sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Nhận thấy răng hàm của mình không được thẩm mỹ, năm 16 tuổi, Phước Tiếng tìm đến phương pháp niềng răng để chỉnh nha “Kiến tạo nụ cười”. Chỉ sau 1.5 năm làm bạn với mắc cài, thời điểm hiện tại Tiếng đã sở hữu cho mình hàm răng trắng đều, đẹp ,chắc khỏe.

Lê Phước Tiếng (18 tuổi), hiện là sinh viên năm nhất. Theo chia sẻ của Tiếng, cậu đã niềng răng được 1.5 năm và mới tháo niềng với tình trạng răng khít đều. Nên nhân ngày vui khép lại hành trình niềng răng, Tiếng có buổi tâm sự ngắn về sự thay đổi trước và sau khi niềng cũng như những câu chuyện xoay quanh thú vị gửi đến để tạo động lực cho các bạn đồng niềng.

Kết quả sau 1.5 năm niềng răng thưa

truoc-va-sau-khi-nieng
Kết quả sau 1.5 năm niềng răng thưa

Chia sẻ một chút về tình trạng răng trước khi niềng, Tiếng kể: “Nó hơi thưa với nó nhô ra, em muốn cho nó đẹp đều lại, em đi niềng”. Răng thưa là tình trạng răng bị thiếu hoặc mọc cách xa nhau trên khuôn hàm. Người sở hữu dạng răng này sẽ khiến khuôn mặt kém xinh và làm bạn mất tự tin khi giao tiếp với người khác. Hơn nữa do khoảng cách giữa kẽ răng lớn, dễ bị dắt thức ăn tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công gây sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu...

Để cải thiện hàm răng thưa “kém duyên”, Tiếng tìm đến nha khoa Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM để thăm khám và tư vấn. Đến đây các Bác sĩ cho biết tình trạng răng thưa như Tiếng ở mức độ trung bình. Nếu lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại trong thời gian 1,5 - 2 năm răng sẽ được kéo về đều, khít. Sau khi được nghe Bác sĩ tư vấn và lên phác đồ điều trị, Tiếng đồng ý và bắt đầu hành trình chỉnh nha “Kiến tạo nụ cười”.

“Em thấy nó đẹp, đều hơn” là nhận xét của Tiếng về tình trạng răng sau 1,5 năm gắn bó với mắc cài. Nếu ngày trước anh chàng tự ti về hàm răng thưa kém duyên thì giờ đây Tiếng đã có thể tự tin giao tiếp và khoe nụ cười tươi với mọi người. Nói về tình trạng răng hiện tại, Tiếng hoàn toàn hài lòng.

[cta-cam-nang]

“Niềng răng đau nhưng khoảng 2 tuần là hết”

nieng-rang-co-dau-khong
“Niềng răng đau nhưng khoảng 2 tuần là hết”

Cảm nhận về quá trình niềng răng của mình, Phước Tiếng cho biết: “Niềng răng lúc đầu thì nó cũng đau nhưng với em khoảng 2 tuần là nó hết rồi”. Khi niềng răng chuyện đau là không thể tránh khỏi, tuy nhiên đau chỉ diễn ra trong những ngày đầu khi bạn chưa quen với sự hiện diện của khí cụ, sau này quen rồi sẽ không có vấn đề gì cả.

Trong các giai đoạn niềng răng, Tiếng cảm thấy siết răng là đau và khó chịu nhất. Mỗi tháng Tiếng phải đến nha khoa để Bác sĩ thăm khám, điều chỉnh lực siết răng phù hợp để răng dịch chuyển về đúng vị trí. Nên mỗi lần tái khám về theo Tiếng nó sẽ ê, đau vì “nó thay đổi cấu trúc xương mình nên khiến đau”. Tuy nhiên theo Tiếng “khoảng 2 - 3 ngày là đau thôi, lúc sau bình thường lại”.

Những ngày mới gắn mắc cài, vì chưa quen với “hàng rào sắt” nên Phước cho biết chuyện trầy xước, chảy máu là điều không thể tránh khỏi. Để khắc phục điều này, bạn có thể sử dụng sáp nha khoa để bôi vào. “Mới gắn mắc cài nó cũng đau với lại nó dính vô mấy phần môi, lưỡi nó cũng chảy máu, nhưng mà riết cũng quen”.

Trong buổi chia sẻ niềng răng, bằng những kinh nghiệm trong ăn nhai và chăm sóc răng miệng của mình, Tiếng có một vài lưu ý gửi đến các bạn rằng: “Ví dụ thịt em cắt nhỏ ra, tránh những đồ cứng hoặc những trái cây phải cạp. Vệ sinh thì em đánh răng bình thường, ngày 3 lần, với lại dùng tăm lấy đồ ăn dinh trong mấy cái khe”.

[cta-bao-gia]

Chính sách niềng răng trả góp phù hợp cho học sinh/sinh viên

nieng-rang-tra-gop
Chính sách niềng răng trả góp phù hợp cho học sinh/sinh viên

Niềng răng khi đang còn là học sinh, việc chi trả chi phí niềng răng một lúc mấy chục triệu với Tiếng và gia đình cũng gặp nhiều khó khăn. May mắn được chị giới thiệu đến nha khoa Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng đầu tiên áp dụng chính sách niềng răng trả góp hàng tháng chỉ với 1 triệu đồng. Khi niềng ở Up Dental, tất cả khách hàng đều được áp dụng hình thức này. Tiếng cho biết trước khi gắn mắc cài, cậu chỉ cần đóng trước 30%, số tiền còn lại được trả chậm mỗi tháng 1 triệu đồng. Có chính sách này, Tiếng và gia đình không còn áp lực tài chính nữa. 

Nói một chút về nha khoa và đội ngũ nhân viên, y, Bác sĩ, Tiếng cho biết: “Nha khoa hiện đại, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, Bác sĩ tận tâm vui vẻ, giúp đỡ tận tình, hỏi thăm”.

Khép lại buổi chia sẻ niềng răng, Tiếng nhắn gửi đến các bạn đang có mong muốn niềng răng rằng: “Niềng răng cũng chỉ đau khoảng 2 tháng đầu là cùng thôi, cho nên về sau nó sẽ không đau nữa. Lúc niềng thì nó hơi bất tiện xíu, nhưng sau khi niềng xong nó sẽ đẹp”. Vì vậy nếu bạn đang gặp bất kỳ vấn đề răng miệng nào, hãy mạnh dạn đi niềng để sớm có hàm răng đều, đẹp như Tiếng nhé!

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng