sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Niềng răng để tự tin tỏa sáng là mục tiêu của nhiều người khi được hỏi về lý do muốn đeo niềng răng 1 - 2 năm. Chị Hồng Lê, ngoài vấn đề tự tin chị còn mong muốn mình sau niềng răng mình sẽ không còn cười hở lợi, hàm bớt vuông và khớp cắn chuẩn hơn.

Những khách hàng thực hiện niềng răng tại nha khoa Up Dental đều phản hồi rất tốt về các dịch vụ tại đây. Nếu bạn có nhu cầu niềng răng, hãy lắng nghe những chia sẽ của khách hàng Võ Thị Hồng Lê, người đã thực hiện chỉnh nha tại Up Dental.

Cùng ngắm các hình ảnh niềng răng nhưng vẫn tự tin cười tỏa nắng của chị Hồng Lê, khách hàng niềng răng tại Up Dental các bạn nhé!

1. Lý do khiến bạn quyết định niềng răng?

Nói chung răng của mình thì mọi người nhìn vào thì nói là răng chị rất đều khi mà chị có quyết định niềng răng thì hầu như ai cũng thắc mắc: Tại sao răng như vậy niềng để làm gì?

Vấn đề răng của chị: Chị bị cười hở lợi, và hàm của chị bị vuông và khớp cắn bị sâu xuống.

Đó là những ký do mà chị quyết định đi niềng răng.

2. Tại sao bạn chọn Up Dental để làm dịch vụ niềng răng cho mình?

Trên facebook của chị có 1 người bạn, họ cũng quan tâm vấn đề này và họ tag chị vô thì chị mới nhìn thấy.

Khi mình làm đẹp hay bất cứ thứ gì, cái đầu tiên quan trọng nhất với chị đó là: Phương thức thanh toán có phù hợp, mức chi phí có phù hợp với khả năng của chị hay không?

Chị hài lòng thêm 1 vấn đề nữa là gọi đến khi mà đến tư vấn thì bên Up Dental có nói rằng: Nếu mà chị đồng ý thì chị đến và làm, còn nếu không đồng ý thì những chi phí bước đầu chị bỏ ra chụp phim thì cái đó vẫn xài được. Đó là cái thứ 2 giải thích cho những thắc mắc của chị có nên đến đây hay không. Họ đã nói rõ ràng hết và chị không có gì để e ngại. Chị có quyền làm tiếp hoặc không làm tiếp.

[cta-cam-nang]

3. Bạn đánh giá như thế nào về chất lượng dịch vụ tại Up Dental

Khi chị đến đây thì những dịch vụ từ tư vấn viên, tiếp tân cho đến cả bác sĩ chụp phim cho chị và bác sĩ tư vấn thì cách phục vụ chị thấy đầu tiên là rất nhã nhặn, từ tốn, giải thích nhẹ nhàng với chị, rõ ràng, chị hỏi thì nói cho chị biết chị cần cái gì.

Sau đó chị quyết định làm!

nieng rang mac cai kim loai Up Dental
Niềng răng mắc cài kim loại nhưng vẫn tự tin cười tỏa nắng
tu tin giao tiep khi nieng rang
Tự tin cười, tự tin giao tiếp, tự tin chụp ảnh sau niềng răng

4. Vai trò của niềng răng

Niềng răng để thoát khỏi tình trạng cười hở lợi, khớp cắn sâu và tự tin hơn khi giao tiếp đó chính là mục tiêu của chị Hồng và nhiều khách hàng khác. Tuy nhiên, lợi ích của việc niềng răng không chỉ dừng lại ở đó.

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiệu quả giúp cải thiện tình trạng răng miệng lệch lạc, khắc phục các vấn đề về hô, móm, thưa, sai khớp cắn bằng hệ thống các khí cụ như: Mắc cài, dây cung, khay niềng trong suốt… Từ đó giúp cho việc ăn nhai thuận tiện hơn, khả năng hấp thu chất dinh dưỡng tốt và khỏe mạnh. Một hàm răng đều và đẹp sau khi niềng sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn khi chải răng, vệ sinh răng miệng loại bỏ các chất cạn bã và thức ăn thừa bám trên răng.

Bên cạnh chức năng ăn nhai, thẩm mỹ, hàm răng được cấu tạo có chức năng đặc biệt trong việc phát âm. Rất nhiều âm khi nói cần sự tham gia của răng kết hợp với lưỡi hoặc môi, ví dụ như âm v, f, p… Chính vì thế niềng răng giúp bạn có hàm răng đều, không lệch lạc, thưa hay hô… gián tiếp giúp bạn cải thiện khả năng phát âm tròn vành, rõ chữ của mình.

Đối với những trường hợp bị mất 1 - 2 cái răng do tai nạn hay một vấn đề bệnh lý nào đó. Niềng răng có thể giúp phục hồi các răng đã mất bằng cách đóng khoảng vùng mất răng mà không cần làm răng giả đối với trường hợp mất vài cái răng. Việc ăn nhai trên một hàm răng chắc chắn sẽ tốt hơn trên răng giả.

Một lợi ích tuyệt vời mà bạn không thể ngờ đến sau khi niềng răng đó chính là bạn sẽ “thoát khỏi” những biệt danh không mấy tốt đẹp do hàm răng xấu gây ra. Hàm răng đều giúp bạn tự tin hơn khi cười, giao tiếp hoặc thương thảo với người khác.

vai tro cua nieng rang
Niềng răng giúp bạn cười tự tin, khuôn mặt cân đối, ăn nhai tốt hơn

[cta-tu-van]

5. Những trường hợp cần phải niềng răng “gấp rút”

Nếu gặp phải một trong những trường hợp sau đây thì bạn cần nên đến nha khoa uy tín nhất để thăm khám và dành thời gian để niềng răng, điều chỉnh cho hàm răng chắc khỏe hơn.

Răng hô

Răng hô hay còn được gọi là răng vẩu, là tình trạng răng khá phổ biến của người Việt Nam cần phải niềng răng “gấp rút” để cải thiện thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Răng hô là một dạng sai khớp cắn ở đây là một trong những dạng sai khớp cắn, trong đó có sự sai lệch tương quan giữa hai hàm răng trên và răng dưới.

Răng hô có thể xảy ra khi hàm trên đưa ra phía trước, hàm dưới bình thường, hoặc hàm dưới lùi so với hàm trên bình thường hoặc kết hợp những trường hợp trên. Niềng răng giúp tạo lực kéo lên các răng để di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm đều và đẹp hơn.

Răng móm

Thứ hai là trường hợp răng móm. Đây là một trong những dạng sai khớp cắn (khớp cắn ngược) trong đó có sự sai lệch tương quan giữa hai hàm. Hàm dưới sẽ đưa ra phía trước khiến vùng môi dưới hay vùng cằm nhô khiến bạn khi ngậm miệng lại răng hàm dưới phủ ngoài răng hàm trên. Nếu nhìn nghiêng thì khuôn mặt có dạng lõm, gây mất hài hòa, thẩm mĩ.

Niềng răng là một trong những giải pháp hiệu quả để điều trị hàm răng móm ít thẩm mỹ của mình, kéo khớp cắn ngược của hai hàm về chuẩn và đúng hơn.

Răng thưa

Tiếp theo sau đó là trường hợp răng bị thưa. Người bị răng thưa sẽ thấy các khe hở giữa các răng rộng, gây mất thẩm mỹ và khó khăn trong ăn uống.  Răng thưa có thể do thiếu răng bẩm sinh, răng mọc ngầm, mọc sai vị trí, kích thước xương hàm rộng… để xác định chính xác nguyên nhân gây thưa răng cần có sự thăm khám chuyên cần của bác sĩ cùng các phim ảnh kết hợp.

Niềng răng thưa là hình thức đóng vùng khoảng trống giữa các kẽ hở trên răng, “kéo các răng xa cách sít lại gần nhau”, đảm bảo đúng vị trí mong muốn theo phác đồ điều trị mà bác sĩ đã vạch ra từ trước. Niềng răng được chỉ định cho tất cả các trường hợp răng thưa từ nhẹ đến nặng, mang lại hiệu quả lâu dài, đảm bảo không xâm lấn hay mài nhỏ chân răng như các phương pháp bọc sứ răng thưa hay trám răng một thời gian.

Răng lệch lạc

Răng lệch lạc là tình trạng răng mọc chen chúc, gây sai lệch khớp cắn dẫn đến những bệnh nhân bị khớp cắn chéo, khớp cắn sâu, khớp cắn hở và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

Niềng răng lệch lạc là một phương pháp nắn chỉnh các răng so le không đều nhau từ từ về đúng vị trí trên cung hàm, khắc phục những hạn chế về răng lệch lạc, sai khớp cắn bằng các loại niềng răng có mắc cài hoặc không mắc cài.

Niềng răng để tự tin cười tỏa nắng, niềng răng đều có hàm răng đều và đẹp hơn, niềng răng để chăm sóc răng miệng tốt hơn và khỏe mạnh hơn. Lựa chọn nha khoa uy tín để chỉnh nha và cải thiện tình trạng răng miệng là điều quan trọng mà bạn cần làm để đảm bảo một quá trình niềng răng thuận lợi và hiệu quả.

[cta-bao-gia]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng