sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Bạn nào đang đắn đo thì hãy tự tin, dũng cảm đi niềng, nó không đau như mọi người nghĩ đâu. Niềng xong mọi người sẽ thấy một kết quả khác, tự tin với bản thân mình hơn”.

Đó là lời chia sẻ của Nguyễn Trần Hải Yến (17 tuổi). Cô bạn có thời gian 2 năm niềng răng chen chúc tại nha khoa Up Dental. Trong buổi “Chúc mừng tháo niềng”, Hải Yến dành một ít thời gian chia sẻ lại quá trình niềng răng của mình để tạo động lực cho các bạn đang hoặc có ý định niềng răng.

Niềng răng xong “em không nhận ra mình lúc trước nữa”.

truoc-va-sau-khi-nieng
Niềng răng xong “em không nhận ra mình lúc trước nữa”.

Bắt đầu buổi chia sẻ, Hải Yến cho biết trước khi niềng răng cô nàng gặp phải tình trạng răng chen chúc, răng cửa nhô ra phía trước khiến cô cảm thấy tự ti, ngại cười và giao tiếp với mọi người. Cô bạn 17 tuổi kể: “Trước khi niềng răng em rất chen chúc, răng cửa nhô ra so với các răng khác làm em rất tự ti.”

Để khắc phục những bất tiện này, niềng răng mắc cài kim loại được cô nàng ưu tiên chọn. Vì đây là một trong những phương pháp chỉnh nha cải thiện các khiếm khuyết răng hô, móm, thưa, lệch lạc với nhiều ưu điểm như hiệu quả cao và chi phí tiết kiệm nhất.

Và sau khi quyết định gắn bó 2 năm với mắc cài, ngày được Bác sĩ thông báo tháo niềng cũng đến với cô nàng. Hiện ra sau lớp mắc cài là hàm răng đều, xinh xắn. Tình trạng chen chúc đã được cải thiện, Hải Yến kinh ngạc vì giờ đây răng đã “thay đổi rõ rệt. Răng em bây giờ đều và đẹp, em không nhận ra mình lúc trước nữa luôn”.

 

 

[cta-cam-nang]

Trải nghiệm niềng răng của Hải Yến

trai-nghiem-neng-rang
Trải nghiệm niềng răng của Hải Yến

Sau khi đã trải qua quá trình niềng răng của mình, Hải Yến cho biết trong tất cả các giai đoạn niềng răng thì cảm giác lần đầu siết răng và gắn mắc cài là đau nhất. “Lúc bắt đầu lắp mắc cài với lần siết đầu tiên cảm giác rất đau. Nhưng càng về sau cảm giác quen với nó rồi không còn thấy đau nữa. Đến nay em đã ăn uống bình thường giống như mọi người”. 

Trước khi niềng răng, giai đoạn khiến nhiều bạn lo lắng nhất chính là nhổ răng. Bản thân Hải Yến ngày trước cũng thế, cứ nghe đến nhổ răng là sợ, không dám nhổ. Thế nhưng vì hàm răng đẹp, cô nàng vẫn mạnh mẽ theo lời Bác sĩ nhổ 4 răng để có khoảng trống giúp răng di chuyển về đúng vị trí trên khuôn hàm. Ngày bắt đầu nhổ 2 răng đầu tiên, cô nàng khá bất ngờ vì thấy nhổ răng không đau như mình nghĩ, Bác sĩ nhổ răng lúc nào cô nàng cũng không biết. Hải Yến cho hay: “Lúc nhổ răng em cũng không biết bị nhổ răng nữa nên em không cảm thấy đau đớn hay sợ hãi. Lần thứ hai em đã biết nhổ răng không đau cho nên em cũng không lo lắng gì nữa, cứ bình thường thôi”.

Nói siết răng là đau thế thôi, nhưng theo Yến cảm giác đó chỉ diễn ra trong khoảng 6 tháng đầu. Sau này răng đã đều và đúng vị trí thì mỗi tháng siết răng chỉ còn lại cảm giác hơi ê. Và sau mỗi lần siết Yến lại cảm thấy hạnh phúc và mong chờ vì thấy răng có sự thay đổi rõ rệt. “Lúc siết răng Bác sĩ sẽ dùng dây thun siết lại cảm thấy cái hàm hơi ê. Sau quá trình siết răng em thấy răng em thay đổi rất rõ rệt”.

Cũng trong buổi chia sẻ này, Hải Yến cho biết thêm kinh nghiệm ăn nhai và chăm sóc răng miệng của mình. Đối với vệ sinh răng miệng, Yến khuyên mọi người nên vệ sinh kỹ một chút vì khi gắn mắc cài lên mảng bám thức ăn rất dễ bám dính, nếu không lấy sạch sẽ dẫn đến tình trạng hôi miệng, viêm nha chu: “Lúc niềng răng em thường xuyên đánh răng hơn, dùng chỉ nha khoa, có thể mình dùng tăm nước để thêm sạch. Lúc niềng răng mình phải chú ý vấn đề vệ sinh răng miệng nếu không rất dễ bị hôi”.

Ngược lại với vệ sinh, ăn uống của Yến đơn giản hơn rất nhiều. Cô nàng chỉ kiêng đồ ăn cứng trong thời gian đầu, còn về sau cô nàng ăn uống thoải mái để tránh tình trạng hóp má, sụt cân.

 

 

[cta-bao-gia]

Địa chỉ niềng răng chen chúc uy tín tại TP.HCM

dia-chi-nieng-rang-uy-tin
Địa chỉ niềng răng chen chúc uy tín tại TP.HCM

Để thực hiện một ca niềng răng thành công phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề Bác sĩ cũng như cơ sở vật chất của nha khoa. Chọn Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng ở TP.HCM Hải Yến cảm thấy hài lòng vì ở đây có Bác sĩ có chuyên môn cao, cơ sở vật chất hiện đại.

Điều gây ấn tượng nhất khi ngày đầu Hải Yến đến tư vấn ở Up Dental là tất cả nhân viên ở đây ai cũng thân thiện, nhiệt tình. Cô nàng cảm thấy vô cùng ưng ý với dịch vụ chăm sóc khách hàng nơi đây. “Em thấy nhân viên ở đây rất thân thiện so với những chỗ khác. Nói chung dịch vụ chăm sóc khách hàng rất tốt, những lúc em bận không đến buổi hẹn đó được thì ở đây hỗ trợ mình đổi buổi hẹn, em thấy dịch vụ rất tốt”.

“Em niềng Bác sĩ Quân, Bác sĩ Quân tận tình với em, rất nhẹ nhàng”  là nhận xét của cô nàng về Bác sĩ Quân- người trực tiếp tiến hành chỉnh nha cho cô nàng. Bác sĩ Quân là người quyết định 90% sự thành công, giúp Hải Yến có hàm răng đều, đẹp như hiện tại. Vì vậy bản thân cô nàng luôn biết ơn và tự hào khi chọn Up Dental làm nơi “Kiến tạo nụ cười”.

 

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng