sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Niềng răng mình trả góp từng tháng nên cũng không phải lo về vấn đề chi phí, cho nên nếu như có nhu cầu niềng thì mình cứ niềng thôi”. Đó là chia sẻ của Thanh Diệu, cô nàng lựa chọn niềng răng cải thiện hàm răng móm 2.5 năm tại nha khoa Up Dental.

Đoàn Thị Thanh Diệu (25 tuổi), cô nàng không may gặp phải tình trạng răng móm, hàm dưới đưa ra ngoài nhiều khiến cô cảm thấy không tự tin khi cười cũng như nói chuyện với mọi người. Lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại 2.5 năm ở nha khoa Up Dental, Diệu đã thay đổi hoàn toàn với hàm răng đều, khỏe và nụ cười tỏa nắng.

 Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng móm

truoc-va-sau-khi-nieng
Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng móm

Mở đầu câu chuyện niềng răng của mình, Thanh Diệu cho biết trước kia cô nàng gặp phải tình trạng răng móm, khiến bản thân không tự tin nên quyết định đi niềng răng: “Trước đây răng của mình móm, răng của mình hàm dưới nó đưa ra nên mình quyết định đi niềng”. Theo Bác sĩ tại Up Dental, răng móm là một trong những dạng sai khớp cắn, trong đó có sự sai lệch tương quan giữa hai hàm gây khó khăn trong việc ăn uống, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến bạn mất tự tin trong cuộc sống. Nếu không khắc phục kịp thời có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Lựa chọn niềng răng để cải thiện những khó khăn này, không phụ lòng mong đợi của Diệu, sau 2.5 năm gắn bó với mắc cài và được các Bác sĩ ở nha khoa Up Dental giúp đỡ tận tình, cô nàng đã tháo niềng với kết quả thành công tốt đẹp.

Nhìn lại những tấm hình trước đây của mình, Thanh Diệu ngỡ ngàng vì giờ đây răng móm đã cải thiện rõ rệt. Giờ đây hình ảnh cô nàng răng móm “xấu xí” ngày nào đã biến mất mà thay vào đó là một Thanh Diệu với hàm răng đều, khỏe, cùng nụ cười rạng rỡ trên môi. Cô nàng hạnh phúc cho biết: “Trước khi niềng mình không có tự tin cười cho lắm tại vì móm, nhưng trong quá trình niềng nó lấy lại được sự tự tin. Sau niềng mình tự tin hơn trong vấn đề cười”.

[cta-cam-nang]

Cùng đến Up Dental “Kiến tạo nụ cười đẹp”

nha-khoa-up-dental
Cùng đến Up Dental “Kiến tạo nụ cười đẹp”

Nha khoa Thanh Diệu đặt niềm tin để chỉnh nha niềng răng  là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng ở TP.HCM. Biết đến nha khoa thông qua lời giới thiệu của bạn bè, cô nàng tìm hiểu thêm và thấy đã có nhiều người thành công sở hữu hàm răng đẹp khi niềng răng ở đây. Nhận thấy nơi đây bản thân có thể tin tưởng, Diệu đặt lịch hẹn và đến thăm khám.

Ngày đầu đến, nha khoa đã để lại ấn tượng cho cô nàng là “nha khoa nhìn vô rất lịch sự, hiện đại, sạch sẽ” đã tìm hiểu nha khoa từ trước nên “đâm ra mình cũng an tâm khi sử dụng dịch vụ ở đây”. Khi tư vấn, Diệu được Bác sĩ chụp X - quang, lấy dấu mẫu hàm và thông báo chi phí niềng răng. Nếu như trước kia cô nàng lo lắng niềng răng đóng một lúc mấy chục triệu sẽ khó khăn, thì giờ đây nỗi lo ấy đã được trút bỏ vì  khi niềng răng ở Up Dental cô được áp dụng chính sách niềng răng trả chậm mỗi tháng chỉ với 1 triệu. Nói rõ hơn Diệu cho hay, trước khi gắn mắc cài, cô thanh toán trước 30%, 70% còn lại chi nhỏ mỗi tháng 1 triệu đồng đến khi kết thúc gói niềng. Đánh giá về chính sách này, Diệu cho rằng: “Đối với chính sách này thì rất thuận tiện tại vì mình không phải trả hết số tiền một lần mà mình sẽ trả từng tháng từng tháng như vậy thì đỡ tốn chi phí cho mình, mình có thể sử dụng tiền đó vào việc khác”.

Bên cạnh chi phí, sau 3 năm đồng hành cùng Up Dental, Thanh Diệu hài lòng tuyệt đối về đội ngũ nhân viên, y, Bác sĩ nơi đây. Cô nàng kể: “Bác sĩ rất tận tình tư vấn tất cả mọi thứ, còn các bạn nhân viên cũng nhiệt tình hỗ trợ. Nói chung quá trình niềng của mình ở đây mình rất là an tâm, mọi thứ xảy ra rất bình thường, không có gì mình phải khó chịu, tất cả mọi thứ rất là ok”.

[cta-bao-gia]

Niềng răng chỉ hơi đau ở giai đoạn tách kẽ

giai-doan-tack-ke
Niềng răng chỉ hơi đau ở giai đoạn tách kẽ

Bản thân đã kết thúc quá trình niềng răng của mình, chia sẻ về chuyện “niềng răng đau hay không”, cảm nhận của Thanh Diệu là: “Thật sự niềng răng không đau, nó chỉ có khó chịu một tí lúc mình bắt đầu đeo mắc cài thì chỉ có khó chịu lúc đó thôi, sau này quen rồi cũng không đau gì hết”.

Nói thêm, Diệu cho biết trong khi niềng răng cô còn phải trải qua các giai đoạn khác nữa là tách kẽ, nhổ răng, siết răng… Và trong đó tách kẽ là đau và khó chịu nhất. Tách kẽ là giai đoạn đầu Bác sĩ tác động lực vào răng để tạo khoảng trống giúp Bác sĩ gắn khâu vào, nên chuyên đau là không thể tránh khỏi. Nói về giai đoạn này, Diệu bộc bạch: “Giai đoạn tách kẽ thật sự lúc ban đầu mình nghe về giai đoạn tách kẽ cũng hơi sợ, tại vì nghe đau nhưng khi bước vào niềng răng thì nó chỉ đau lúc mình tách kẽ thôi, qua ngày hôm sau là nó hết đau rồi, tại vì răng mình chắc cũng dễ chạy hay sao cũng không thấy đau gì nhiều lắm”.

Khác với nhiều bạn cảm thấy ngại ngùng vì hàm mắc cài trên răng, cô nàng Thanh Diệu lại có sở thích khoe hàm răng với “hàng rào sắt” trên mạng xã hội, cô vui vẻ chia sẻ: “Mình không cảm thấy tự ti vấn đề đeo mắc cài, mình không giống như mọi người giấu niềng răng hay gì, mình cứ chụp hình khoe niềng răng đăng lên mạng xã hội bình thường, nó không có gì hết”.

Mỗi tháng Thanh Diệu đều phải đến nha khoa để Bác sĩ thăm khám, điều chỉnh độ siết răng nên theo Diệu khi về nhà nó sẽ hơi ê buốt khoảng 2 - 3 tiếng sau đó sẽ hết nên các bạn không cần quá lo lắng. “Bác sĩ xử lý cũng rất là nhanh gọn. Thời gian mình siết răng nhiều quá thì nó chỉ hơi ê, buốt lúc đó thôi. Về nhà 2 -3 tiếng sau nó cũng hết rồi, còn bình thường nếu thay thun không có đau đớn gì hết”.

Để giúp các bạn hiểu hơn về việc ăn uống và chăm sóc răng miệng khi niềng, thông qua buổi trò chuyện, Diệu chia sẻ kinh nghiệm bản thân đúc kết được sau 2.5 năm. Về ăn uống cô khuyên mọi người nên “hạn chế một số cứng, dai quá, còn lại mọi thứ đều như bình thường”. Còn vệ sinh răng miệng ngày đầu chưa quen sẽ hơi khó khăn một chút xíu, vì vậy bạn nên sử dụng thêm máy tăm nước để dễ dàng hơn nhé. “Ban đầu mình vệ sinh răng miệng mình chưa quen thì mình vệ sinh nó sẽ hơi khó với lại nó sẽ bị dính vào mắc cài, sử dụng máy tăm nước vệ sinh nó dễ dàng hơn cho mình” - Diệu cho hay.

Đây là tất tần tật câu chuyện niềng răng của Thanh Diệu, nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ đến nha khoa để được tư vấn và giải đáp thắc mắc ngay nhé!


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng