sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Răng bị cụp, bị quặp vào trong là một dạng sai lệch khớp cắn thường thấy, gây ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ cân đối của toàn khuôn mặt. Nhưng hiện nay, người ta đã sử dụng các phương pháp niềng răng cụp, quặp để khắc phục các khiếm khuyết này.

Thế nào là răng bị cụp, quặp?

Răng bị cụp/ quặp xảy ra khi răng mọc không đều nhau trên cùng 1 hàm, gây ngược khớp cắn. Đa số bác sĩ sẽ chia các trường hợp răng cụp, quặp thành 2 loại: Răng hàm dưới quặp vào trong (răng hô) và răng hàm trên quặp vào trong (răng móm). Nhưng cũng có một số trường hợp chỉ một vài răng trên hàm bị quặp vào so với các răng còn lại dẫn đến việc các răng nhấp nhô, không đều nhau.

Tình trạng răng bị quặp, cụp vào trong có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau bao gồm các yếu tố bên trong lẫn bên ngoài, ví dụ như bẩm sinh xương hàm phát triển không đều, thói quen xấu cắn bút, đẩy lưỡi…

Nhìn chung, các dạng răng mọc lệch khớp cắn sẽ là làm giảm sự linh hoạt trong ngôn từ của bạn, chức năng ăn nhai và đồng thời gây ra những trở ngại nhất định trong sinh hoạt, bảo vệ sức khỏe răng miệng…

[cta-braces-tea]

Răng bị cụp, quặp vào trong có niềng được không?

Trong điều trị răng bị cụp, quặp, các bác sĩ nhận định mỗi phương pháp chỉnh nha đều sẽ mang lại hiệu quả khác nhau:

Phẫu thuật hàm

Phương pháp này phù hợp cho trường hợp răng bị cụp, quặp do sự phát triển của xương hàm. Lúc này, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật hàm dưới lùi vào trong, đẩy hàm trên ra để 2 hàm tương xứng với nhau. 

Phẫu thuật hàm là ca phẫu thuật phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có nhiều kinh nghiệm và được trang bị đầy đủ các thiết bị vô trùng theo quy định. Để đảm bảo kết quả thẩm mỹ tối đa sau phẫu thuật, bác sĩ chỉ đề xuất phương pháp này cho những đối tượng đủ 18 tuổi, khi xương hàm đã ổn định, tránh xảy ra sai lệch về sau.

Răng cụp có niềng răng được không?

Niềng răng chỉnh nha

Đây là phương pháp phù hợp cho mọi tình trạng răng mọc lệch khớp cắn ở mọi mức độ. Mặc dù niềng răng cần điều trị trong thời gian dài (12 - 36 tháng) nhưng cũng giúp sắp xếp các răng về đúng vị trí từ từ, chỉnh lại khớp cắn cũng như giúp khuôn mặt hài hoà hơn. 

Theo nguyên lý bảo toàn răng thật, niềng răng chỉnh nha là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất, do phương pháp này chỉ sử dụng hệ thống mắc cài/ khay niềng tác động bên ngoài răng giúp răng dịch chuyển chứ không bào mòn răng thật hay phẫu thuật gây đau đớn.

Các phương pháp niềng răng bị cụp 

Các phương pháp niềng răng bị cụp

Có nhiều phương pháp niềng răng bị cụp được ứng dụng để điều trị trường hợp răng bị quặp, cụp với tính năng thẩm mỹ và mức giá khác nhau:

  • Niềng răng mắc cài kim loại: chủ yếu sử dụng bộ niềng bao gồm mắc cài từ kim loại, dây cung và chun được gắn chặt trên bề mặt răng. Với mức giá trung bình 31 - 43 triệu đồng, hiệu quả cao, niềng răng mắc cài được khá nhiều người lựa chọn.

  • Niềng răng mắc cài sứ: phương pháp này sử dụng các mắc cài làm từ chất liệu sứ trắng cao cấp, đảm bảo tính thẩm mỹ cho người dùng. So với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, giá niềng răng mắc cài sứ nhỉnh hơn so chất liệu cấu thành mắc cài khác nhau, từ 42 - 58 triệu đồng.

  • Niềng răng mặt trong: cơ chế hoạt động tương tự như 2 phương pháp ở trên: dựa trên dây cung và mắc cài. Tuy nhiên, các mắc cài gắn ở mặt trong thân răng để đảm bảo các mắc cài không bị lộ mà vẫn giữ nguyên hiệu quả như khi niềng răng bình thường. Chi phí của phương pháp này dao động từ 85 - 115 triệu đồng.

  • Niềng răng Invisalign: khác với niềng răng truyền thống, phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign sử dụng bộ khay làm từ chất liệu trong suốt cao cấp, thiết kế theo tình trạng răng của mỗi người. Do đó, phương pháp này có giá cao gấp 2 - 3 lần các phương pháp niềng răng mắc cài khác, từ 100 - 120 triệu đồng.

Niềng răng bị cụp uy tín tại Up Dental

Địa chỉ niềng răng cụp uy tín tại TP.HCM

Nha khoa Up Dental tự hào là trung tâm nha khoa chỉ chuyên sâu về niềng răng tại Việt Nam, đã điều trị thành công cho nhiều trường hợp răng bị cụp, bị quặp.

Đội ngũ bác sĩ, nhân viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm lâu năm, uy tín, có khả năng chịu trách nhiệm 100% hiệu quả sau niềng như cam kết.

Với mức giá minh bạch, hợp lý, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu thẩm mỹ của bạn, Up Dental vẫn đảm bảo quy trình thăm khám chuẩn nha khoa, khép kín, hiệu quả.

Lựa chọn tin tưởng nha khoa Up Dental là lựa chọn trải nghiệm tuyệt vời cho chính bạn.

Hãy liên hệ với nha khoa Up Dental qua hotline 028.2266.2244 để biết thêm thông tin chi tiết.

>>Xem thêm: Giá niềng răng mới nhất tại nha khoa Up Dental

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng