sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Nguyễn Phương Trà, năm nay 17 tuổi, hiện là học sinh trung học phổ thông. Trong ngày chúc mừng tháo niềng được tổ chức tại nha khoa Up Dental, Trà có buổi chia sẻ nhỏ về quản thời gian hai năm niềng răng của mình, cảm giác đau khi niềng và cách cô vượt qua nỗi sợ hãi ấy.

Nguyễn Phương Trà, năm nay 17 tuổi, hiện là học sinh trung học phổ thông. Trong ngày chúc mừng tháo niềng được tổ chức tại nha khoa Up Dental, Trà có buổi chia sẻ nhỏ về quản thời gian hai năm niềng răng của mình, cảm giác đau khi niềng và cách cô vượt qua nỗi sợ hãi ấy.

Đã từng hối hận vì niềng răng

truoc-va-sau-khi-nieng
Đã từng hối hận vì niềng răng

Là một cô bé mới chuẩn bị lên lớp 9, đã quyết định đi niềng răng vì sở hữu hàm răng không được đẹp. Mỗi lần nói chuyện em ấy lại tự ti, nói năng khép nép, không tự tin bung xõa đúng với độ tuổi của mình, nói chuyện với chúng tôi Trà cho biết: “Năm đó là em chuẩn bị lên lớp 9 thì em niềng, hồi đó răng em bị hô, răng không đều, nói chuyện hay gì cũng ngại lắm, kiểu cứ khép nép”.

Cũng giống như bao người khác, nỗi sợ đau bao trùm suy nghĩ của cô gái nhỏ, mới những ngày đầu niềng đã có lúc em ấy hối hận với quyết định niềng răng của mình chỉ vì đau. Chia sẻ về cảm giác đau niềng răng Trà cho hay:“Hồi đầu mới đeo niềng vô thì trời ơi nó đau kinh khủng luôn, cảm giác như răng em nó sắp vỡ ra luôn rồi á, uống nước cũng thấy đau nữa, xong rồi đeo niềng hơn 1 tuần thì xong rồi em bắt đầu đi nhổ răng. Hồi lần đầu chỉ nhổ một cái một lần, nhổ tổng cộng bốn cái lận. Xong rồi đến lần cuối cùng là nhổ luôn hai cái, thì lúc đó đau lắm, em về bị sốt nữa, phải ăn cháo gần một tháng”. Ngày mới gắn mắc cài “lúc đó thấy kiểu rất là áp lực luôn, tại vì lúc đó sắp thi tuyển sinh nữa, nên là đau, sốt các kiểu”, những lý do này khiến cô gái nhỏ của chúng ta đã từng muốn bỏ cuộc, hối hận với quyết định của mình.

Tuy nhiên suy nghĩ đó chỉ tồn tại với Trà những ngày đầu tiên đeo niềng, lúc ấy khi chưa quen với những “người bạn mới” trong miệng, cảm giác lạ lẫm, khó chịu, khiến cô gái nhỏ chùn bước. Qua 6 tháng khi đã quen dần cảm giác đau, khó chịu, Trà chia sẻ chỉ đau sơ sơ mỗi lần đến nha khoa, nhưng sau một tuần cảm giác đau cũng không còn. “Khi niềng rồi thì cảm thấy quyết định của mình là đúng, không có hối hận”.

Ngày chính thức tháo niềng, nhận thấy sự thay đổi của bản thân, sự vui mừng hiện rõ trên khuôn mặt cô gái nhỏ, tại buổi chúc mừng tháo niềng khi được hỏi về sự thay đổi của bản thân, Trà nhận xét: “Dạ thay đổi hoàn toàn luôn á chị, hồi đó là rất là hô luôn, ngại các kiểu nữa, nhưng mà sau hai năm niềng răng, khi mà tháo ra em rất là tự tin không có bị như hồi đó nữa”. Lúc trước bạn bè, hàng xóm khuyên Trà “răng như vậy được rồi”, nhưng khi chứng kiến sự thay đổi của Trà “họ hàng, bạn bè khen đẹp hơn hồi đó, thay đổi nhiều”.

 [cta-cam-nang]

Kinh nghiệm chăm sóc răng miệng, ăn uống hàng ngày của Phương Trà

kinh-nghiem-nieng-rang
Kinh nghiệm chăm sóc răng miệng, ăn uống hàng ngày của Phương Trà

Đau đớn những ngày đầu niềng răng là thế thôi, còn vấn đề chăm sóc răng miệng, ăn uống của cô nàng đơn giản lắm. Khi niềng răng điều lo ngại nhất với nhiều người không phải là đau khi niềng hay nhổ răng mà về vấn đề ăn uống, chăm sóc răng miệng. Việc gắn những “hàng rào sắt” sẽ làm dính thức ăn, khó trong việc vệ sinh, gây sâu răng, viêm nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe. Cô gái nhỏ của chúng ta lại ngược lại, sợ đau nhưng vấn đề ăn uống, chăm sóc răng miệng của cô đơn giản lắm: “Từ nha khoa trở về, trong vòng một tuần là em phải ăn cháo, còn lại thì em ăn bình thường, đồ cứng em cũng vẫn ăn bình thường không sao hết”. Cô gái nhỏ của chúng ta ăn đồ cứng, nhưng các bạn đừng nên ăn đồ cứng quá nhé, ăn đồ cứng thường xuyên sẽ dễ làm rớt mắc cài, gây đau cũng như kéo dài thời gian niềng của chúng ta đấy.

Vấn đề chăm sóc răng miệng với Trà cũng không gặp nhiều khó khăn: “Em đánh răng bình thường như mọi ngày, lúc niềng răng thì thêm cái bàn chải kẽ thôi, thì em đánh răng bằng bàn chải điện, dùng chỉ nha khoa, nước súc miệng”. Việc chăm sóc răng tưởng chừng khó khăn, nhưng qua chia sẻ của cô gái nhỏ chúng ta thấy cũng đơn giản đúng không nào, vì thế các bạn đừng lo ngại về vấn đề ăn uống, chăm sóc răng miệng nhé, nghe khó thế thôi, nhưng khi niềng rồi, mọi thứ sẽ trở nên rất dễ dàng.

[cta-bao-gia]

Địa chỉ niềng răng thân thiện, uy tín, dễ thương – Up Dental

dia-chi-nieng-rang-uy-tin
Địa chỉ niềng răng thân thiện, uy tín, dễ thương – Up Dental

Ngày có ý định niềng răng Phương Trà chỉ mới là cô bé 15 tuổi, chưa có kinh nghiệm trong việc lựa chọn nha khoa để mình có thể niềng răng, việc tìm kiếm phụ thuộc hoàn toàn vào mẹ của cô bé. Chia sẻ cơ duyên biết đến nha khoa Up Dental Trà cho biết “Mẹ em cũng tìm hiểu nhiều nha khoa lắm, xong rồi mới coi trên facebook quảng cáo nha khoa trên trang đề xuất trên newfeel mẹ em, xong mẹ em gọi điện tư vấn, đi nhiều nha khoa lắm, nhưng mẹ lựa chọn đến đây, lần đầu vào mấy chị thân thiện lắm, nên đó là lý do mẹ em chọn ở đây”. Sự thân thiện, dễ thương, khiến một người kỹ tính như mẹ Trà quyết định dừng chân ở nha khoa Up Dental.

Qua hai năm gắn bó với nha khoa Up Dental Trà vô cũng hài lòng với địa chỉ mà mẹ lựa chọn cho mình. Đánh giá về chất lượng điều trị của nha khoa, bác sĩ trực tiếp niềng răng, nhân viên hỗ trợ Trà cho hay: “Em thấy mấy anh chị lễ tân rất là thân thiện, hồi đầu tới có thì có đem nước mới mình nữa, nói chuyện rất là dễ thương. Trong vòng  mấy tuần đầu mà em mới lắp mắc cài thì mấy chị có thường xuyên gọi điện để hỏi xem tình trạng như thế nào. Còn bác sĩ Vinh trực tiếp niềng răng  cho em, em thấy bác sĩ rất là dễ thương luôn, lúc nào em tới bác sĩ không hỏi thăm rồi khen em giỏi các kiểu, cho nên là em rất thích bác sĩ”. Qua đây Trà cũng không quên lời cảm ơn đến bác sĩ Vinh – người trực tiếp niềng răng cho cô bé: “Con cảm ơn bác Vinh đã đồng hành cùng con trong suốt hai năm qua để giúp con có một bộ răng đẹp hơn, chúc bác luôn thành công trong sự nghiệp”.

Lúc đầu hối hận là thế, sợ đau là thế nhưng trong buổi chúc mừng ngày tháo niềng ở Up Dental, Phương Trà chia sẻ: “Em niềng răng rồi có nhiều bạn hỏi em cũng giới thiệu khoảng 3 -4 bạn tới đây rồi, sắp tới mẹ em cũng cho em của em niềng ở đây luôn”. Niềng đau là thế nhưng có sự đồng hành, trợ giúp của nha khoa Up Dental, mọi lo lắng, đau đớn cũng sẽ biến mất. Bên cạnh đó cô nàng cũng đưa ra lời khuyên với những bạn có ý niềng mà sợ đau như mình: “Em nghĩ cái răng cái tóc là gốc con người, cho nên là gặp tình trạng gì về vấn đề răng thì nên đi niềng sớm hơn, hồi đó là em cũng băn khoăn là mình có nên đi niềng sớm không, nhưng tới khi niềng rồi thì cảm thấy quyết định của mình là đúng, không có hối hận”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/

Xem hàng trăm video review niềng răng tại: https://www.youtube.com/c/NiengRangUpDental

Tham gia và cùng chia sẻ với các đồng niềng răng tại group Nhật ký niềng răng:  

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/

Thẩm định răngThẩm định răng