sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Bạn đang ở độ tuổi 19 với nhiều đam mê và hoài bão, tuy nhiên chỉ vì hàm răng “xấu xí” mà bạn không dám thực hiện. Một giải pháp có thể giúp bạn giải quyết điều này - Niềng răng phương pháp chỉnh nha hiện đại giúp khắc phục các tình trạng răng hô, móm, thưa, lệch lạc. Vậy 19 tuổi niềng răng bao lâu thì tháo niềng?

Các phương pháp niềng răng cho độ tuổi 19

Niềng răng là kỹ thuật sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung, thun hoặc khay trong suốt Invisalign để nắn chỉnh các răng khuyết điểm như hô, móm, thưa, lệch lạc… về đều và đúng vị trí trên cung hàm. Sau khi niềng răng ngoài sở hữu hàm răng đẹp, nụ cười xinh, còn giúp bạn tự tin hơn trên con đường thực hiện ước mơ và đam mê của mình.

Hiện nay có 4 phương pháp niềng răng bạn có thể lựa chọn để “xóa bỏ” răng khuyết điểm:

1. Niềng răng mắc cài kim loại

Phương pháp chỉnh nha truyền thống sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung, thun tạo lực siết đều đặn để kéo các răng về đều và đúng vị trí trên cung hàm. Niềng răng mắc cài kim loại có ưu điểm là chi phí thấp, hiệu quả chỉnh nha cao và rút ngắn thời gian niềng. 

2. Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại. Tuy nhiên điểm khác biệt là mắc cài được làm từ sứ cao cấp có màu trùng với màu răng nên đảm bảo tính thẩm mỹ cho người niềng. Nếu bạn ngại khoe hàng mắc cài trên răng thì có thể lựa chọn phương pháp này để chỉnh nha.

3. Niềng răng mắc cài mặt trong/mặt lưỡi

Niềng răng mặt trong là phương pháp này cũng sử dụng bộ khí cụ gồm mắc cài, dây cung để nắn chỉnh các răng về đúng vị trí. Điểm khác biệt là các mắc cài được gắn vào mặt trong thân răng, đối diện với lưỡi, nên khi cười, giao tiếp người đối diện sẽ không biết bạn đang niềng răng. Ưu điểm của phương pháp này là thẩm mỹ và hiệu quả chỉnh nha cao.

4. Niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng Invisalign gồm một chuỗi khay niềng trong suốt, được thiết kế riêng biệt theo từng tình trạng răng của mỗi người. Khay niềng ôm sát vào răng, tạo lực siết giúp răng di chuyển không gây vướng víu, khó chịu. Ưu điểm của phương pháp này là thẩm mỹ cao, không gây đau đớn, khó chịu.

4 kỹ thuật niềng răng

[cta-braces-tea]

4 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng?

1. Tay nghề Bác sĩ

Bác sĩ là yếu tố quyết định đến thành công của một ca niềng, bạn lựa chọn nha khoa có đội ngũ Bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm sẽ giúp lên phác đồ điều trị chính xác, mang lại kết quả chỉnh nha cao, đồng thời giúp bạn rút ngắn được thời gian niềng răng.

2. Độ tuổi niềng răng

Niềng răng trẻ em sẽ giúp rút ngắn quá trình niềng răng hơn người trưởng thành, tại vì lúc này răng và cấu trúc xương hàm của trẻ đang trong quá trình phát triển, Bác sĩ dễ dàng nắn chỉnh các răng về đều và đúng vị trí trên cung hàm.

3. Quá trình chăm sóc răng niềng

Trong quá trình niềng răng, nếu bạn không chăm sóc răng miệng đúng cách, sẽ gây ra các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng…gây ảnh hưởng đến quá trình niềng răng, từ đó kéo dài thời gian niềng răng của bạn.

4. Tuân thủ lịch khám răng

Khi niềng răng, định kỳ mỗi tháng bạn phải đến nha khoa để Bác sĩ thăm khám và điều chỉnh độ siết răng để tạo lực kéo giúp răng di chuyển về đúng vị trí. Vì thế, nếu bạn không tuân thủ lịch tái khám, thời gian niềng răng của bạn sẽ kéo dài.

4 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng

19 tuổi niềng răng bao lâu thì tháo niềng?

19 tuổi niềng răng bao lâu tháo niềng? Giải đáp thắc mắc này, các Bác sĩ tại Up Dental cho biết: Trung bình, thời gian niềng răng sẽ kéo dài từ 1.5 - 3 năm, tùy vào mức độ răng của mỗi người.

Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian niềng răng, ngoài 4 yếu tố trên bạn có thể lựa chọn niềng răng bằng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Với hệ thống mắc cài, dây cung, thun tạo ra lực siết ổn định và liên tục giúp bạn rút ngắn thời gian niềng răng nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả chỉnh nha cao.

19 tuổi niềng răng trong bao lâu

[cta-tu-van]

Niềng răng tuổi 19 ở đâu uy tín, chất lượng tại TP.HCM?

Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM là một trong những địa chỉ niềng răng uy tín bạn có thể lựa chọn để cải thiện hàm răng “kém duyên” của mình.

Đến với Up Dental, bạn sẽ được điều trị bởi 100% Bác sĩ tốt nghiệp đại học Y dược TP.HCM, được đào tạo bài bản, chuyên sâu về niềng răng. Từ khi thành lập đến nay, đội ngũ Bác sĩ Up Dental đã giúp khoảng 10.000 khách hàng sở hữu hàm răng đẹp, nụ cười tỏa sáng. Bạn có thể xem review của khách hàng thông qua các kênh như Fanpage “Niềng răng hô Up Dental” hoặc Youtube “Nha khoa niềng răng Up Dental”.

Ngoài ra, khi là khách hàng tại Up Dental, bạn sẽ được áp dụng chính sách niềng răng trả góp chỉ từ 1 triệu đồng. Với chính sách này, trước khi niềng răng, bạn thanh toán trước cho nha khoa 30% chi phí, số còn lại mỗi tháng tái khám, bạn chỉ cần cầm theo khoảng 1 triệu thanh toán cho nha khoa đến khi kết thúc gói niềng. Vì thế, những bạn đang có ý định niềng răng nhưng sợ không đủ chi phí, hãy đến với Up Dental để “Kiến tạo nụ cười” ngay nhé.

nha khoa niềng răng chuyên sâu Up Dental

>>Xem thêm: Giá niềng răng mới nhất tại nha khoa Up Dental

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng