sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Nguyễn Thị Thu Hằng, 27 tuổi, là nhân viên văn phòng. Tự sự niềng răng 2 năm hơn, Thu Hằng khẳng định khoảng thời gian này vừa là quá trình đi tìm tương lai cho những chiếc răng vừa là hành trình cô nàng được làm mẹ. Hãy đồng hành cùng Up Dental đi qua những câu chuyện về chỉnh nha của cô ấy.

“Đôi khi chỉ cần nụ cười đẹp, trên gương mặt của mình cũng đủ tỏa sáng rồi”. Bởi quan điểm thẩm mỹ đó, cô nàng văn phòng sinh năm 1993 đã quyết định niềng răng cải thiện hàm răng móm và lệch lạc của mình.

Nguyễn Thị Thu Hằng, 27 tuổi, là nhân viên văn phòng. Tự sự niềng răng 2 năm hơn, Thu Hằng khẳng định khoảng thời gian này vừa là quá trình đi tìm tương lai cho những chiếc răng vừa là hành trình cô nàng được làm mẹ. Hãy đồng hành cùng Up Dental đi qua những câu chuyện về chỉnh nha của cô ấy.

Sự thay đổi trước và sau của cô gái bỏ niềng giữa chừng vì có em bé

Thu Hằng cười, nét mặt hạnh phúc hiện rõ khi bắt đầu câu chuyện trong ngày “Chúc mừng tháo niềng”. Cô nàng kể lại hành trình vừa niềng răng nhưng vẫn có thể giữ tròn thiên chức làm mẹ của mình: “Theo dự tính ban đầu, quá trình chỉnh nha chỉ diễn ra khoảng hơn 2 năm nhưng kéo dài lâu tại vì trong lúc niềng mình sinh em bé buộc phải ngưng một khoảng thời gian, xong xuôi mình mới niềng lại”. Lúc trước khi niềng răng, “tình trạng răng hàm thuộc dạng răng móm, mọc chen chúc dẫn đến bị lệch khớp cắn”. 

Thu Hằng giải thích rõ hơn rằng: “Trên cung hàm mình có 1 răng bị xô, mọc không ngay ngắn mà mình không để ý nên vẫn để nguyên trạng như vậy, thời gian càng dài ảnh hưởng đến các răng khác đều bị lệch. Hơn nữa, mình cũng có răng khểnh nhưng không thấy dễ thương, nếu kéo dài tình trạng như vậy sẽ khiến gương mặt mình ngày càng thiếu thẩm mỹ vì bị nghiêng một bên”.

25 tuổi, Thu Hằng đã đi làm, khả năng tiếp xúc với đối tác, đồng nghiệp cũng là những mối bận tâm lớn khi cô bạn vẫn còn mang nụ cười nhiều khuyết điểm. Người ta bảo móm duyên, các cô nàng răng khểnh dễ thương nhưng chỉ Thu Hằng mới hiểu được, không phải khuyết điểm răng nào cũng được chấp nhận và khen ngợi. Sống chung với hàm răng xấu xí ấy không chỉ khiến cô nàng tự ti mà còn có nhiều phiền toái khác. Hiểu mình cần làm gì, cô bạn sinh năm 1993 đã quyết định niềng răng cải thiện thẩm mỹ cho dung mạo của mình.

  [cta-cam-nang]

Nhớ đến giây phút nhận được thông báo tháo niềng, nữ văn phòng hạnh phúc như vỡ òa: “Mình mừng quá trời vì 2 năm qua chỉ mong chờ đến lúc đó”. “Tháo niềng xong, răng mình đã đều, thứ hai là khớp cắn của mình đúng và mình cười rất tự tin, rất thoải mái. Nhiều khi mình sợ răng chỉnh chưa đều cho nên khi kết thúc hành trình mình cảm giác như bị bệnh vậy, vì sợ răng bị vấn đề. Đi đâu cũng nhìn răng người ta trước tiên, do hay nhìn răng người ta nên mình hiểu tâm lý của những bạn sở hữu hàm răng kém thẩm mỹ”, Thu Hằng bộc bạch về những thay đổi nhờ đeo mắc cài chỉnh nha.

Review niềng răng Thu Hằng
Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng

Tâm lý niềng răng của Thu Hằng và những lưu ý quan trọng khi đeo mắc cài

Dường như khi nhắc đến niềng răng, mối bận tâm nhất của mọi người là sự lo lắng, bồn chồn. Và ngay cả Thu Hằng cũng mang tâm lý đó: “Lo nhiều lắm, tại vì can thiệp đến răng của mình mà. Thứ nhất là sợ, tại mình thấy rất nhiều người làm chỗ không uy tín, lúc tháo ra người ta bị mất răng luôn hoặc có trường hợp bị tiêu xương, xương hàm trên bị lệch nghiêm trọng. Đôi lúc, nhiều người làm xong một lần rồi làm lại lần thứ hai, thứ ba,... Cho nên mình cũng suy nghĩ nhiều lắm”.

Thu Hằng cho rằng, quá trình làm đẹp nào cũng phải trải qua những cảm giác khó chịu chứ không riêng gì chỉnh nha nhưng tất sẽ tìm được thành quả xứng đáng với công sức của mình. Cô bạn kể, để được sở hữu hàm răng đều và khỏe như hiện tại, cô đã bền bỉ vượt qua nỗi sợ hãi, trong đó có nhổ răng khi niềng: “Mình nhổ răng khôn thôi, kiểu như bị gây mê luôn, mình cũng không biết có đau không nữa. Chỉ tỉnh dậy thấy sưng cái mặt”. Theo Thu Hằng, đây là giai đoạn cô sợ nhất, về sau bình thường.

[cta-bao-gia]

“Em thấy niềng răng rất dễ bám thức ăn nên lúc nào cũng cần mang theo bàn chải kẽ, chỉ nha khoa, nước súc miệng và nhiều thứ khác mình. Có như vậy mới tự tin được. Còn ăn uống lúc nào cũng có cái kéo để cắt, không thể nào cắn được hết. Nhưng mình thấy một cái rất hay, từ trước đến giờ mình niềng không bị sứt mắc cài, đây là tình trạng mình thấy khá nhiều. Trong chọn thực phẩm mình không có kiêng gì nhiều, có khi mình ăn vật rất cứng như ổi, trái cây nhưng không bao giờ bị rớt mắc cài”. Đó là những chia sẻ ngắn của Thu Hằng về ăn uống cùng một vài lưu ý hữu ích khi chăm sóc bảo vệ răng khi niềng.

Bên cạnh vấn đề Thu Hằng này, cô nàng còn cho biết: “Để răng hàm được khỏe sau khi niềng, mình cần phải đeo hàm duy trì theo lời dặn của Bác sĩ. Thường mình thấy đeo càng nhiều càng tốt khoảng 20 - 22 tiếng, tại vì có nhiều ngày mình tháo ra và thấy răng chạy rất rõ luôn. Mình cảm giác được răng mình di chuyển, nên mình nghĩ nếu đã trải qua thời gian niềng lâu như vậy mà răng chạy ngược lại thì rất uổng công rồi lại rất tốn thời gian vì vậy phải đeo hàm duy trì nhiều để giúp xương hàm được ổn định”.

Review niềng răng Thu Hằng
Thu Hằng chia sẻ kinh nghiệm đeo mắc cài kim loại

Cảm nhận nha khoa Up Dental - nơi đồng hành kiến tạo nụ cười đẹp

Nha khoa “kiến tạo nụ cười đẹp” cho Thu Hằng là Up Dental - cơ sở niềng răng chất lượng tại TP. HCM. Kể về cơ duyên, cô nàng thổ lộ: “Lúc đó vô tình mình lướt trên mạng, thấy thông tin nha khoa niềng răng. Mình định sẽ đến tư vấn tham khảo thôi nhưng thấy kỹ thuật với lại cơ sở vật chất ở đây tốt, Bác sĩ cũng tốt nên chọn Up Dental là địa chỉ tin tưởng để niềng răng”.

Theo tư vấn của Bác sĩ, Thu Hằng sẽ cải thiện tình trạng răng hàm bằng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại trong thời gian 2 năm. Cô nàng cho hay, ở Up Dental chi phí niềng được thanh toán theo hình thức trả góp, đây là chính sách của nha khoa áp dụng trên mọi khách hàng nhằm hỗ trợ cơ hội làm đẹp, chỉnh nha. Trải nghiệm gói thanh toán này, nữ công sở nhận xét: “Mình thấy chính sách này rất tốt, ví dụ kêu một người khách hàng bỏ 30 triệu/lần thì người ta phải suy nghĩ nhiều lắm. Nhưng chính sách của Up Dental lại mang nhiều ưu điểm: Thứ nhất rất tinh tế; Thứ hai, trong quá trình niềng, người ta có thể đánh giá, như vậy thì yên tâm hơn nữa”.

Sau gần 2 năm đồng hành cùng Up Dental Thu Hằng cảm thấy vô cùng hài lòng về chất lượng dịch vụ, Bác sĩ điều trị và đội ngũ nhân viên nơi đây, cô nàng chia sẻ: “Mình thấy cơ sở vật chất rất tốt, tại vì mình đi nhiều nha khoa, mình cảm nhận không được đảm bảo giống như Up Dental. Với lại mấy bạn trợ tá cho Bác sĩ làm cũng nhẹ nhàng, hỏi thăm mình nhiều”. Không những trong quá trình chỉnh nha: “Hiện tại, khi tháo niềng rồi mình thấy mấy bạn vẫn rất nhiệt tình, không bỏ qua khách hàng. Mình hay bị trễ hẹn lắm tại vì có em bé nên cứ hay đổi lịch hẹn phiền các bạn cứ gọi nhắc. Lại hay bận, hay quên rồi không đeo hàm duy trì, cũng may mình nhờ mấy bạn nhắn tin mới nhớ, họ hỗ trợ việc giữ răng cho mình hơn”, Thu Hằng đánh giá.

Review niềng răng Thu Hằng
Lời cảm ơn của Thu Hằng dành cho Bác sĩ niềng răng của mình

Nhận xét bác sĩ Quân Trần - người đóng vai trò quan trọng, quyết định ca niềng răng thành công cho mình, Thu Hằng hài lòng tự sự: “Bác Quân rất lắng nghe khách hàng, kiểu mình thích gì thì cứ nói Bác, Bác hỗ trợ cho mình hết sức luôn. Với lại ở trên Facebook có hẳn một cái Fanpage của Bác Quân Trần. Mấy bạn niềng răng thường hay bảo muốn Bác Quân Trần niềng cho mình”. “Sắp tới ngày Thầy thuốc, em cũng xin chúc Bác Quân Trần nhiều sức khỏe, luôn thành công trong công việc của mình. Em cảm ơn Bác đã niềng răng cho em và đồng hành tới lúc em có được nụ cười tự tin. Cảm ơn Bác!” - Thu Hằng đặc biệt dành lời chúc chân thành đến Bác sĩ điều trị của mình.

Với quan niệm “Cái răng cái tóc là góc con người”, khép lại buổi trò chuyện hành trình chỉnh nha, Thu Hằng muốn nhắn gửi đến những bạn cùng cảnh ngộ có hàm răng chưa đẹp như mình trước đây 2 năm một lời khuyên: “Khi răng của mình đẹp, không đơn giản là ăn nhai tốt mà gương mặt của mình cũng sáng ra. Không phải tự nhiên bây giờ người ta làm răng rất nhiều, phải có lý do. Đôi khi chỉ cần một nụ cười đẹp, trên gương mặt của mình thôi cũng đủ tỏa sáng rồi. Đeo niềng gần 2 năm, đeo hàm duy trì chỉ diễn ra thêm cao lắm là 3 năm thôi mà cuộc đời của mình về sau sở hữu hàm răng đẹp thì rất là đáng”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/

Xem hàng trăm video review niềng răng tại: https://www.youtube.com/c/NiengRangUpDental

Tham gia và cùng chia sẻ với các đồng niềng răng tại group Nhật ký niềng răng:  

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/

Thẩm định răngThẩm định răng