sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Niềng răng cho trẻ 14 tuổi giá bao nhiêu là thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh. Cùng cập nhật giá niềng răng cho trẻ 14 tuổi qua bài viết sau nhé. 

Có nên niềng răng cho trẻ 14 tuổi không?

Những sai lệch về răng sẽ được biểu hiện sau khi trẻ đã thay răng sữa. Đối với hô, móm, thưa, lệch lạc, niềng răng sẽ là phương pháp chỉnh nha hiệu quả. Chúng ta đều biết niềng răng ở trẻ em sẽ tối ưu hơn niềng răng người lớn. Vậy đâu là thời điểm thích hợp? - 14 tuổi là giai đoạn sau khi trẻ đã thay răng vĩnh viễn, vậy có nên niềng răng cho trẻ 14 tuổi không? - Câu trả lời là có. 

Có nên niềng răng cho trẻ 14 tuổi không?

Khi được tiến hành điều trị sai lệch răng sớm, trong thời điểm vàng thì:

 • Niềng răng ở trẻ 14 tuổi giúp cải thiện thẩm mỹ, trẻ tự tin hơn

 • Niềng răng ở trẻ 14 tuổi sẽ hạn chế nguy cơ mắc bệnh

 • Niềng răng ở trẻ 14 tuổi sẽ mang lại hiệu quả cao

 • Niềng răng ở trẻ 14 tuổi sẽ giảm nhẹ đau đớn và khó chịu

[cta-braces-tea]

Phương pháp niềng răng cho trẻ 14 tuổi hiệu quả

Khi 14 tuổi, trẻ đang học cấp 2 - đây là thời điểm thuận lợi để tiến hành niềng răng. Đối với từng tình trạng khác nhau sẽ có phác đồ niềng răng tương ứng. Để chọn được phương án chỉnh nha phù hợp với tình trạng sai lệch của trẻ, tốt nhất hãy tham khảo trực tiếp từ Bác sĩ. Hiện tại, niềng răng trẻ em có những phương pháp thích hợp sau:

1. Niềng răng cho trẻ 14 tuổi bằng mắc cài kim loại

Sử dụng mắc cài làm bằng thép không gỉ và dây cung để tạo lực siết, kéo răng về đúng vị trí, phương pháp này đã ra đời từ rất lâu. Hiện tại niềng răng mắc cài kim loại có 3 dạng:

 • Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống

 • Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/tự khóa

 • Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong

Ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại là nhanh và hiệu quả cao nhờ lực siết mạnh và ổn định. Tuy nhiên lựa chọn này sẽ dễ làm tổn thương mô mềm và hạn chế thẩm mỹ của trẻ.

Phương pháp niềng răng cho trẻ 14 tuổi hiệu quả

2. Niềng răng cho trẻ 14 tuổi bằng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ được đánh giá cao vì không ảnh hưởng đến thẩm mỹ khi niềng. Cụ thể mắc cài được làm bằng chất liệu sứ, màu trùng với màu răng nên nếu không quá chú ý sẽ không nhận ra trẻ đang niềng. Cơ chế hoạt động của niềng răng mắc cài sứ cũng tương tự niềng răng mắc cài kim loại.  

Niềng răng mắc cài sứ có 2 loại:

 • Niềng răng mắc cài sứ cao cấp

 • Niềng răng mắc cài sứ tự đóng/tự khóa

Tuy nhiên, Bác sĩ lưu ý răng niềng răng mắc cài sứ sẽ dễ bị vỡ nếu va chạm mạnh và cần vệ sinh kỹ để tránh ố vàng ảnh hưởng đến nụ cười của bạn. 

3. Niềng răng cho trẻ 14 tuổi bằng khay niềng Invisalign

Khay trong suốt có nhiều điểm cải tiến: tháo lắp tiện lợi, thẩm mỹ cao, thấy trước được kết quả mô phỏng. Ở trẻ em bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này nếu tình trạng răng sai lệch ở mức độ nhẹ hoặc trung bình. 

Lực siết của khay trong suốt sẽ không mạnh bằng mắc cài, nên tiến trình niềng sẽ lâu hơn. Ngoài ra, giá niềng răng cho trẻ 14 tuổi bằng khay niềng Invisalign sẽ cao nhất trong bảng giá niềng răng

Giá niềng răng cho trẻ 14 tuổi bao nhiêu?

Ngoài hiệu quả sau điều trị, bảng giá niềng răng cũng được quan tâm rất nhiều. Tùy vào từng trường hợp cụ thể, nha khoa sẽ đưa ra con số khác nhau. Theo Bác sĩ, giá niềng răng cho trẻ 14 tuổi sẽ không quá cao, so với niềng răng người lớn sẽ có phần dễ chịu hơn.  

Giá niềng răng cho trẻ 14 tuổi bao nhiêu?

Bảng giá niềng răng tại Up Dental như sau:

[cta-phuong-phap]

Giá niềng răng cho trẻ 14 tuổi sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Tình trạng răng ban đầu: Răng sai lệch mức độ nặng sẽ tốn nhiều chi phí hơn và ngược lại. Ngoài ra nếu bạn mắc phải các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu thì cũng cần tốn thêm tiền để điều trị trước khi tiến hành gắn mắc cài.

 • Phương pháp niềng răng: Đối với trẻ em có thể áp dụng nhiều phương pháp. Trong đó, niềng răng mắc cài kim loại sẽ có chi phí thấp nhất và niềng răng Invisalign sẽ có mức giá cao nhất trong bảng giá niềng răng.

 • Chất lượng nha khoa: Nha khoa niềng răng uy tín, có chất lượng dịch vụ tốt mới có thể mang đến cho bạn nụ cười đẹp và trải nghiệm niềng răng thoải mái. Hiện nay không thiếu những nha tặc hoạt động trên thị trường. Đối với địa chỉ niềng răng cao cấp, giá niềng răng cho trẻ 14 tuổi sẽ cao hơn cho cùng một gói niềng tại nha khoa không đảm bảo chất lượng. 

Giá niềng răng cho trẻ 14 tuổi nhẹ nhàng hơn nhờ khi trả góp 

Hiện tại Up Dental có không ít khách hàng nhí đang trên quá trình “kiến tạo nụ cười đẹp”. Để đồng hành cùng phụ huynh trên hành trình cải thiện nụ cười cho trẻ, nha khoa cũng có một số chương trình ưu đãi: giảm 1 triệu cho học sinh, niềng răng trả góp.

Giá niềng răng cho trẻ 14 tuổi nhẹ nhàng hơn nhờ khi trả góp 

Tiên phong triển khai niềng răng trả góp, tổng chi phí niềng của trẻ sẽ được chia thành 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Thanh toán trước 30% chi phí điều trị trước khi gắn mắc cài

 • Giai đoạn 2: Chia nhỏ 70% chi phí còn lại, thanh toán theo từng tháng

Với niềng răng trả góp, giá niềng răng cho trẻ 14 tuổi không còn là gánh nặng hàng đầu bậc phụ huynh lăn tăn, từ đó việc tìm kiếm nha khoa sẽ chú trọng hơn về yếu tố hiệu quả. Phụ huynh giảm gánh nặng tài chính và con trẻ sẽ được khắc phục những sai lệch về răng, nhanh chóng có nụ cười đẹp. 

Tìm hiểu thêm:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng