sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Nhiều người thường thắc mắc trẻ em bao nhiêu tuổi thì nên niềng răng, cụ thể trẻ 7 tuổi có nên niềng răng không rất được nhiều người quan tâm. Câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết bên dưới, cùng tham khảo nhé!

Niềng răng cho trẻ 7 tuổi có nên niềng không

Niềng răng sớm cho trẻ là một trong những khuyến cáo mà nhiều bác sĩ nha khoa thường đề cập đến với những người làm cha mẹ, ở độ tuổi trẻ em, nếu răng bé có những sai lệch như răng hô, móm, răng mọc lệch không đúng hướng bạn nên đưa trẻ đi thăm khám sớm để có thể điều trị kịp thời và tốt nhất.

Trẻ ở độ tuổi từ 6, 7 tuổi là giai đoạn đầu thay những chiếc răng sữa thành răng vĩnh viễn, nếu răng mọc sai không đúng vị trí nên niềng răng cho trẻ 7 tuổi ngay bởi đây là giai đoạn tiền chỉnh nha, phù hợp để nắn chỉnh răng cho trẻ mọc đúng phương hướng và có thể tránh việc niềng răng mọc sai lệch nặng ở giai đoạn trưởng thành.

niềng răng cho trẻ 7 tuổi có nên niềng không

[cta-braces-tea]

Độ tuổi lý tưởng khi niềng răng cho trẻ

Trẻ em là độ tuổi lý tưởng để can thiệp niềng răng chỉnh nha cho cung hàm đúng chuẩn tỷ lệ nhất bởi khi còn nhỏ xương hàm còn đang phát triển và chưa cứng chắc nên việc nắn chỉnh răng hàm cũng sẽ dễ dàng hơn, thời gian niềng nhanh hơn, hiệu quả cao hơn và ít đau hơn, trẻ em có 2 giai đoạn mà bố mẹ cần kiểm tra và can thiệp chỉnh nha cho con càng sớm càng tốt là tuổi từ 6 - 10 tuổi và giai đoạn 12 - 16 tuổi

  • 6 - 10 tuổi: Đây là giai đoạn tiền chỉnh nha, những chiếc răng sữa đang dần được thay đi và bắt đầu mọc răng vĩnh viễn, khi phát hiện trẻ ở giai đoạn này răng hàm mọc không đúng, sai lệch có dấu hiệu mô, móm, khấp khểnh hay mọc không đúng vị trí nên cho trẻ đi khám và niềng răng kịp thời

  • 12 - 16 tuổi: Đây là giai đoạn các răng sữa đã được thay hết hoàn toàn thành răng vĩnh viễn, giai đoạn này có thể nhận thấy sự sai lệch rõ nhất đối với răng của trẻ, niềng răng cho trẻ từ độ tuổi 12 - 16 vô cùng tốt giúp hiệu quả chỉnh nha cao, hạn chế sai lệch nặng hơn của răng và giúp xương hàm phát triển đúng chuẩn tỷ lệ sau khi niềng.

độ tuổi lý tưởng khi niềng răng cho trẻ

Phương pháp niềng răng cho trẻ 7 tuổi hiệu quả

Niềng răng cho trẻ 7 tuổi mang lại hiệu quả có những phương pháp như: niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài, đeo hàm trainer hoặc phương pháp niềng sẽ được bác sĩ chỉ định để phù hợp với tình trạng và phác đồ điều trị của răng. 

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài kim loại thường/kim loại tự đóng và niềng răng mắc cài sứ/ mắc cài sứ tự đóng. Hiệu quả niềng khá cao tuy nhiên phương pháp niềng này sẽ đau ê răng trong quá trình niềng, vệ sinh răng và ăn uống khó khăn. Bố mẹ nên động viên trẻ hiểu được tầm quan trọng của niềng răng để vượt qua những khó khăn trong khi niềng

Niềng răng không mắc cài

Có thể tháo lắp linh hoạt, niềng tại nhà không cần đến bác sĩ chỉnh nha, hiệu quả niềng tốt nhưng chi phí niềng răng khá cao, bố mẹ cần hướng dẫn trẻ đeo niềng, vệ sinh khay niềng cũng như tập sự kiên nhẫn trong quá trình đeo máng không được tự ý gỡ máng niềng ra.

phương pháp niềng răng cho trẻ 7 tuổi hiệu quả

Những điều cần lưu ý khi niềng răng cho trẻ 7 tuổi

Khi niềng răng cho trẻ bố mẹ cần giải thích cho con hiểu về tầm quan trọng của việc niềng răng cũng như hướng dẫn cho con vệ những vấn đề sẽ trải qua trong quá trình niềng, xây dựng chế độ ăn uống, chăm sóc răng để răng khỏe mạnh và đạt hiệu quả tốt sau khi tháo niềng.

Làm công tác tinh thần cho trẻ trước khi niềng

Giảng giải cho trẻ hiệu lợi ích của niềng răng để trẻ ý thức và niềng một cách tự nguyện mới có thể vượt qua những cơn đau, khó khăn khi niềng, nếu trẻ không được làm công tác tư tưởng hiểu về niềng răng sẽ từ bỏ đòi tháo niềng.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng

khi niềng bố mẹ lên thực đơn ăn uống trước - trong - sau niềng cho trẻ để giúp trẻ không bị thiếu chất, sụt cân ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển đồng thời giúp răng dịch chuyển tốt khi niềng

Chăm sóc răng niềng đúng cách

Hướng dẫn trẻ chải răng đúng cách, vệ sinh răng sạch sẽ không bị các vấn đề bệnh lý khi niềng như sâu răng, viêm răng… hiệu quả sau niềng cao.

Đưa trẻ tái khám định kỳ đúng lịch

tuân thủ lịch tái khám của bác sĩ là điều vô cùng quan trọng, mỗi tháng bạn cần đưa trẻ đi khám răng đúng lịch chỉ định nếu bỏ qua nhiều buổi khám hay trễ lịch khám nhiều lần sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu quả điều trị niềng răng.

lưu ý khi niềng răng cho trẻ 7 tuổi

Niềng răng cho trẻ 7 tuổi tại Up Dental

Up Dental là nha khoa chuyên sâu về niềng răng, đây sẽ là địa chỉ niềng răng uy tín cho trẻ 7 tuổi tại TP.HCM. Up Dental đáp ứng được đủ mọi tiêu chí khắt khe của sở y tế đề ra và được cấp phép hoạt động chuyên ngành răng hàm mặt nắn chỉnh răng cho trẻ em và người lớn.

Tại đây khi niềng cho trẻ bạn có thể yên tâm bởi mỗi bác sĩ sẽ phụ trách ca niềng xuyên suốt từ khi thăm khám đến khi tháo mắc cài, đảm bảo theo đúng với lộ trình, phác độ đã thăm khám tư vấn ngay từ ban đầu. Nha khoa cũng trang bị đầy đủ các máy móc để thực hiện cho các ca niềng răng. Khi có nhu cầu niềng răng cho trẻ em bạn có thể đưa con đến tư vấn, thăm khám để biết rõ chi tiết về tình trạng răng cũng như hiệu quả điều trị sau niềng.

niềng răng cho trẻ em uy tín tại Up Dental

>>Xem thêm: Giá niềng răng mới nhất tại nha khoa Up Dental

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng