sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Niềng răng là phương pháp được nhiều người lựa chọn để khắc phục các tình trạng răng, trong đó có răng hô nhẹ. Để hiểu hơn về công dụng của niềng răng, mời bạn khám phá loạt hình ảnh răng hô nhẹ thay đổi trước - sau khi niềng răng tại nha khoa Up Dental.

Răng hô nhẹ có nên niềng không?

Răng hô nhẹ được biết đến là tình trạng các răng mọc lệch và có xu hướng chìa ra ngoài ở mức độ nhẹ, mặc dù vậy, răng hô nhẹ vẫn gây nhiều trở ngại trong cuộc sống. Để khắc phục răng hô nhẹ, niềng răng là biện pháp hiệu quả được nhiều người lựa chọn.

Răng hô nhẹ có niềng được không?

Với hệ thống dây cung, mắc cài giúp điều chỉnh các răng về đúng vị trí, niềng răng sở hữu những ưu điểm vượt trội sau đây:

 • Niềng răng giải quyết triệt để tình trạng răng hô nhẹ.

 • Niềng răng hô không xâm lấn cấu trúc xương hàm, bảo toàn răng thật.

 • Niềng răng giúp các răng đều đẹp, khớp cắn tốt.

 • Niềng răng tiết kiệm chi phí hơn phẫu thuật chỉnh nha.

 • Trong quá trình niềng răng, Bác sĩ sẽ phát hiện các bệnh lý răng miệng và giúp bạn chữa trị kịp thời.

Không riêng gì răng hô nhẹ, niềng răng còn có thể khắc phục tình trạng răng hô nặng, răng móm, răng thưa. Tuy nhiên, với những trường hợp hô, móm nặng có liên quan đến xương hàm thì cần điều trị kết hợp với phẫu thuật chỉnh xương để đạt hiệu quả tốt nhất.

[cta-braces-tea]

Niềng răng hô nhẹ có lâu không?

Chúng ta vẫn hay nghe rằng thời gian niềng răng trung bình sẽ từ 1 - 3 năm và mỗi người sẽ có 1 mức thời gian khác nhau. Tuy nhiên, bạn có biết thời gian niềng răng được quyết định dựa vào những yếu tố nào không? Dưới đây là 5 yếu tố quyết thời gian niềng răng.

Răng hô nhẹ niềng có lâu không?

 • Tình trạng răng của người niềng: tình trạng răng quyết định rất lớn đến thời gian niềng răng. Răng có mức độ khó càng nhẹ thì thời gian niềng càng nhanh. 

 • Độ tuổi của người niềng: càng lớn tuổi hiệu quả niềng răng mang lại sẽ càng thấp do xương hàm đã cứng và phát triển ổn định. Theo các Bác sĩ, từ 12 - 35 là tuổi thích hợp để niềng răng, trong đó 12 - 16 tuổi là độ tuổi lý tưởng nhất.

 • Loại mắc cài sử dụng để niềng răng: các phương pháp niềng răng đều dẫn đến kết quả giúp các răng đều đẹp nhưng theo đánh giá chung, niềng răng mắc cài kim loại có thể rút ngắn từ 1 - 6 tháng so với niềng răng mắc cài sứ hay niềng răng Invisalign.

 • Sự kỷ luật của người niềng răng: tuân thủ lịch tái khám, đảm bảo chăm sóc vệ sinh răng miệng, chú ý ăn uống,... là những việc mà người niềng cần làm để đảm bảo quá trình niềng răng được diễn ra thuận lợi. Tuân thủ những việc trên càng tốt thì thời gian niềng răng càng đúng phác đồ điều trị.

 • Trình độ chuyên môn của Bác sĩ: Bác sĩ có tay nghề cao sẽ giúp bạn chẩn đoán chính xác tình trạng răng và vạch ra phác đồ điều trị với thời gian tối ưu nhất.

Chi phí niềng răng hô nhẹ là bao nhiêu?

Chi phí niềng răng được quyết định dựa trên các yếu tố như phương pháp niềng răng bạn lựa chọn, uy tín nha khoa, trình độ chuyên môn của Bác sĩ, tình trạng răng của người niềng,... Để rõ hơn, mời bạn tham khảo bảng giá niềng răng tại nha khoa Up Dental:

[cta-phuong-phap]

Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho mọi người có thể tiếp cận được dịch vụ niềng răng chất lượng, Up Dental áp dụng chính sách niềng răng trả góp với 0% lãi suất. Không cần giấy tờ phức tạp, chỉ cần trả trước 30% chi phí là bạn có thể thực hiện được giấc mơ niềng răng của mình.

Hình ảnh răng hô nhẹ được khắc phục sau khi niềng răng tại Up Dental

Với đội ngũ Bác sĩ giàu kinh nghiệm, lượng khách hàng đông đảo, cơ sở vật chất hiện đại,... Up Dental là địa chỉ niềng răng được nhiều người lựa chọn để khắc phục các khiếm khuyết về răng miệng. Dưới đây là loạt hình ảnh răng hô nhẹ được khắc phục sau khi niềng răng tại nha khoa Up Dental. 

Khách hàng Bích Ngọc, sinh năm 1992, đến với Up Dental trong tình trạng răng hô mức độ 2, hàm dưới chen chúc. "Trước khi niềng so với nụ cười sau niềng răng thì chị thích nụ cười sau niềng hơn, làm cho mình tự tin hơn, cười để chụp hình, để nói chuyện với mọi người không còn e ngại nữa" - sau niềng răng, Bích Ngọc đã trở nên tự tin hơn rất nhiều. Dưới đây là hình ảnh thay đổi trước - sau khi niềng răng của Bích Ngọc:

Khách hàng Bích Ngọc

Vốn là con gái lại ưa chuộng cái đẹp nên có một hàm răng hô khiến Trang không được tự tin, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, đặt biệt là khi đối diện với mọi người nên Trang đã quyết định niềng răng. Dưới đây là hình ảnh thay đổi trước - sau niềng răng của Huyền Trang:

Khách hàng Huyền Trang

Vì không tự tin với ngoại hình của mình nên Thanh Thiên tìm đến niềng răng với mong muốn có thể cải thiện được tình trạng này. Thanh Thiên cho biết bạn cảm thấy hơn 3 năm đeo mắc cài là khoảng thời gian xứng đáng với kết quả hiện tại, niềng răng giúp Thiên tự tin hơn khi cười và khi giao tiếp. Mọi người xung quanh cũng bất ngờ về kết quả niềng răng của Thanh Thiên:

Khách hàng Thanh Thiên

Khánh Huyền cho biết mục đích ban đầu của bạn chỉ là muốn cải thiện về mặt thẩm mỹ, tuy nhiên sau khi kết thúc quá trình niềng răng thì lợi ích nhận về còn nhiều hơn thế nữa, quá trình ăn nhai của bạn trở nên dễ dàng hơn, các tình trạng về răng miệng cũng hạn chế gặp phải, và hơn hết hiện tại Khánh Huyền đã rất tự tin với nụ cười của mình:

Khách hàng Khánh Huyền

Sau hơn 2 năm rưỡi, kết quả niềng răng hiện tại vượt ngoài mong đợi của Quỳnh Giao, cô bạn còn nói răng nhiều người xung quanh còn nhận xét là Quỳnh Giao "vừa niềng răng vừa nâng mũi":

Khách hàng Quỳnh Giao

>>> Tìm hiểu thêm các bài viết:

 • Tổng hợp hình ảnh răng hô nặng và cách khắc phục

 • Khắc phục hô hàm nhẹ không cần phẫu thuật

 • Giải đáp] Có nên niềng răng vẩu nhẹ không?

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng