sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Sống chung với hàm răng có răng khểnh suốt 25 năm cô nàng Thiên An quyết định đeo niềng để cải thiện. Sự thay đổi sau 2 năm niềng làm An vô cùng hài lòng vì giờ đây cô không chỉ có hàm răng đẹp, nụ cười tự tin mà bệnh đau dạ dày của cô cũng có những chuyển biến tốt hơn.

Nguyễn Thị Thiên An (27 tuổi), với kinh nghiệm 2 năm niềng răng của mình, Thiên An có buổi chia sẻ ngắn về hành trình niềng răng, những khó khăn khi niềng, kinh nghiệm ăn uống, vệ sinh răng miệng của mình.

Sau khi niềng “chị không bị đau dạ dày nữa”

truoc-va-sau-khi-nieng
Sau khi niềng “chị không bị đau dạ dày nữa”

Tình trạng răng của Thiên An trước khi niềng là cô nàng có răng khểnh, với An tình trạng răng như thế khiến cô nàng không được tự tin nên cô quyết định đi niềng. Sau khi được Bác sĩ tư vấn và thăm khám, An mới biết rằng răng khểnh là một biểu hiện của tình trạng răng sai khớp cắn, nếu không được khắc phục sớm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Kể lại cơ duyên đến với niềng răng, Thiên An cho hay: 

“Do mình có răng khểnh, cảm giác không thích răng khểnh đó nữa mình mới đi khám. Với lại khi đến Up Dental mấy Bác sĩ tư vấn mình bị sai khớp cắn, khi nhai đồ ăn sẽ không được nên lúc mình ăn sẽ dễ bị ăn dạ dày, thì suốt thời gian đó mình bị đau dày”.

Sau khi được Bác sĩ tư vấn, phương pháp Thiên An lựa chọn là niềng răng mắc cài kim loại để độ bền, cứng chắc giúp kéo các răng sai lệch về đúng trên khuôn hàm. Nhờ quyết định đúng đắn 2 năm trước của mình, mà giờ đây cô nàng Thiên An đã thành công sở hữu hàm răng đều đẹp. Đặc biệt bệnh đau dạ dày của An cũng không còn nữa, cô nàng cho hay: “Chưa nói về vấn đề thẩm mỹ, chỉ nói về vấn đề sức khỏe đương nhiên sức khỏe của chị tốt hơn, chị ăn uống dễ hơn với lại chị không bị đau dạ dày nữa, tại bây giờ khớp nhai của chị đúng, nó sẽ nghiền đồ ăn tốt hơn so với lúc trước”.

Niềng răng bên cạnh cải thiện thẩm mỹ, nó còn giúp mọi người ăn nhai và chăm sóc răng miệng thuận lợi hơn, hạn chế mắc cái bệnh lý về răng miệng như viêm nha chu, viêm nướu… Vì thế những bạn nào đang gặp phải tình trạng răng mang nhiều khuyết điểm, hãy mạnh dạn đến nha khoa để khắc phục nhé!

[cta-cam-nang]

Trải nghiệm niềng răng của Thiên An

nho-rang-khi-nieng
Trải nghiệm niềng răng của Thiên An

Nói về quá trình niềng răng của mình, Thiên An cho biết khoảng 3 - 5 tháng đầu chưa quen với những khí cụ lạ lẫm trong miệng nên sẽ đau và vất vả một chút. Sau thời gian đó thì sẽ trở lại bình thường, không có vấn đề gì cả.

Bản thân Thiên An không may mắn sở hữu 4 răng khôn bị lệch, nằm ngang xô tất cả các răng còn lại nên cô nàng bắt buộc phải nhổ, để tránh ảnh hưởng đến quá trình niềng răng. Cảm nhận về giai đoạn này, theo An nó sẽ đau và nhức khoảng 1 tuần đầu. Những ngày này cô nàng chỉ có thể ăn cháo và thức ăn mềm. Đến tuần thứ hai, khi vết thương lành thì ăn uống lại bình thường.

Nhiều bạn khi niềng cảm thấy khó khăn trong ăn nhai và vệ sinh răng miệng, nhưng với Thiên An thì khác. Trong quá trình niềng của mình, cô nàng chỉ không ăn càng ghẹ thôi, còn những món ăn khác cô nàng vẫn ăn bình thường. Cô chia sẻ: “Mấy món như càng ghẹ thì không ăn được thôi chứ còn mấy món cứng mình vẫn ăn được như xoài, gà rán. Nói chung mình vẫn cắn xé bình thường, không ảnh hưởng gì. Đối với mình mình ăn uống dễ”.

Vệ sinh răng miệng thì Thiên An đánh răng sau khi ăn, cô nàng còn sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ như chỉ nha khoa, máy tăm nước để lấy các mảng bám thức ăn dễ dàng, nhanh chóng hơn.

[cta-bao-gia]

Up Dental - Địa chỉ niềng răng uy tín, không lo phát sinh chi phí

nieng-rang-tra-gop
Up Dental - Địa chỉ niềng răng uy tín, không lo phát sinh chi phí

Nha khoa Thiên An lựa chọn để thay đổi răng hàm của mình là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM. Biết đến nha khoa khi vô tình thấy quảng cáo chương trình niềng răng trả góp 1 triệu/tháng. Cô nàng dự định đến coi thử chứ không có ý định niềng. Thế nhưng khi đến đây thấy ở đây cơ sở vật chất hiện đại, giá thành rẻ, các bạn nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, đặc biệt ở Up Dental niềng răng không sợ phát sinh chi phí. Thiên An kể lại cơ duyên biết đến Up Dental:

“Năm đó mình cũng mới ra trường nên chi phí đi niềng răng là không dám. Vô tình Up Dental là một trong những nơi niềng răng trả góp 1 triệu/tháng đầu tiên mình thấy. Mình nghĩ sẽ đến coi thử thôi chứ không có ý định sẽ niềng ở đây. Lúc tới mình thấy ở đây xịn nhưng giá thành rẻ, rất hỗ trợ mình. Khoảng thời gian đầu đến tư vấn mình sợ đi làm răng xong bị phát sinh những vấn đề về răng miệng, nhưng lúc đến đây mình lại không thấy những cái đó”.

Gắn bó với nha khoa 2 năm, Thiên An đặc biệt hài lòng với dịch vụ chăm sóc khách hàng nơi đây. Bởi vì cứ gần đến ngày tái khám niềng răng, cô nàng đều được các bạn nhân viên gọi điện, nhắn tin nhắc hẹn để cô tránh quên lịch. Nhất là đội ngũ Bác sĩ ở Up Dental, đối với An không chỉ Bác sĩ điều trị mình mới tốt, mà tất cả Bác sĩ đều rất chuyên nghiệp. Vừa hài lòng về kết quả răng miệng, vừa hài lòng về dịch vụ nên An đã giới thiệu nhiều bạn bè đến đây niềng.  

“Lúc nào mình cũng yên tâm, ai tư vấn cũng được, gặp Bác sĩ nào cũng được, mình biết tất cả những đội ngũ ở đây rất chuyên nghiệp nên đối với ai cũng vậy. Không hẳn Bác sĩ riêng của mình mới chăm sóc cho mình tốt mà tất cả những Bác sĩ ở đây đều như vậy. Lúc nào mấy bạn cũng gọi điện, đặt lịch, gửi email, nhắn tin nhắc mình nhớ đi đúng giờ. Mình là một người hay quên, thì những bạn đây sẽ luôn lo phần đó” - Thiên An.

Đó là tất cả cảm nhận của Thiên An sau 2 năm niềng răng tại nha khoa Up Dental. Khép lại buổi chia sẻ, cô nàng nhắn gửi đến các bạn đang có ý định niềng răng nhưng còn sợ đau rằng: “Những bạn sau niềng răng sức khỏe, ăn uống sẽ tốt hơn, quan điểm của mình là vậy. Còn việc đau hay không đau đương nhiên mình phải trải qua một khoảng thời gian như vậy, lúc mình tháo ra mình mới thấy xứng đáng với điều đó”.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng