sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Tự trang trải tiền niềng răng, chàng IT 26 tuổi thoát khỏi hàm răng móm nhờ niềng răng trả góp 1 triệu/tháng. Đó là câu chuyện niềng răng của Triệu Văn Phú, niềng răng hai năm rưỡi tại Up Dental.

Tự trang trải tiền niềng răng, chàng IT 26 tuổi thoát khỏi hàm răng móm nhờ niềng răng trả góp 1 triệu/tháng. Đó là câu chuyện niềng răng của Triệu Văn Phú, niềng răng hai năm rưỡi tại Up Dental.

Triệu Văn Phú, 26 tuổi, đang sinh sống tại Thủ Đức, làm công việc IT (công nghệ thông tin) tại Tân Bình. Tính tới thời điểm hiện tại, Văn Phú đã gắn bó với Up Dental hai năm rưỡi tính luôn 5 tháng tháo niềng và đeo hàm duy trì.

Hàm răng móm làm một chàng trai như mình tự ti, ít nói và ngại cười

Chia sẻ về tình trạng răng của mình trước khi niềng, Văn Phú cho hay, răng mình bị móm, hàm dưới đưa ra nhiều làm cho gương mặt trong như bị gãy khúc khi nhìn nghiêng nên rất tự ti. “Trước đây răng của mình bị móm, hàm dưới nhô ra nhiều hơn so với hàm trên, mình cảm thấy tự ti và quyết định niềng răng”.

Răng móm như tình trạng của Văn Phú là một dạng khớp cắn ngược không chỉ ảnh hưởng sự tự tin khi cười nói mà cả vấn đề ăn uống cũng gặp nhiều khó khăn. “Vì hàm không đều lúc ăn uống, khi nhai hay bị cảm giác bị lệch hay bị đau”.

truoc-va-sau-nieng-rang
Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng

[cta-cam-nang]

Tình cờ biết đến Up Dental thông qua một chương trình khuyến mãi “Miễn phí cạo vôi răng”, Văn Phú quyết định đến đây cạo vôi răng, tư vấn thử về tình trạng răng và lộ trình điều trị. “Đợt đó có chương trình khuyến mãi “Miễn phí cạo vôi răng với chụp X - Quang” nên mình đăng ký. Lên Bác sĩ tư vấn khám rồi chụp hình, biết lộ trình với chi phí hợp lý nên quyết định mình niềng”.

Niềng răng ở Up Dental, Văn Phú phải gắn bó với mắc cài hơn 2 năm, đến thời điểm hiện tại khi đã tháo niềng, niềm vui, hạnh phúc và sung sướng là những cảm xúc mà Văn Phú có được. “Mình đeo niềng trong thời gian hơn hai năm. Đến ngày tháo niềng sung sướng, ăn uống thoải mái, lúc mình vệ sinh cũng dễ hơn. Nói chuyện, cười, hồi xưa mình không dám cười nhiều, cũng hơi ngại. Còn bây giờ thì thấy tuyệt vời”. Mong ước thoát khỏi hàm răng móm kém duyên của chàng IT đã thành hiện thực. Cười nhiều hơn, vui vẻ, yêu đời, công việc thuận lợi hơn là giá trị bất ngờ mà việc niềng răng mang lại.

Tự trang trải tiền niềng răng, chàng sinh viên mới ra trường tìm lại tự tin nhờ chương trình 1 triệu/tháng

Niềng răng tại Up Dental, Văn Phú được chia nhỏ chi phí niềng răng, mỗi lần đến nha khoa tái khám, Văn Phú chỉ cần trả dần 1 triệu. Chính sách này giúp cho chàng sinh viên mới ra trường hơn 2 năm trước có thể không mảy may lo nghĩ mà thực hiện ước mơ của mình - niềng răng để cười nói tự tin hơn.

“Niềng răng 1 triệu/tháng hỗ trợ rất lớn vì khi mình quyết định niềng răng, mọi chi phí tự chịu, tự trang trải. Hồi đó, mình mới xin được việc làm, chưa ổn định nên nhờ 1 tháng đóng 1 triệu giúp rất nhiều”.

So với việc bỏ ra một lúc mấy chục triệu tiền niềng răng, việc tự trang trải mỗi tháng 1 triệu giúp anh chàng không có nhiều áp lực đặc biệt khi đã tự lập về vấn đề kinh tế và tài chính.  “Hồi xưa ở quê, mình không có điều kiện tiếp xúc nhiều. Lên Cao đẳng có cơ hội tiếp xúc Internet, bắt đầu tìm hiểu. Ví dụ ở quê chi phí hai mấy triệu cũng hơi lớn. Hồi xưa phụ thuộc vào ba mẹ, mình không tự lập về kinh tế nên không quyết định được. Sau này đi làm, tự lập nên mình tự quyết định”.

Tâm sự trong buổi chúc mừng tháo niềng, Triệu Văn Phú chia sẻ nếu không có chương trình trả góp 1 triệu, anh chàng cũng sẽ không niềng răng hoặc sẽ kéo dài lâu lắm. Nhưng nhờ có chương trình niềng răng trả chậm của Up Dental, Văn Phú có cơ hội thay đổi sớm hàm răng của mình. “Mình thấy tình trạng răng của mình thay đổi hoàn toàn, hồi xưa hàm dưới mình kéo ra giờ đã kéo vô trong. Mình khá hài lòng với hàm răng của mình. Lúc niềng cho đến lúc tháo mình ở trên này, người thân dưới quê ít gặp. Bạn bè thì thấy khác. Hồi xưa mình bị móm hơi nhiều, bây giờ nhìn đẹp hơn”.

truoc-va-sau-nieng-rang
Văn Phú đánh giá cao chính sách niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng

Kinh nghiệm lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín của chàng IT mạnh mẽ

Bên cạnh chi phí niềng răng thì những yếu tố như đội ngũ Bác sĩ, cơ sở vật chất, nhân viên… cũng là những lý do quan trọng để Văn Phú quyết định niềng răng tại Up Dental.

“Ấn tượng đầu tiên thấy phòng khám mình khá chuyên nghiệp, sạch sẽ và đón tiếp khách hàng rất nhiệt tình. Đi xa gặp trục trặc, mình ghé một số Nha khoa khác mình cảm thấy thứ nhất nhân viên không có nhiệt tình, thứ hai máy móc không hiện đại và phòng không sạch sẽ. Nói chung, mình không hài lòng lắm. Lâu lâu làm biếng ra ngoài cạo vôi răng, mình đánh giá bên Up Dental vẫn tốt hơn".

Còn về phần Bác sĩ tư vấn, “mình lên khám đúng lịch hẹn nên không có vấn đề nhiều. Lâu lâu hỏi, Bác sĩ vẫn tư vấn nhiệt tình. Chỉnh hơi đau thì nói Bác sĩ, Bác làm nhẹ nhàng”.

Bác sĩ niềng răng chính của Văn Phú là Bác sĩ Trần Văn Quân. Trong ngày Chúc mừng tháo niềng, Văn Phú dành lời tri ân đặc biệt đến người đã đồng hành cùng mình suốt hơn 2 năm. “Xin cảm ơn Bác sĩ và Trung tâm Up Dental đã hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình trong thời gian mình niềng tại Trung tâm. Xin chúc Bác sĩ và mọi người trong Trung tâm năm mới sức khỏe, gặp nhiều may mắn”.

truoc-va-sau-nieng-rang
Xin cảm ơn Bác sĩ và Trung tâm Up Dental đã hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình trong thời gian mình niềng tại Trung tâm - Triệu Văn Phú

[cta-bao-gia]

Kinh nghiệm ăn uống và vệ sinh răng miệng khi niềng

Niềng răng ăn uống được không, vệ sinh răng miệng thế nào? Rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc có chăm sóc răng miệng khi niềng răng. Bản thân Văn Phú trải qua quá trình đeo mắc cài hơn 2 năm, những mẹo nhỏ được chàng trai tiết lộ: “Trước khi niềng mình lo dữ lắm, mình cũng như mấy bạn nghĩ sẽ đau rồi ăn uống bất tiện. Tới bây giờ, mình thấy không có đau, bình thường, cũng không ghê gớm. Khó chịu nhất là giai đoạn đeo thun tách kẽ, đeo tầm một hai tuần. Mình gắn mắc cài không có đau, thoải mái. Khi mang niềng răng thì ăn uống hơi dính, mình vệ sinh không sao hết. Mình tránh ăn thực phẩm như rau luộc, giá. Ăn xong mình vệ sinh răng miệng cũng bình thường”.

Đó là kinh nghiệm ăn uống khi niềng răng của Văn Phú, còn về vệ sinh răng miệng thì sao? Khi niềng răng, Văn Phú tập được thói quen chải răng đều đặn và thường xuyên sau khi tháo mắc cài. “Bình thường không đeo mắc cài, mình đánh răng sáng, tối nhưng khi niềng bắt buộc sau bữa ăn mình phải vệ sinh. Có thời gian thì dùng bàn chải kẽ, mình đánh buổi tối vì sáng đi làm không có thời gian. Vệ sinh thì mình đánh răng nhiều hơn bình thường một chút”.

Hàm răng khỏe mạnh giúp ngăn ngừa những nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu răng… Nếu người niềng răng mắc các bệnh lý này rất dễ dẫn đến đau nhức, khó chịu, kéo dài quá trình chỉnh nha. Chính vì thế lời khuyên dành cho những ai đang có ý định niềng răng nên chú ý chăm sóc răng miệng đúng cách. Sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như bàn chải k4, chỉ nha khoa, máy tăm nước… giúp làm sạch răng miệng tốt hơn.

khach-hang-thao-nieng
Những hình ảnh tự tin của Văn Phú tại Up Dental trong ngày Chúc mừng tháo niềng

Niềng răng không phân biệt nam nữ, các bạn nam cứ mạnh dạn đi niềng

Chia sẻ quan điểm về việc niềng răng của mình. Anh chàng IT 26 tuổi khảng khái: Niềng răng không phải chỉ là biện pháp thẩm mỹ dành cho các bạn nữ. Nếu những chàng trai nào tự ti về hàm răng của mình nên đi niềng răng càng sớm càng tốt. “Nếu thật sự hàm răng mình không được đẹp hoặc có vấn đề lệch khớp thì nên đi niềng tới Bác sĩ tư vấn. Lúc đeo, tiếp xúc với bạn bè hơi ngại nhưng không đến nỗi không dám gặp. Vì tiếp xúc với bạn bè, mình cũng vệ sinh răng miệng sạch sẽ rồi. Với lại bây giờ có nhiều người niềng răng, mình cũng quen không có ngại”.

Lập trường vững vàng, kiên trì với quyết định niềng răng của mình là một vài lời nhắn nhủ của Triệu Văn Phú dành cho các bạn có ý định niềng răng: “Mình nhắn với các bạn có ý định niềng răng, thứ nhất với lập trường của mình đừng để bạn bè, người thân nói rồi lay động. Như mình ngày xưa tự tìm hiểu rồi quyết định, không ảnh hưởng bạn bè. Mình là con trai đi niềng răng, cảm giác bình thường, không có đau. Mình muốn sau khi niềng răng sẽ có hàm răng đẹp hơn. Vì vậy mình cố gắng vượt qua”.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng