sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Nguyễn Ngọc Bách Châu (25 tuổi), hiện là nhân viên văn phòng. Chàng trai có thời gian 2 năm gắn bó với mắc cài để cải thiện tình trạng răng móm, không đều. Đến thời điểm hiện tại, Châu đã tháo niềng và đón nhận những thay đổi tích cực về răng hàm và nụ cười của mình.

Qua câu nói cái răng cái tóc là gốc con người ta có thể thấy được hàm răng đóng vai trò quan trọng như thế nào đến thẩm mỹ. Vì vậy việc sở hữu hàm răng móm, không đều đã khiến Bách Châu tự ti, ngại ngùng khi cười cũng như giao tiếp với mọi người. Chọn niềng răng để cải thiện, Châu hy vọng rằng bản thân sẽ sớm có được hàm răng đều, xinh xắn.

Nguyễn Ngọc Bách Châu (25 tuổi), hiện là nhân viên văn phòng. Chàng trai có thời gian 2 năm gắn bó với mắc cài để cải thiện tình trạng răng móm, không đều. Đến thời điểm hiện tại, Châu đã tháo niềng và đón nhận những thay đổi tích cực về răng hàm và nụ cười của mình.

Niềng răng xong bạn bè ai cũng bảo thay đổi nhiều

truoc-va-sau-khi-nieng
Niềng răng xong bạn bè ai cũng bảo thay đổi nhiều

Nhớ lại động lực thôi thúc quyết định niềng răng của mình, Bách Châu cho hay: “Ban đầu răng của mình có một cái răng khểnh và răng nó không đều và quan trọng là mình bị móm, mình muốn cải thiện cái tình trạng đó”. Răng móm là một trong những dạng sai khớp cắn, trong đó có sự sai lệch tương quan giữa hai hàm, gây khó khăn trong việc ăn uống, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến bạn mất tự tin trong cuộc sống.

Bản thân Châu ngoài răng móm, anh chàng còn có răng không đều. Sở hữu hàm răng nhiều khuyết điểm như vậy ảnh hưởng khá nhiều đến sự tự tin của Bách Châu: “Vệ sinh cũng không khó lắm, quan trọng mình nghĩ là thẩm mỹ, mình chưa có được tự tin”. Để cải thiện, Châu chọn niềng răng mắc cài kim loại 2 năm tại nha khoa Up Dental.

Không phụ lòng mong đợi của Bách Châu, sau 2 năm niềng răng tình trạng răng móm đã được khắc phục hoàn toàn, răng đều hơn, cười đẹp hơn. “Trước đây răng của mình rất là lệch nhiều và nó có bị móm thì mình cũng thấy nó thay đổi nhiều”. Không chỉ có mình Châu nhận thấy sự thay đổi của mình, mà bạn bè ai khi gặp lại chàng trai cũng khen rằng: “Nhiều bạn bè xung quanh nói thay đổi nhiều thì mình cũng thấy vui”.

 

 

[cta-cam-nang]

Niềng răng sẽ khó chịu nhưng chỉ kéo dài 4 - 5 tháng

nieng-rang-co-kho-chiu-khong
Niềng răng sẽ khó chịu nhưng chỉ kéo dài 4 - 5 tháng

Các Bác sĩ tại nha khoa Up Dental cho biết rằng niềng răng chắc chắn sẽ đau, khó chịu. Tuy nhiên cảm giác đau chỉ kéo dài trong khoảng thời gian đầu khi bạn chưa quen với những khí cụ lạ lẫm thôi, sau này quen, mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

Khi niềng răng giai đoạn tách kẽ được nhiều bạn đánh giá là đau nhất, nhưng với Châu anh chàng chỉ thấy ê. “Ban đầu tách kẽ thì thấy nó chưa quen nó rất khó chịu thì lúc đó ê răng lắm, mình ăn không được gì hết thì mình cũng chịu khó cắt nhỏ, xay nhỏ đồ ăn mới ăn được. Nhưng mình thấy khoảng chừng 4 -5 tháng bắt đầu nó cố định từ từ là mình không có đau nữa, mình ăn đồ ăn cứng bình thường được”.

Để hiệu quả sau khi tháo niềng đạt kết quả, Châu được Bác sĩ khuyên nên nhổ 7 răng (4 răng cối, 2 răng khôn, 1 răng ngầm). Cảm nhận quá trình nhổ răng của mình Châu cho biết nhổ 4 răng cối và 1 răng ngầm không đau, chỉ có nhổ răng khôn là đau, khó chịu nên phải uống thuốc giảm đau. “Mình nhổ răng cối  không đau,  không sao hết tại vì có thuốc tê hết rồi, về cũng chỉ cầm máu rồi bình thường là hết thôi. Riêng cái răng khôn đương nhiên là đau, răng khôn phải uống thuốc giảm đau nữa, nó cũng khó chịu lắm nhưng mà cũng qua rồi” - Bách Châu cho hay.

Ngày gắn mắc cài trên răng, việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên khó khăn hơn với Châu bởi vì mỗi lần đánh răng sẽ bị đau và khó chịu. Tuy nhiên Châu cho biết chỉ cần đánh răng nhẹ nhàng, sau khoảng 4 - 5 tháng sẽ đỡ thôi. Nói rõ hơn về giai đoạn này, Châu cho biết: “Ngày đầu tiên mình mang mắc cài mình đánh răng thấy nó rất kinh khủng, nó đau lắm. Mình đánh răng nhẹ nhàng thì khoảng 4 - 5 tháng nó đỡ, thời gian đầu chưa quen mình cảm thấy nó rất cộm ở cái môi, nhưng mình cứ làm việc của mình thì mình cũng quên đi”.

Khác với những các bạn cảm thấy tự ti, ngại ngùng khi đeo hàng răng sắt trên răng, Bách Châu lại thấy chuyện này rất bình thường, chỉ cần vệ sinh sạch sẽ các mảng bám dính trên mắc cài thì sẽ nhìn nó thẩm mỹ hơn rất nhiều. “Mình cứ cười sinh hoạt rất là bình thường thôi tại vì mình nghĩ là mình chỉ cần vệ sinh sạch thì nhìn nó sẽ thẩm mỹ, nhìn nó ổn kể cả có đeo niềng răng đi nữa thì vệ sinh sạch sẽ nhìn ok không sao hết”.

Mỗi tháng Bách Châu đều đến nha khoa để Bác sĩ thăm khám và điều đỉnh độ siết răng phù hợp. Theo anh chàng 3 ngày đầu khi siết răng về sẽ khó chịu, sau đó 1 - 2 tuần khi răng ổn định lại thì sẽ không sao cả. “Khoảng 3 ngày đầu khó chịu, nhưng nó chỉ một vài cái phần siết lại thôi, cũng 1 - 2 tuần mình lại hết. Không biết bản thân mình như thế nào nhưng mình nghe nói nhiều người bị ê răng cũng lâu, mình thấy chỉ cần 1 tuần đầu là hết”. 

Trong quá trình niềng răng, Châu khiêng luôn đặc biệt chú ý đến ăn nhai của mình. Khác với trước kia thỏa thích gặm xương, ăn đồ cứng, thì sau khi đeo niềng anh chàng phải từ bỏ những món này để đảm bảo không bị bung, gãy mắc cài. Chia sẻ kinh nghiệm ăn nhai, Châu cho biết: “Mình kiêng gặm xương, những món ăn mình kiêng tương đối là nhiều. Thời gian đầu mình kiêng những món cứng một chút, nhưng về sau mình thấy nó bình thường lắm, như mình nói khoảng 5 tháng đầu khó thôi về sau nó rất là dễ”.

 

 

[cta-bao-gia]

Up Dental - nha khoa “nhiệt tình - kỹ lưỡng - khéo” 

nha-khoa-up-dental
Up Dental - nha khoa “nhiệt tình - chu đáo - khéo” 

Ngày chọn niềng răng cũng là ngày Bách Châu bắt đầu hành trình tìm kiếm nha khoa uy tín để gửi gắm hàm răng và nụ cười. Trong một lần tình cờ tìm trên Internet, Châu thấy trang Web của Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng có chính sách niềng răng trả góp chỉ với 1 triệu đồng. Nhận thấy mức chi phí này phù hợp với bản thân, Châu lên tư vấn và quyết định niềng ở đây luôn. Khi được trải nghiệm chính sách này, anh chàng nhận xét rằng: “Mình thấy rất là tiện lợi, lúc đó mình cũng mới ra trường thôi thì rất là phù hợp với tài chính của mình”.

“Nhiệt tình - kỹ lưỡng - khéo” là 3 từ Bách Châu mô tả cách chăm sóc khách hàng ở Up Dental. Gắn bó với nha khoa đến thời điểm hiện tại cũng được 2 năm, chưa bao giờ Bách Châu cảm thấy hối tiếc khi chọn Up làm nơi “Kiến tạo nụ cười”. “Bác sĩ rất nhiệt tình, rất tân tâm, bác làm rất là khéo, mình thấy rất  hài lòng. Các bạn, mấy anh chị kỹ thuật viên, các anh chị hỗ trợ cũng rất nhiệt tình” - Châu cho hay.

“Mọi khó khăn rồi cũng sẽ qua thôi, các bạn nhìn vào kết quả nó sẽ lấy động lực cho các bạn rất là nhiều” là lời nhắn nhủ Châu gửi đến các bạn đang có ý định niềng răng nhưng còn nhiều băn khoăn, lo lắng. Khi niềng răng đôi lúc bạn cũng gặp phải đau, khó chịu, nhưng nếu các bạn cố gắng, kiên trì vượt qua thì chỉ sau 2 năm thôi các bạn sẽ có hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin. 

 

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng