sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Khi tìm hiểu về quá trình niềng răng, bạn thường gặp cụm từ là lấy dấu răng. Vậy lấy dấu răng là gì? Lấy dấu răng khi niềng để làm gì? Cùng Up Dental tìm hiểu thông qua bài viết dưới này nhé.

Lấy dấu răng là gì?

Lấy dấu răng là kỹ thuật phổ biến trong nha khoa, thường được sử dụng khi khách hàng có nhu cầu niềng răng, cắm implant, bọc sứ… Mục đích của lấy dấu răng là để giúp Bác sĩ xác định chính xác tình trạng của khách hàng, giúp lưu trữ lại tình trạng răng, khớp cắn trước khi điều trị. Đặc biệt, với những khách hàng niềng răng Invisalign, việc lấy dấu răng vô cùng quan trọng bởi Bác sĩ sẽ dựa vào để lên Clincheck cụ thể, chính xác.

Hiện nay có 2 hình thức lấy dấu răng phổ biến là lấy dấu trực tiếp (bằng thạch cao, bột lấy dấu Alginate, cao su..) và lấy dấu gián tiếp (công nghệ CAD/CAM).

Lấy dấu răng khi niềng để làm gì?

Lấy dấu răng khi niềng

Lấy dấu răng khi niềng là kỹ thuật quan trọng không thể thiếu, bởi vì nó có những lợi ích sau:

  • Hỗ trợ Bác sĩ lưu trữ lại tình trạng răng, khớp cắn trước khi điều trị

  • Giúp Bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng răng trước khi niềng, từ đó lên phác đồ điều trị phù hợp.

  • Giúp Bác sĩ xác định được thời gian cũng như kết quả niềng răng

  • Sau khi niềng răng, bạn có thể so sánh với tình trạng răng trước đây của mình thông qua dấu răng.

Nếu quá trình lấy dấu răng không đúng sẽ dẫn đến những sai lệch về kế hoạch điều trị, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kết quả niềng răng. Vì thế, trước khi niềng, bạn nên tìm hiểu kỹ để chọn được nha khoa có Bác sĩ có tay nghề, đảm bảo quy trình lấy dấu răng đạt chuẩn, thực hiện chính xác.

Lấy dấu răng khi niềng có khó chịu không?

Lấy dấu răng khi niềng có khó chịu không là thắc mắc của hầu hết các bạn đang có ý định niềng răng. Giải đáp thắc mắc này, Bác sĩ chuyên sâu cho biết: Tùy vào hình thức lấy dấu răng mà sẽ đem lại cảm giác khác nhau.

Như đã kể trên, có 2 hình thức lấy dấu răng phổ biến là lấy dấu răng trực tiếp và lấy dấu răng gián tiếp. Trong 2 hình thức này, hình thức lấy dấu răng trực tiếp sẽ làm cho bạn cảm thấy hơi khó chịu và buồn nôn khi đưa vào miệng. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, cảm giác này chỉ diễn ra trong 15 giây đầu khi bạn chưa quen có vật lạ trong miệng.

Những lưu ý khi lấy dấu răng khi niềng

Những lưu ý khi lấy dấu răng

Để đảm bảo quá trình lấy dấu răng diễn ra chính xác, an toàn và hiệu quả, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Tìm hiểu và chọn nha khoa niềng răng uy tín để đảm bảo Bác sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn, cơ sở vật chất - trang thiết bị hiện đại.

  • Nghe tư vấn của Bác sĩ, sau đó chia sẻ mong muốn thẩm mỹ để Bác sĩ lên hướng điều trị phù hợp

  • Giữ tinh thần thoải mái, bình tĩnh. Nếu có khó chịu hoặc buồn nôn hãy ra hiệu để Bác sĩ biết và xử lý kịp thời.

Up Dental - địa chỉ niềng răng uy tín tại TP.HCM

Địa chỉ niềng răng uy tín

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ niềng răng uy tín tại TP.HCM bạn có thể tham khảo Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng. Với đội ngũ Bác sĩ 100% tốt nghiệp đại học Y dược TP.HCM, được đào tạo bài bản, chuyên sâu về niềng răng. Với kinh nghiệm và chuyên môn của mình, đội ngũ Bác sĩ Up Dental đã giúp khoảng 10.000 thoát khỏi sự tự ti vì hàm răng xấu xí.

Nếu bạn còn đang băn khoăn về chi phí, hãy đến với Up Dental. Là nha khoa tiên phong áp dụng chính sách niềng răng trả góp 1 triệu/tháng, tất cả khách hàng niềng răng ở Up Dental sẽ giảm được gánh nặng chi phí. Cụ thể, trước khi gắn mắc cài, bạn thanh toán trước cho nha khoa 30% chi phí, số còn lại chia nhỏ mỗi tháng 1 triệu đóng cho đến khi kết thúc quá trình niềng răng.

>>Xem thêm: Giá niềng răng mới nhất tại nha khoa Up Dental

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng