sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Răng hô nhẹ là một trong những bệnh lý về răng phổ biến tại Việt Nam. Khi gặp phải tình trạng răng hô nhẹ, nhiều người lo lắng rằng không biết có nên niềng răng không? Nếu niềng răng hô nhẹ thì mất bao lâu? Mời bạn đọc cùng Up Dental tìm hiểu vấn đề này.

Thế nào là răng hô nhẹ?

Răng hô nhẹ hay răng vẩu nhẹ là tình trạng răng hàm trên không mọc theo phương thẳng đứng mà chĩa ra ngoài, lệch khoảng 20-30 độ so với hàm dưới. Còn trường hợp khác của răng hô nhẹ là răng mọc chéo, lệch nhưng khi nhìn vào có cảm giác cả phần hàm trên đang nhô ra nhiều hơn so với bình thường. 

Thông thường, để xác định tình trạng răng hô nhẹ, người ta thường quan sát nhóm răng cửa theo góc nghiêng. Nhưng để xác nhận chính xác nhất, bạn có thể tới các phòng nha khoa uy tín để các bác sĩ chẩn đoán. 

Tình trạng răng hô nhẹ nếu không được can thiệp đúng cách có thể biến chứng thành răng hô mức độ nặng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ khuôn mặt.

Răng hô nhẹ có cần phải niềng răng không?

Nhiều người có suy nghĩ chỉ trường hợp răng hô nặng mới cần thiết phải niềng răng.Tuy nhiên, theo các bác sĩ nha khoa, thì răng hô nhẹ hay hô nặng đều nên phải niềng răng. Tuy nhiên, niềng răng hô có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây hô bạn.

Niềng răng hô nhẹ mất bao lâu?

Thời gian niềng răng hô nhẹ

Thời gian niềng răng của người có răng hô nhẹ thường kéo dài từ 18 tháng (không nhổ răng) đến 24 tháng (can thiệp nhổ răng). Tuy  nhiên, có nhiều yếu tố khác cũng gây ảnh hưởng đến quá trình niềng răng:

1. Tình trạng răng

Tình trạng răng hô bị ảnh hưởng một phần do độ tuổi và thói quen ăn uống. Nếu trong thời gian niềng răng, bạn ăn những thức ăn quá dai hoặc quá cứng sẽ khiến thời gian niềng răng kéo dài.

Người niềng răng trong độ tuổi 6 - 12 tuổi có thời gian niềng răng ngắn hơn người trưởng thành do răng và cấu trúc xương hàm đang trong giai đoạn phát triển nên dễ điều chỉnh. 

[cta-braces-tea]

2. Phương pháp niềng răng

Phương pháp niềng răng cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng. Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống là phương pháp giúp rút ngắn thời gian niềng và mang lại hiệu quả chỉnh nha cao. Vì thế, nếu bạn đang gặp phải tình trạng răng khuyết điểm có thể lựa chọn phương pháp này để điều trị.

3. Tay nghề bác sĩ

Không phải bác sĩ nào cũng có thể niềng răng cho bạn! Chỉ có bác sĩ nha khoa và chất lượng mắc cài tốt mới đảm bảo cho bạn một ca điều trị chuyên sâu, bài bản và rút ngắn thời gian điều trị nhanh nhất.

4 phương pháp niềng răng hô nhẹ hiện nay

Các phương pháp niềng răng hô nhẹ

Các phương pháp niềng răng hô nhẹ được nhiều nha khoa sử dụng gồm: 

1. Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp sử dụng mắc cài từ kim loại, đặt cố định trên răng. Dây thun sẽ buộc cố định các mắc cài vào dây cung để đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra ổn định, liên tục.

2. Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc cũng sử dụng mắc cài kim loại nhưng chúng không bị mắc cố định, dây trượt tự do trong rãnh mắc cài nên vừa có thể giảm thiểu tình trạng đau nhức do ma sát, vừa hạn chế tình trạng mắc cài bị biến dạng, bong tuột.

3. Niềng răng mắc cài sứ

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ sử dụng mắc cài từ chất liệu sứ với dây thun, gắn ở mặt ngoài của răng, tạo lực chỉnh ổn định trên răng. Bạn cũng có thể sử dụng mắc cài sứ được cố định bằng chốt tự động để giảm đau nhức và dễ dàng vệ sinh răng miệng.

4. Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt được đánh giá là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất. Phương pháp này sử dụng bộ khay niềng trong suốt được chế tác theo kích thước mẫu hàm của khách hàng. Khác với các loại mắc cài thông thường, khay niềng trong suốt phải thay sau mỗi 2 tuần và một người có thể thay 20 - 40 khay tùy theo tình trạng hô của răng.

Up Dental - địa chỉ niềng răng hô uy tín tại TP. HCM

Địa chỉ niềng răng hô nhẹ

Up Dental được đánh giá là nha khoa chuyên sâu về niềng răng uy tín tại TP. Hồ Chí Minh. Tại đây, nha khoa có nhiều phương pháp niềng răng khác nhau như niềng răng hô mắc cài kim loại, niềng răng hô mắc cài sứ hay khay niềng trong suốt… Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng, thời gian niềng khác nhau nên chi phí cũng sẽ khác nhau. Dưới đây là bảng giá niềng răng tại nha khoa Up Dental mới nhất: 

[cta-phuong-phap]

Đến với Up Dental, bạn có thể yên tâm với chất lượng tay nghề Bác sĩ nơi đây. Bởi vì 100% đội ngũ Bác sĩ Up Dental tốt nghiệp đại học Y dược TP.HCM, được đào tạo bài bản, chuyên sâu về niềng. Minh chứng là từ khi thành lập đến nay, Up Dental đã giúp khoảng 10.000 khách hàng thoát khỏi sự tự ti, sở hữu hàm răng đẹp, nụ cười xinh.

>>Xem thêm: Giá niềng răng mới nhất tại nha khoa Up Dental

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng