sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Nhổ răng để niềng có nguy hiểm không là lo lắng của nhiều bạn khi được Bác sĩ chỉ định Những bạn có ý định niềng răng đã chuẩn bị tâm lý cho việc cần nhổ răng. Song, đây cũng là bước khiến nhiều bạn ngại ngần và sợ đau. Cùng tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé.

Nhổ răng khi niềng có nguy hiểm không?

Theo tiêu chuẩn, số lượng răng ở người lớn là 28 cái (không bao gồm 4 răng khôn), trong quá trình niềng răng đôi khi cần nhổ răng để tạo khoảng. Điều này khiến nhiều bạn lo lắng răng số lượng răng ít hơn số răng tiêu chuẩn sẽ gây ảnh hưởng. Vậy nhổ răng khi niềng có nguy hiểm không? Theo Bác sĩ, nhổ răng khi niềng là chỉ định được cân nhắc kỹ lưỡng sau khi người niềng đã trải qua thăm khám. Thế nên những răng bị nhổ là cần thiết và đảm bảo an toàn, nhổ răng khi niềng sẽ không gây nguy hiểm. Song, sự an toàn chỉ được đảm bảo nếu được thực hiện đúng thao tác. 

Nhổ răng khi niềng có nguy hiểm không?

Trước khi nhổ răng bạn sẽ được dặn dò cần ăn no, tránh ngày hành kinh, một số răng cũng cần xét nghiệm máu. Hãy thực hiện theo lời dặn của Bác sĩ. 

Ngoài ra, thông thường Bác sĩ sẽ nhổ răng cối nhỏ một hoặc hai chân. Mức độ can thiệp không lớn nên sau khi nhổ xong sẽ không gây bất tiện trong sinh hoạt. Việc nhổ răng đã được kiểm tra kỹ mới tiến hành nên không cần quá lo lắng việc nhổ răng gây ảnh hưởng đến thần kinh. 

Vì sao phải nhổ răng khi niềng?

Hiện nay những bạn gặp phải tình trạng hô, móm, thưa, lệch lạc được khuyên niềng răng từ sớm. Đây là phương pháp chỉnh nha chủ yếu di chuyển răng về đúng trên cung hàm, từ đó sẽ cải thiện về thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai. Vậy niềng răng có phải nhổ răng không? - Để răng có thể dịch chuyển cần có khoảng trống nhất định trên cung hàm. Vì vậy Bác sĩ sẽ thường chỉ định nhổ răng để răng có chỗ để di chuyển dần dần. 

Vì sao phải nhổ răng khi niềng?

Những trường hợp cần nhổ răng khi niềng:

[cta-braces-tea]

Nhổ răng để niềng an toàn tại Up Dental 

Với hơn 4000 khách hàng thành công sở hữu nụ cười mới, Up Dental luôn duy trì chất lượng đào tạo và chất lượng điều trị chuyên nghiệp. Sau 8 năm hoạt động, phần lớn ca niềng sẽ có chỉ định nhổ răng, nhất là tình trạng hô, lệch lạc. 

Nhổ răng để niềng an toàn tại Up Dental 

Khách hàng có thể yên tâm khi nhổ răng tại Up Dental vì quy trình nhổ răng diễn ra nhanh chóng, thao tác chuẩn xác. Đồng thời môi trường phòng khám an toàn, sạch sẽ giúp người niềng thoải mái hơn. Sau khi nhổ răng xong, bạn cũng sẽ được dặn dò kỹ lưỡng về cách chăm sóc vết nhổ. Không chỉ tiên phong cho niềng răng trả góp, nha khoa còn được biết đến bởi đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tâm. Khách hàng sẽ được hỗ trợ nhanh chóng ngay khi cần. 

Up Dental hiện có phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ và niềng răng Invisalign với bảng giá niềng răng cụ thể như sau:

[cta-phuong-phap]

Tìm hiểu thêm:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng