sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Nhổ răng số 4 có đau không là nỗi sợ của nhiều bạn trong quá trình niềng răng. Nhổ răng số 4 được xem là một trong những chỉ định quan trọng để hướng đến 1 ca niềng thành công. Cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết sau đây.

Nhổ răng số 4 để niềng răng có đau không?

Mặc dù được chọn mặt điểm tên trong các ca niềng răng cần nhổ răng, nhưng trước hết để việc nhổ răng số 4 được diễn ra an toàn và thuận lợi bạn cần tìm đến các địa chỉ uy tín để được cung cấp đội ngũ Bác sĩ chuyên môn và cơ sở vật chất, thiết bị y khoa hiện đại.

Nhổ răng số 4 để niềng răng có đau không?

Nhổ răng số 4 để niềng răng có đau không? Hiện nay với sự hỗ trợ của công nghệ và các kỹ thuật tiên tiến nên việc nhổ răng số 4 để niềng được đánh giá là không quá đau đớn. Trước khi nhổ răng, bạn sẽ được Bác sĩ kiểm tra độ phức tạp của răng và lựa chọn phương án nhổ răng số 4 phù hợp nhất.

Sau khi nhổ răng số 4, trung bình khoảng 1 tuần thì vết nhổ răng sẽ lành. Để ổ răng nhổ được phục hồi ổn định, bạn cần thực hiện theo chỉ dẫn chăm sóc răng miệng của Bác sĩ sau khi nhổ răng.

Tại sao phải nhổ răng số 4 để niềng răng?

Với nhiều trường hợp gặp tình trạng răng hô, răng lệch lạc, răng móm thì niềng răng là giải pháp khắc phục hiệu quả để giúp răng đều đẹp. Trước khi tiến hành niềng răng, bạn sẽ được thăm khám tổng quát và chụp phim X-Quang, đây là dữ liệu khoa học giúp Bác sĩ chẩn đoán tình trạng răng của bạn và đưa ra hướng điều trị. 

Tại sao phải nhổ răng số 4 để niềng răng

Vậy thì niềng răng có phải nhổ răng không, đặc biệt là răng số 4? Trong một số trường hợp, Bác sĩ có thể chỉ định bạn cần nhổ răng số 4 để tạo khoảng trống. Vì chủ yếu mang chức hỗ trợ nhiều hơn là chức năng chính, do đó răng số 4 sẽ được chọn để loại bỏ để giúp các răng còn lại phát huy hết công dụng, khiến tổng thể răng trên cung hàm đều đẹp hơn.

Những lưu ý sau khi nhổ răng số 4 để niềng răng

Những lưu ý khi nhổ răng số 4 để niềng

Để giúp vùng ổ răng sau nhổ nhanh chóng phục hồi và hạn chế tình trạng viêm nhiễm thì bạn cần thực hiện một số lưu ý sau:

  1. Cắn chặt gòn trong 30 phút. Sau khi nhả gòn ra vẫn thấy còn chảy máu thì thay cục gòn khác, cắn chặt khoảng 15 phút nữa.

  2. Trong khi cắn gòn nếu có nước bọt trong miệng thì nên nuốt xuống.

  3. Không khạc nhổ, phun mạnh sau khi nhả gòn.

  4. Không dùng tăm, tay chạm vào ổ răng mới nhổ.

  5. Đánh răng như lúc bình thường, tránh vị trí mới nhổ.

  6. Không súc nước muối, nước súc miệng trong 3 - 4 ngày sau khi nhổ răng.

  7. Tránh ăn ở bên mới nhổ răng, nên ăn đồ nguội, mềm trong hai ngày đầu.

  8. Có thể chườm đá vào ngày thứ nhất để giảm sưng, từ ngày thứ hai thì chườm nước ấm để tăng lưu thông máu.

  9. Có thể uống thuốc giảm đau theo toa của Bác sĩ, nếu uống thuốc cảm thấy khó chịu hoặc nổi mề đay, dị ứng thì ngưng thuốc và gọi ngay cho Bác sĩ.

  10. Với trường hợp chảy máu: Cắn chặt bông gòn, chườm đá, nếu chảy máu nhiều, không cầm được thì quay lại trung tâm.

Những trường hợp nhổ răng số 4 để niềng răng

Những trường hợp nhổ răng số 4 để niềng răng

Không phải ca niềng răng nào cũng cần nhổ răng để niềng, tuy nhiên nếu bạn gặp các biểu hiện răng sau đây thì có thể sẽ được Bác sĩ chỉ định nhổ răng số 4:

- Răng mọc hô: các răng vùng răng cửa sẽ có xu hướng mọc chìa ra ngoài. Để tạo khoảng trống kéo các răng cửa vào trong thì đa phần phải nhổ răng số 4.

- Răng mọc khấp khểnh, chen chúc: với những người răng chen chúc nhưng cung hàm hẹp thì cần nhổ răng số 4 để tạo thêm khoảng trống cho các răng còn lại có không gian dịch chuyển.

- Sai lệch khớp cắn: với người gặp tình trạng sai lệch khớp cắn nặng thì khi niềng răng, khả năng các răng dịch chuyển sẽ khó khăn hơn, do đó răng số 4 sẽ được loại bỏ để việc dịch chuyển răng tốt hơn nhằm mục đích giúp khớp cắn được hoàn thiện hơn.

Nhổ răng số 4 để niềng được xem là bước quan trọng trong quá trình chỉnh nha, tuy nhiên thời điểm nhổ răng còn tùy thuộc vào phác đồ điều trị cũng như sự thống nhất giữa Bác sĩ và khách hàng. 

Up Dental - Địa chỉ niềng răng uy tín tại Hồ Chí Minh

Up Dental - Địa chỉ niềng răng uy tín tại Hồ Chí Minh

Niềng răng và một quá trình dài và liên tục, ngay từ công đoạn tham khảo thông tin đầu tiên, bạn cần tìm đến địa chỉ niềng răng chất lượng và xem xét kỹ các yếu tố như:

Với sứ mệnh “Biến ước mơ niềng răng của mọi người thành hiện thực”, nha khoa chuyên sâu niềng răng Up Dental đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về 1 nha khoa chất lượng, giúp khách an tâm về kết quả điều trị và nhẹ nhàng về tài chính.

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng