sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về niềng răng và tác dụng mà niềng răng mang lại một cách thiết thực nhất. Bài viết sau đây là tổng hợp hình ảnh răng hô thay đổi trước - sau niềng răng tại nha khoa Up Dental.

Răng hô là gì?

Răng hô hay còn gọi là răng vổ, răng vẩu, là tình trạng sai lệch tương quan giữa hàm trên và hàm dưới. Trong đó, răng hàm trên có xu hướng mọc chìa ra trước, khiến gương mặt không hài hòa, kém thẩm mỹ.

Răng hô là gì?

Răng hô thường được biểu hiện ở 3 dạng chủ yếu là hô do răng, hô do hàm, hô kết hợp cả răng và hàm.

- Hô răng:

  • Răng hàm trên mọc chìa ra quá mức bình thường.

  • Răng hàm dưới mọc lùi vào trong, hàm trên đứng đúng vị trí.

  • Răng cả hai hàm đều mọc chìa ra trước.

- Hô hàm:

  • Xương hàm trên nhô ra trước.

  • Xương hàm dưới lùi vào trong.

  • Xương cả hai hàm đều nhô ra trước.

- Hô hàm kết hợp cả 2 nguyên nhân do răng và do hàm.

Cách khắc phục răng hô hiệu quả?

1. Chữa răng hô bằng niềng răng

Với những người hô răng, niềng răng được xem là phương pháp chỉnh nha tối ưu nhất. Thông qua các khí cụ, bác sĩ sẽ tạo lực siết để kéo các răng dịch chuyển về vị trí mong muốn, giúp hàm răng trở nên cân đối, khớp cắn tốt, thẩm mỹ cao.

Chữa răng hô bằng niềng răng

Niềng răng được nhiều người lựa chọn vì đây là phương pháp chỉnh nha không xâm lấn cấu trúc xương, bản toàn răng thật, có bảng giá niềng răng phù hợp với mọi đối tượng từ sinh viên đến nhân viên văn phòng. Hiện nay có các loại niềng răng chủ yếu:

2. Chữa hô bằng phẫu thuật chỉnh hàm

Chữa hô bằng phẫu thuật chỉnh hàm

Phẫu thuật chỉnh hàm được áp dụng với những người hô hàm. Đây là phương pháp chữa hô hàm được thực hiện với quy trình khép kín, ứng dụng thiết bị công nghệ cao và đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm. Chi phí phẫu thuật chỉnh hàm khá cao so với niềng răng nhưng hiệu quả nhanh chóng.

3. Chữa hô bằng niềng răng kết hợp phẫu thuật chỉnh hàm

Chữa hô bằng niềng răng kết hợp phẫu thuật chỉnh hàm

Đối với những trường hợp hô răng - hô hàm nặng có thể sẽ được chỉ định điều trị kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật chỉnh nha. Để biết chính xác tình trạng răng của mình, bạn cần được thăm khám trực tiếp bởi bác sĩ chỉnh nha để có phương án điều trị tốt nhất.

Hình ảnh răng hô thay đổi trước và sau khi niềng răng tại Up Dental

Up Dental là địa chỉ niềng răng hô uy tín, gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực niềng răng chuyên sâu. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng của niềng răng và có thêm động lực sớm khắc phục tình trạng răng của mình, mời bạn cùng xem kết quả niềng răng hô của các khách hàng tại Up Dental.

Khách hàng Thạch Thảo, bắt đầu niềng răng từ năm 2020 với phương pháp mắc cài kim loại cùng chính sách niềng răng trả góp. Thạch Thảo cho biết, thời điểm trước khi niềng răng bạn gặp tình trạng răng hô với 4 răng cửa chìa ra ngoài, khiến bạn kém tự tin trong giao tiếp. Dưới đây là hình ảnh thay đổi trước - sau niềng răng hô của Thạch Thảo

Khách hàng Thạch Thảo

 

Khách hàng Ngọc Yến, bắt đầu niềng răng từ năm 2018. Được nhận định là ca niềng có mức độ khó với các tình trạng hô răng, cười hở nướu, mất răng hàm dưới. Sau thời gian 3 năm 2 tháng gắn bó với mắc cài kim loại, dưới đây là kết quả niềng răng hô trước - sau của Ngọc Yến:

Khách hàng Ngọc Yến

 

Với hàm răng trước đây đã khiến Nguyệt Hồng thiếu tự tin trong cuộc sống. Bên cạnh đó, với mong muốn cải thiện ngoại hình, đã thúc đẩy Nguyệt Hồng lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại ngay khi còn là sinh viên. Dưới đây là hình ảnh răng hô thay đổi trước - sau của Nguyệt Hồng:

Khách hàng Nguyệt Hồng

Khách hàng Phương Khanh từng tự ti về ngoại hình với tình trạng răng hô và khớp cắn hở, đây cũng là nguyên nhân quan trọng khiến Phương Khanh quyết định niềng răng để thay đổi bản thân. Dưới đây là hình ảnh răng hô thay đổi trước - sau của Phương Khanh:

Khách hàng Phương Khanh

 

Răng hô mức độ 2, nhô môi là tình trạng trước đây của Thanh Quyên từng gặp phải. Trải gần 3 năm niềng răng, Thanh Quyên cảm nhận "Niềng răng chỉ khó chịu lúc đầu, từ từ rồi cũng quen và đặc biệt là sau tháo niềng chúng ta sẽ tự tin hơn rất nhiều nên mọi người cứ an tâm đi niềng". Dưới đây là hình ảnh răng hô thay đổi trước - sau của Thanh Quyên:

Khách hàng Thanh Quyên

>> Tìm hiểu thêm các bài viết:

  • Trọn bộ hình ảnh răng hô nhẹ được khắc phục sau khi niềng

  • Tổng hợp hình ảnh răng hô nặng và cách khắc phục

  • Khắc phục hô hàm nhẹ không cần phẫu thuật

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng