sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Phẫu thuật hàm là giải pháp hiệu quả nhất hiện nay, giúp khắc phục các trường hợp dị tật hô móm do xương hàm gây ra.

"Phẫu thuật hàm là giải pháp hiệu quả nhất hiện nay, giúp khắc phục các trường hợp dị tật hô móm do xương hàm gây ra.

Phẫu thuật hàm là phương pháp được áp dụng để cải thiện tình trạng hô, móm do xương hàm gây ra trong thời gian ngắn nhất. Vậy phẫu thuật hàm hô móm có nguy hiểm hay không và cần lưu ý những gì trong quá trình phẫu thuật, bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

1. Phẫu thuật hàm hô móm là gì?

Phẫu thuật hàm hô móm là phương pháp giải phẫu hàm mặt, can thiệp vào cấu trúc xương hàm trên và hàm dưới, nhằm điều chỉnh giúp xương hàm trở nên hài hòa và cân đối.

Tùy vào từng trường hợp hô, móm mà Bác sĩ sẽ tiến hành cắt bớt hoặc nối dài thêm xương hàm theo tỷ lệ đã tính toán từ trước, giúp khách hàng khắc phục khuyết điểm của xương hàm một cách hiệu quả.

Phẫu thuật hàm hô móm không tác động đến răng, chỉ can thiệp và thay đổi cấu trúc xương hàm. Những trường hợp cần áp dụng phương pháp phẫu thuật xương hàm là:

  • Hô do xương hàm trên, hàm dưới hoặc cả hai hàm phát triển quá mức gây ra.
  • Móm do xương hàm gây ra.
  • Lệch xương hàm.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng hàm hô, móm là yếu tố di truyền, ngoài ra cũng có thể là do một số thói quen tác động xấu tới răng miệng.

phau-thuat-ham-ho-mom
Phẫu thuật hàm hô móm nhằm điều chỉnh giúp xương hàm trở nên hài hòa và cân đối.

[cta-cam-nang]

2. Phẫu thuật hàm hô móm có nguy hiểm không?

Theo tâm lý chung, nhắc đến phẫu thuật là khách hàng nào cũng lo sợ và băn khoăn không biết liệu có đau không, có nguy hiểm không? Chính vì những lý do đó mà nhiều người đã chần chừ không dám thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm, khiến cả đời phải sở hữu hàm răng xấu.

Phẫu thuật hàm hô móm không hề nguy hiểm, nếu khách hàng lựa chọn những nha khoa uy tín và chất lượng để thực hiện. Những máy móc, công nghệ hiện đại cùng với kinh nghiệm của Bác sĩ, sẽ giúp khách hàng khắc phục hàm hô móm nhanh chóng và hiệu quả mà không để lại biến chứng nào.

Trong quá trình thực hiện phẫu thuật, Bác sĩ sẽ tiến hành gây mê để đảm bảo quá trình phẫu thuật hàm được diễn ra suôn sẻ và không gây đau đớn cho khách hàng. Những ca phẫu thuật hàm luôn được diễn ra trong phòng mổ vô trùng và trang bị các máy móc hiện đại, đảm bảo cho ca phẫu thuật thành công như mong đợi.

phau-thuat-ham-ho-mom
Phẫu thuật hàm hô móm không hề nguy hiểm, nếu khách hàng lựa chọn những nha khoa uy tín và chất lượng.

Sau khi phẫu thuật, khách hàng sẽ được chăm sóc và hồi sức tại phòng vô trùng để tránh vi khuẩn gây nhiễm trùng hoặc lây nhiễm trùng chéo từ người khác. Khoảng thời gian sau, khách hàng chỉ cần thực hiện chế độ ăn uống theo chỉ dẫn của Bác sĩ và tái khám theo định kỳ là được.

Khách hàng hoàn toàn yên tâm là phẫu thuật hàm hô móm, không gây nguy hiểm tới sức khỏe, chức năng nhai cũng như tính thẩm mỹ của răng miệng.

Phương pháp phẫu thuật tiên tiến, giúp cải thiện hàm hô móm được áp dụng phổ biến hiện nay là LEFORT I: Phương pháp này thực hiện cắt xương hàm trên và BSSO cắt xương hàm dưới, ngoài ra có thể kết hợp thêm xoay phức hợp hàm trên - hàm dưới, phẫu thuật tạo hình cằm.

Tùy vào từng trường hợp mà Bác sĩ sẽ áp dụng những phương pháp phẫu thuật thích hợp:

  • Hô hàm trên, Bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt xương hàm trên cho cân chỉnh với hàm dưới.
  • Hô hàm dưới (móm) sẽ sử dụng kỹ thuật BSSO để cắt xương hàm dưới đẩy lùi ra sau.
  • Trong nhiều tường hợp, Bác sĩ sẽ chỉ định kết hợp niềng răng chỉnh nha để đạt kết quả tối ưu.

[cta-tu-van]

3. Lưu ý gì khi phẫu thuật hàm hô móm

Phẫu thuật hàm hô móm là một trong những ca làm đẹp tương đối khó, đòi hỏi Bác sĩ thực hiện phải có tay nghề và giàu kinh nghiệm. Những lưu ý trong quá trình thực hiện phẫu thuật hàm:

Khớp cắn: Là điểm quan trọng nhất cần lưu ý khi chỉnh xương hàm. Bác sĩ cần đánh giá đúng tình trạng của khớp cắn, thông qua một số biện pháp như lấy dấu răng, chụp phim X - Quang. Để khớp cắn sau phẫu thuật được đảm bảo, nhiều trường hợp Bác sĩ không khắc phục tình trạng hô móm hoàn toàn, vì nếu lệch khớp cắn khách hàng không những khó khăn trong việc ăn uống, mà còn gây ra một số bệnh về răng miệng và tiêu hóa.

Tủy răng: Cần phải bảo toàn tủy răng khi thực hiện cắt xương hàm. Sau phẫu thuật, có thể khách hàng sẽ gặp phải tình trạng ê buốt, khoảng 3 - 6 tháng mới ngưng đau nhức. Nếu kéo dài lâu hơn thì phải gặp Bác sĩ để có phương pháp điều trị phù hợp, tránh tình trạng chết tủy dẫn đến mất răng.

phau-thuat-ham-ho-mom
Khách hàng hoàn toàn yên tâm là phẫu thuật hàm hô móm, không gây nguy hiểm tới sức khỏe.

Xương chết: Là những mảnh vụn hoặc bột của xương hàm được tạo ra trong quá trình phẫu thuật. Nếu không làm sạch những mảnh vụn và bột xương còn sót lại, thì dễ gây viêm nhiễm và tạo thành ổ tụ dịch nhiễm trùng. Do đó cần phải xử lý những mảnh vụn xương dư thừa này bằng các máy móc chuyên dụng, đảm bảo thành công cho ca phẫu thuật cắt xương hàm.

Tùy vào từng trường hợp mà Bác sĩ có thể lưu ý thêm một số điểm: Kết hợp sử dụng phương pháp niềng răng, cấu trúc xương mặt (gò má, cằm, góc hàm) đã hài hòa và cân đối chưa, từ đó đưa ra những phương pháp điều trị phù hợp.

Phẫu thuật hàm hô móm có nguy hiểm hay không, phụ thuộc hoàn toàn vào tay nghề của Bác sĩ và sự hỗ trợ của các máy móc, công nghệ hiện đại. Do đó, để tránh những nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật, khách hàng cần lựa chọn cho mình những nha khoa niềng răng uy tín và chất lượng để tiến hành thực hiện.

[cta-bao-gia]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng