cung cấp máy móc hiện đại nhằm hỗ trợ tốt nhất cho quá trình điều trị.

[cta-braces-tea]

Trường hợp nào cần niềng răng mắc cài mặt trong

Có cấu tạo bao gồm mắc cài kim loại, dây cung cùng các khí cụ đi kèm (band, minivis, nong hàm,...), niềng răng mắc cài mặt trong có thể điều trị được hầu hết các khiếm khuyết về răng ở mức độ từ đơn giản đến phức tạp, bao gồm răng hô, răng móm, răng thưa, răng lệch lạc.

Trường hợp nào cần niềng răng mắc cài mặt trong

  • Răng hô: là sự sai lệch tương quan giữa hai hàm, trong đó răng hàm trên có xu hướng mọc chìa ra phía trước.

  • Răng móm: biểu hiện ở việc răng hàm dưới phủ ra ngoài răng hàm trên, khiến cằm nhô và mặt lõm vào. 

  • Răng thưa: các răng mọc cách ra nhau trên cung hàm tạo ra những khoảng hở lớn giữa các kẽ răng.

  • Răng lệch lạc: thay vì mọc đều, thẳng thì các răng có xu hướng chen chúc nhau, khiến răng mọc xoay, mọc lệch, thậm chí 1 ổ răng sẽ chứa 2 răng.

Với những người có nhu cầu cải thiện tình trạng răng nhưng không muốn để lộ mắc cài thì niềng răng mắc cài mặt trong là lựa chọn thích hợp. Phương pháp này tương đối phù hợp với những người có đặc thù công việc cần sự giao tiếp thường xuyên, nhất là người của công chúng như ca sĩ, diễn viên, người mẫu,...

Ưu điểm của niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong sở hữu những ưu điểm vượt trội sau đây:

  • Tính thẩm mỹ cao do mắc cài được lắp ở phía trong của thân răng nên giúp người niềng tự tin rất nhiều trong giao tiếp mà không sợ bị lộ mắc cài.

  • Hiệu quả chỉnh nha cao, điều trị được hầu hết các trường hợp răng.

  • Không gây tổn hại đến bề mặt ngoài của răng khi tháo mắc cài.

  • Thiết kế nhỏ gọn và thân thiện với môi trường bên trong khoang miệng, không ảnh hưởng đến nướu, lưỡi, má,...

Hạn chế của niềng răng mắc cài mặt trong

Bên cạnh những ưu điểm thì niềng răng mắc cài mặt trong cũng tồn tại một số nhược điểm như:

  • Do vị trí gắn mắc cài ở mặt trong nên thời gian đầu có thể bạn sẽ cảm thấy vướng víu, khó chịu vì chưa quen.

  • Bạn sẽ cảm thấy khó khăn trong vệ sinh răng miệng ở thời gian đầu.

Bảng giá niềng răng mắc cài mặt trong

Do đòi hỏi kỹ thuật và chuyên môn cao nên bảng giá niềng răng của mắc cài mặt trong tương đối cao. Tuy nhiên với những ưu điểm chỉnh nha mà chúng ta vừa khám phá ở trên thì niềng răng mắc cài mặt trong vẫn được mọi người ưu ái. Tại Up Dental, giá niềng răng mắc cài mặt trong dao động từ 85 - 125 triệu, tùy vào độ khó của ca niềng.

Niềng răng mắc cài mặt trong trả góp cùng Up Dental

Nếu bạn muốn niềng răng mắc cài mặt trong nhưng đang lăn tăn về chi phí thì cũng đừng quá lo, vì hiện nay Up Dental áp dụng chính sách niềng răng trả góp chỉ từ 1 triệu/tháng, giúp bạn nhẹ nhàng hơn trong vấn đề tài chính nhưng vẫn sở hữu được hàm răng đều đẹp.

Bên cạnh đó, ngoài niềng răng mắc cài mặt trong, Up Dental cũng cung cấp thêm nhiều phương pháp niềng răng khác như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng Invisalign. Bạn có thể tham khảo thêm bảng giá niềng răng sau đây:

[cta-phuong-phap]

>>> Tìm hiểu thêm các bài viết:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng