sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Trẻ em hiện đang được tạo nhiều điều kiện để niềng răng từ sớm, với mong muốn nhanh chóng sở hữu nụ cười đẹp, khớp cắn tốt. Đồng hành cùng trẻ, chắc hẳn phụ huynh đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu những vấn đề xoay quanh niềng răng. Trong bài viết sau, cùng Up Dental cập nhật giá niềng răng cho trẻ em và những yếu tố liên quan nhé.

Tại sao nên niềng răng cho trẻ em từ sớm?

Tình trạng hô, móm, thưa, lệch lạc dù ở đối tượng nào cũng gây ra không ít khó khăn, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Trong giai đoạn phát triển của trẻ, nếu răng sai lệch nhưng không được điều trị sẽ có những tác hại sau:

 • Ảnh hưởng thẩm mỹ gương mặt, trẻ tự ti, bị bạn bè trêu chọc

 • Suy giảm chức năng ăn nhai

 • Dễ mắc phải những bệnh lý răng miệng

 • Vệ sinh răng miệng khó khăn

 • Phát âm sai, gây cản trở việc học

Tại sao nên niềng răng cho trẻ em từ sớm

Để cải thiện những tình trạng này, niềng răng hiện đang là phương pháp chỉnh nha được đánh giá cao về hiệu quả. Niềng răng trong thời điểm vàng sẽ có nhiều lợi ích:

 • Giúp cải thiện thẩm mỹ, trẻ tự tin hơn

 • Hạn chế nguy cơ mắc bệnh

 • Mang lại hiệu quả cao

 • Giảm nhẹ đau đớn và khó chịu

 • Bảo tồn răng thật, hạn chế nhổ răng

[cta-braces-tea]

Giá niềng răng cho trẻ em bao nhiêu?

Giá niềng răng cho trẻ em bao nhiêu được phụ huynh rất quan tâm, vì hơn hết vấn đề “tiền mất tật mang” luôn là nỗi đau đáu dù làm bất cứ điều gì. Chính vì vậy, phụ huynh cần tìm được địa chỉ niềng răng uy tín để đầu tư cho trẻ. Giá niềng răng cho trẻ em bao nhiêu phụ thuộc nhiều yếu tố và sẽ không đồng nhất cho tất cả trường hợp. Nhìn chung, chi phí niềng răng trẻ em sẽ thấp hơn so với niềng răng người lớn.  

Giá niềng răng cho trẻ em bao nhiêu

Phụ huynh tham khảo bảng giá niềng răng tại Up Dental để chuẩn bị cùng con “kiến tạo nụ cười đẹp” nhé:

[cta-phuong-phap]

Thời gian qua, Up Dental đã đồng hành cùng nhiều khách hàng nhí, mang đến nụ cười đẹp, sức khỏe răng miệng tốt cho trẻ phát triển toàn diện. Với mong muốn hỗ trợ phụ huynh một cách tốt nhất, Up Dental đã triển khai một số chương trình ưu đãi: giảm 1 triệu cho học sinh, niềng răng trả góp. Niềng răng trả góp sẽ chia thành 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Thanh toán 30% chi phí trước khi gắn mắc cài

 • Giai đoạn 2: Chia đều 70% còn lại và chi trả theo từng đợt tái khám

Các phương pháp niềng răng cho trẻ em phổ biến hiện nay - Giá niềng răng cho trẻ em theo từng phương pháp

Đối tượng niềng là trẻ em sẽ có thể áp dụng nhiều phương pháp nhằm điều chỉnh khớp cắn, cải thiện hô, móm, thưa, lệch lạc. Một số phương pháp niềng răng cho trẻ em bạn có thể tham khảo:

1. Niềng răng cho trẻ em bằng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại có ưu điểm là nhanh và hiệu quả cao. Sử dụng mắc cài làm bằng thép không gỉ, nên phương pháp này có lực siết mạnh và ổn định. Hiện tại niềng răng mắc cài kim loại có 3 dạng:

 • Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống

 • Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/tự khóa

 • Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong

Tuy nhiên niềng răng cho trẻ em bằng mắc cài kim loại sẽ khó tránh khỏi việc tổn thương mô mềm, cũng như không đảm bảo về thẩm mỹ trong khi niềng.

Giá niềng răng cho trẻ em theo từng phương pháp

2. Niềng răng cho trẻ em bằng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ có mắc cài trùng với màu răng nên rất thẩm mỹ. Tương tự với mắc cài kim loại, phương pháp này cũng sẽ kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm nhờ sự phối hợp của mắc cài và dây cung. 

Niềng răng mắc cài sứ có 2 loại:

 • Niềng răng mắc cài sứ cao cấp

 • Niềng răng mắc cài sứ tự đóng/tự khóa

Song, lựa chọn này cần chú ý tránh va chạm mạnh để không bị vỡ và vệ sinh kỹ hạn chế ố vàng ảnh hưởng đến nụ cười của bạn. 

3. Niềng răng cho trẻ em bằng khay niềng Invisalign

Niềng răng Invisalign được nhắc đến khá nhiều vì có thể tháo lắp tiện lợi, độ thẩm mỹ cao, người niềng có thể thấy trước được kết quả mô phỏng. Bác sĩ lưu ý là thời gian niềng răng Invisalign sẽ lâu hơn so với phương pháp truyền thống, thích hợp với mức độ sai lệch nhẹ và trung bình. 

Giá niềng răng cho trẻ em bằng khay niềng Invisalign sẽ khá đắt đỏ, khoảng 100 - 150 triệu đồng. 

Niềng răng cho trẻ em có đau không?

Mức độ chịu đau của mỗi người sẽ khác nhau, niềng răng trẻ em sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi hơn so với điều trị ở người lớn. Chính vì vậy niềng răng cho trẻ em sẽ giảm thiểu được nhiều cơn đau, sự khó chịu khi răng dịch chuyển. Một số giai đoạn có thể khiến bạn nhỏ cảm thấy đau: gắn thun tách kẽ, siết răng hàng tháng, nhổ răng,...  

Niềng răng cho trẻ em có đau không

Mức độ đau, khó chịu của niềng răng trẻ em phụ thuộc vào một số yếu tố như:

 • Tình trạng sai lệch ban đầu

 • Có cần nhổ răng hay không

 • Cách ăn uống, vệ sinh răng miệng trong khi điều trị

 • Trình độ Bác sĩ

 • Phương pháp niềng răng

Tuy nhiên, các bạn nhỏ có khả năng chịu đau không bằng người lớn, nên trong quá trình niềng phụ huynh hãy động viên và chú ý hơn trong vấn đề ăn uống của trẻ nhé. 

Yếu tố ảnh hưởng giá niềng răng cho trẻ em

Giá niềng răng cho trẻ em phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

1. Giá niềng răng cho trẻ em phụ thuộc vào tình trạng răng ban đầu

Giá niềng răng cho trẻ em có răng sai lệch ở mức độ nhẹ sẽ tốn ít chi phí hơn và ngược lại. Ngoài ra nếu trẻ mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu thì phụ huynh cũng cần tốn thêm tiền để điều trị trước khi tiến hành gắn mắc cài.

2. Giá niềng răng cho trẻ em phụ thuộc vào phương pháp niềng răng

Hiện nay các nha khoa cung cấp nhiều phương pháp niềng để phụ huynh cân nhắc. Theo bảng giá niềng răng, niềng răng mắc cài kim loại sẽ có chi phí thấp nhất và niềng răng Invisalign sẽ có mức giá cao nhất. Tuy nhiên để chọn được phương án tối ưu, điều trị tình trạng răng của trẻ một cách tốt nhất, cần được tư vấn bởi Bác sĩ chứ không thể chọn tùy ý. 

Yếu tố ảnh hưởng giá niềng răng cho trẻ em

3. Giá niềng răng cho trẻ em phụ thuộc vào chất lượng nha khoa

Địa chỉ niềng răng trẻ em ngày càng nhân rộng với bảng giá niềng răng khác nhau. Trên thực tế, giá niềng răng cho trẻ em ở một nha khoa uy tín sẽ được định ra từ nhiều yếu tố thuộc 2 nhóm là chất lượng dịch vụ và chất lượng điều trị. Với độ khó của thủ thuật nha khoa, hiệu quả sau niềng răng, không quá khó hiểu khi nói rằng nha khoa đã phải đầu tư nhiều chi phí để khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất và kết quả như ý. Thế nên, giá niềng răng cho trẻ em ở những nha khoa uy tín, cao cấp sẽ không thể thấp hơn những nơi đại trà, chưa rõ về chất lượng.

4. Giá niềng răng cho trẻ em phụ thuộc vào độ tuổi niềng răng

Niềng răng ở độ tuổi lý tưởng sẽ giúp quá trình điều trị thuận lợi. Theo đó, người niềng cũng sẽ tiết kiệm được những khoản chi phí phát sinh, hoặc những khoản tiền phải trả khi niềng răng quá muộn - tình trạng sai lệch đã trầm trọng hơn trước. Theo Bác sĩ, độ tuổi niềng răng cho trẻ đạt hiệu quả cao là bắt đầu từ lúc 6 tuổi. Cụ thể:

 • 6 - 12 tuổi: Những dấu hiệu sai lệch sẽ biểu hiện sau khi trẻ thay răng, Bác sĩ sẽ đeo hàm trainer cho các bé nhằm định hướng răng và xương phát triển đúng hướng.

 • 12 - 18 tuổi: Thời điểm này lý tưởng để tiến trình niềng răng cho trẻ.

Tìm hiểu thêm:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng