sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Cấy ghép trụ implant Straumann đang là phương pháp được nhiều người lựa chọn để cải thiện tình trạng mất răng. Vậy trụ implant Straumann là gì? Giá bao nhiêu? Cùng Up Dental tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé.

Trụ Implant Straumann xuất xứ ở đâu

Trụ implant Straumann là một sản phẩm thuộc tập đoàn Straumann có trụ sở tại Thụy Sỹ . Với hơn 50 năm nghiên cứu và phát triển cùng với hơn 1000 nghiên cứu được công bố tập đoàn lớn mạnh hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa Implant, Straumann đã khẳng định vị thế hàng đầu của mình trong lĩnh vực nha khoa Implant.

Với chất lượng của mình, trụ implant Straumann đã được sử dụng rộng rãi ở 70 quốc gia trên toàn thế giới và được bán ra với hơn 14 triệu sản phẩm. Việc đẩy mạnh sử dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến bậc nhất để cải tiến implant, dòng sản phẩm implant Straumann đang trở thành một trong những trụ implant được ưa chuộng hàng đầu trên thế giới.

(Hình ảnh)

2 loại trụ Implant Straumann hiện nay

Hiện nay, implant Straumann có 2 loại chính là Trụ Implant Straumann SLA® cổ điển và Trụ Implant Straumann SLActive®. Mỗi loại đều có cấu tạo và ưu nhược điểm khác nhau.

1. Trụ Implant Straumann SLA® cổ điển

Cấu tạo của trụ Implant Straumann SLA® cổ điển

Trụ Implant Straumann SLA® cổ điển được cấu tạo từ 100% Titanium truyền thống. Đây là loại ra đời đầu tiên nên có kiểu dáng đơn giản, tuy nhiên bề mặt trụ vẫn đảm bảo độ nhám nhất định để tích hợp với xương hàm. Được sản xuất vào thời điểm công nghệ chưa hiện đại, nên cấu tạo loại này không quá nhiều điểm nổi bật. Hiện tại, trụ Implant Straumann SLA® cổ điển được sử dụng ở một vài nha khoa.

(Hình ảnh)

Ưu điểm của Trụ Implant Straumann SLA® cổ điển

  • Theo các nghiên cứu, trụ Implant Straumann SLA® cổ điển tỷ lệ ổn định trong xương hàm cao, đạt khoảng 95,1% và 98,8%

  • Trồng răng bằng trụ Implant này có thể giúp bạn giảm thiểu tình trạng tiêu xương

  • Tối ưu hóa quá trình tích hợp xương, rút ngắn thời gian chờ đợi

  • Chất liệu Titanium có độ tinh khiết cao, đáp ứng đầy đủ tiêu chí của FDA Hoa Kỳ giúp đảm bảo tính an toàn trong quá trình tích hợp xương

2. Trụ Implant Straumann SLActive®

Cấu tạo của trụ Implant Straumann SLActive®

Trụ Implant Straumann SLActive® được cải tiến từ trụ Implant Straumann SLA® cổ điển dựa trên công nghệ SLActive. Với màn sinh học phủ trên bề mặt trụ với khả năng hoạt nước và tăng tốc độ tích hợp xương. Bên cạnh đó, loại này cải tiến thiết kế phù hợp hơn với cấu trúc xương hàm hỗ trợ quá trình tích hợp xương nhanh chóng và khả năng lành vết thương nhanh.

(Hình ảnh)

Ưu điểm của trụ  Implant Straumann SLActive®

  • Đảm bảo hiệu quả ăn nhai tích hợp sau 10 năm đạt 98,2% 

  • Với màn sinh học hiện đại,  Implant Straumann SLActive® có khả năng tích xương nhanh chóng chỉ từ 6 tuần. Nhờ ưu điểm này, trụ Implant Straumann SLActive® được sử dụng cho các trường hợp xương hàm mỏng hoặc xốp.

  • Giảm thiểu tình trạng tiêu xương do mất răng gây nên

  • Với chất liệu được cải tiến, áp dụng công nghệ tiên tiến, trụ Implant Straumann SLActive® có thể sử dụng trọn đời nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng đúng cách.

Giá cấy ghép trụ Implant Straumann

Giá trụ Implant Straumann sẽ tùy thuộc vào nha khoa và từng loại trụ. Chẳng hạn như, trên thị trường hiện nay, chi phí trụ Implant Straumann SLA® cổ điển dao động từ 30 - 32 triệu đồng. Chi phí trụ Implant Straumann SLActive® dao động từ 35 - 38 triệu đồng. Các bạn có thể tham khảo giá các dòng trụ Implant khác trên thị trường ở bảng giá dưới đây

(Bảng giá)

 (giá trụ Implant chỉ mang tính chất tham khảo)

Một số lưu ý khi trồng răng Implant với trụ Implant Straumann

Thời gian cấy trụ Implant Straumann

Rút ngắn được thời gian trồng răng Implant chính là điểm khác biệt lớn nhất của Implant Straumann so với những dòng trụ Implant khác.

Trụ Straumann có các ren xoắn tiêu chuẩn, bước ren rộng cùng bề mặt xử lý theo công nghệ SLA độc quyền, chính vì thế giúp rút ngắn được rất nhiều quá trình lành thường. Thời gian hoàn thiện khi cấy trụ Implant Straumann khoảng 6 tuần.

Trụ Implant Straumann có giảm tiêu xương không?

Sau khi nhổ răng, xương hàm tại vùng răng bị nhổ sẽ tiêu đi 25% theo chiều ngang và 4mm theo chiều cao (theo Susan S. Wingrove. 2013).

Phục hồi tình trang mất răng bằng trụ Implant Straumann là phương pháp đặt Implant vào vùng xương ổ răng từ đó phục hồi chức năng nâng đỡ cho vùng xương ổ răng này. Vì có sự tác động của lực nhai lên trụ Implant (tương tự như chân răng thật) nên khi trồng răng Implant với trụ Straumann có thể giúp giảm thiểu tình trạng tiêu xương

Cấy ghép Straumann Implant có tích hợp xương tốt không?

Được chế tạo từ titanium tinh khiết, vật liệu an toàn và lành tính với cơ thể nên trụ Implant Straumann có khả năng tích hợp xương tốt, vũng chắc trong xương hàm

Cấy ghép Implant bằng trụ Straumann tại các nha khoa chuyên sâu sẽ không xảy ra tình trạng gãy, đào thải Implant hoặc gãy abutment…

(Hình ảnh)

Thông tin liên hệ Nha khoa Up Dental

Thẩm định răngThẩm định răng