sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Niềng răng mắc cài sứ không chỉ đảm bảo hiệu quả chỉnh nha mà còn nổi bật với độ thẩm mỹ cao. Chính vì thế chi phí niềng răng mắc cài sứ cũng chênh lệch nhiều so với những phương pháp khác. Cùng cập nhật bảng giá niềng răng mắc cài sứ mới nhất [2024] trong bài viết sau nhé.

Niềng răng mắc cài sứ là gì? 2 phương pháp niềng răng mắc cài sứ phổ biến hiện nay 

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là giải pháp hiệu quả dành cho những bạn muốn cải thiện hô, móm, thưa, lệch lạc nhưng lại đặt yêu cầu cao với vấn đề thẩm mỹ. Niềng răng mắc cài sứ vẫn sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung, thun buộc cố định. Nhưng thay vì dùng mắc cài kim loại thì phương pháp này mắc cài sẽ làm bằng sứ cao cấp. Màu của mắc cài trùng với màu răng nên nếu nhìn lướt qua sẽ không nhận thấy đang đeo mắc cài. 

Đối tượng phù hợp với niềng răng mắc cài sứ là hô, móm, thưa, lệch lạc ở mức độ từ nhẹ đến phức tạp, những bạn dị ứng với kim loại, những người cần phải giao tiếp nhiều.

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

02 phương pháp niềng răng mắc cài sứ phổ biến hiện nay 

Hiện nay, có 2 phương pháp niềng răng sử dụng mắc cài sứ, với những ưu điểm riêng biệt:

  • Niềng răng mắc cài sứ truyền thống

  • Niềng răng mắc cài sứ tự buộc/ tự đóng

[cta-braces-tea]

04 ưu điểm của phương pháp niềng răng mắc cài sứ

1. Hiệu quả chỉnh nha cao

Vì có sự kết hợp của dây cung, mắc cài, thun buộc cố định nên quá trình di chuyển diễn ra liên tục và ổn định. Phương pháp này cũng không giới hạn đối tượng sử dụng, có thể khắc phục sai lệch răng ở mức độ từ nhẹ đến phức tạp, mang lại hàm răng đều đẹp và nụ cười tự tin cho bạn.

2. Thẩm mỹ cao

Vì mắc cài sứ có màu tương đồng với răng thật nên khi cười và giao tiếp bạn không cần lo ngại hình ảnh “hàng rào sắt”. Nếu không quá chú ý người đối diện sẽ khó phát hiện bạn đang niềng răng

3. An toàn với người niềng răng

Chất liệu mắc cài sứ lành tính và an toàn cho người niềng, bạn không cần quá lo lắng vấn đề bị kích ứng.

4 ưu điểm của phương pháp niềng răng mắc cài sứ

4. Giảm thiểu tối đa trầy, xước, chảy máu

Vì mắc cài sứ trơn và nhẵn hơn mắc cài kim loại nên người niềng sẽ hạn chế được tình trạng trầy, xước, rát lưỡi, chảy máu khi mắc cài va chạm với môi, má, lưỡi.

02 hạn chế của phương pháp niềng răng mắc cài sứ

1. Chi phí cao

Chi phí niềng răng mắc cài sứ cao hơn nhiều so với niềng răng mắc cài kim loại. Trung bình chênh lệch khoảng 10 - 15 triệu. 

2 hạn chế của phương pháp niềng răng mắc cài sứ

2. Dễ vỡ, dễ ố vàng

Vì không có kết cấu bền chắc bằng mắc cài kim loại nên nếu bị va chạm mạnh, mắc cài sứ có thể bị vỡ. Bên cạnh đó, nếu ăn uống, vệ sinh không kỹ lưỡng thì mắc cài sứ cũng dễ bị ố vàng. 

Up Dental - Nha khoa có bảng giá niềng răng mắc cài sứ hợp lý

Về niềng răng mắc cài sứ, khách hàng có thể yên tâm gửi gắm nụ cười tại Up Dental. Đây là địa chỉ niềng răng uy tín, chuyên sâu về niềng răng với lộ trình sát sao nguyên tắc 1 Bác sĩ -  1 Khách hàng. Không chỉ đảm bảo hiệu quả chỉnh nha, bảng giá niềng răng mắc cài sứ của Up Dental cũng được đánh giá tương xứng với chất lượng.

Up Dental - Nha khoa có bảng giá niềng răng mắc cài sứ hợp lý

Dù chi phí niềng cao hơn so với niềng răng mắc cài kim loại, nhưng ở Up Dental có chính sách niềng răng trả góp, nên cũng sẽ giảm áp lực tài chính cho khách hàng. Trung bình hàng tháng bạn cần thanh toán 1 triệu đồng/tháng. Nhờ chương trình này, bảng giá niềng răng cao không còn là nỗi lo quá lớn trên hành trình kiến tạo nụ cười đẹp của bạn. 

[cta-phuong-phap]

Quy trình niềng răng mắc cài sứ chuẩn Y khoa tại Up Dental

Đối với niềng răng mắc cài sứ, thời gian niềng sẽ kéo dài khoảng 2-3 năm tùy vào tình trạng răng ban đầu. Để nhanh chóng đạt được kết quả chỉnh nha hiệu quả, nha khoa cũng cần đảm bảo quy trình niềng răng mắc cài sứ chuẩn Y khoa. 

Tại Up Dental, bạn có thể yên tâm vì quy trình niềng răng được thực hiện bởi đội ngũ Bác sĩ tốt nghiệp Đại học Y Dược TP.HCM:

Bước 1: Khám tổng quát và tư vấn

Khách hàng đến nha khoa để khám tổng quát, lấy dấu hàm, chụp phim X-quang, ảnh chụp trong miệng, ngoài mặt. Với dữ liệu thu được, Bác sĩ sẽ phân tích và tư vấn trực tiếp với khách hàng.

Bước 2: Lập phác đồ điều trị chi tiết

Bác sĩ sẽ cung cấp thông tin về loại mắc cài, phân tích ưu khuyết điểm để khách hàng chọn được phương pháp niềng phù hợp. Sau khi thống nhất, người niềng sẽ được lập phác đồ điều trị chi tiết.

Quy trình niềng răng mắc cài sứ chuẩn Y khoa tại Up Dental

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng tại Up Dental

Nha khoa và khách hàng sẽ cùng ký hợp đồng niềng răng, cam kết kết quả niềng đúng như tư vấn.

Bước 4: Điều trị tổng quát trước khi niềng răng

Trước khi gắn mắc cài, Bác sĩ sẽ kiểm tra các bệnh lý tổng quát và điều trị nếu có. 

Bước 5: Tiến hành điều trị niềng răng

Mắc cài sứ được gắn trực tiếp trên răng, dây cung được đặt vào rãnh các mắc cài để tạo lực siết di chuyển răng. Sau khi gắn mắc cài, bạn cần đến tái khám đều đặn khoảng 3 đến 6 tuần/lần để Bác sĩ kiểm tra và tăng lực siết răng. 

Bước 6: Kết thúc điều trị - Duy trì kết quả

Khi răng đã dịch chuyển về đúng vị trí theo phác đồ, Bác sĩ sẽ trao đổi cùng khách hàng và tiến hành tháo mắc cài, chính thức kết thúc quá trình chỉnh nha. Để duy trì kết quả, Bác sĩ khuyên bạn nên đeo hàm duy trì thường xuyên, đúng cách.

Lưu ý khi chọn niềng răng mắc cài sứ

Để đạt hiệu quả tối đa, khi quyết định niềng răng mắc cài sứ, chúng ta cần lưu ý:

1. Trước niềng

Đừng vội vì bảng giá niềng răng mắc cài sứ quá cao mà gác lại ý định niềng răng, hay vì muốn giảm gánh nặng tài chính mà chọn nơi niềng răng giá rẻ không đảm bảo chất lượng. Vì cái răng cái tóc là góc con người, đây là một quyết định đầu tư cho sức khỏe đường dài, hãy cân nhắc thật kỹ nhé. 

Quá trình niềng răng mắc cài sứ sẽ lâu hơn so với niềng răng mắc cài kim loại. Vậy nên đừng quá nôn nóng và sắp xếp thời gian phù hợp để đưa ra quyết định niềng, không ảnh hưởng đến sinh hoạt, công việc: đi công tác dài hạn, du học, định cư,...

Lưu ý khi chọn niềng răng mắc cài sứ

2. Trong khi đeo niềng răng

Để tránh bị vỡ mắc cài sứ, người niềng nên chọn các món mềm, dễ nhai và hạn chế đồ ăn cứng hoặc dai, cần lực cắn mạnh. Ngoài ra bạn cũng cần tránh các thực phẩm chứa nhiều đường, nước ngọt có ga.

Người niềng cần đánh răng kỹ nhưng động tác cần nhẹ nhàng ở vùng mắc cài. Bạn có thể dùng thêm: nước súc miệng, chỉ nha khoa, bàn chải kẽ và máy tăm nước để loại bỏ tối đa thức ăn thừa còn kẹt lại. 

Bạn nên hạn chế những vận động mạnh và những môn thể thao có nguy cơ va chạm với mắc cài. 

3. Sau niềng

Để bảo toàn kết quả sau niềng, bạn cần đeo hàm duy trì theo đúng chỉ định của Bác sĩ. Thời gian đeo hàm duy trì thông thường sẽ dao động trong khoảng 6 - 12 tháng, cần đeo xuyên suốt trừ khi ăn và vệ sinh răng miệng. 

Tìm hiểu thêm các bài viết:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng