sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Mấy bạn muốn làm thì làm đi, đừng lo sợ nhiều. Tại vì ngoại hình là của mình, hàm răng cũng là của mình cho nên mọi quyết định mình cứ đưa ra, đừng lo sợ vì bất kỳ lời khuyên của ai” - Đó là chia sẻ của Bích Phương, người mẹ trẻ vừa kết thúc quá trình mang mắc cài hơn 3 năm trong đó có gần 1 năm vừa đeo niềng vừa mang thai.

“Mấy bạn muốn làm thì làm đi, đừng lo sợ nhiều. Tại vì ngoại hình là của mình, hàm răng cũng là của mình cho nên mọi quyết định mình cứ đưa ra, đừng lo sợ vì bất kỳ lời khuyên của ai” - Đó là chia sẻ của Bích Phương, người mẹ trẻ vừa kết thúc quá trình mang mắc cài hơn 3 năm trong đó có gần 1 năm vừa đeo niềng vừa mang thai.

Phan Thị Bích Phương, 31 tuổi, công việc hiện tại mình ở nhà bán hàng online. Bích Phương cho hay mình đeo mắc cài được 3 năm trong đó có một thời gian gián đoạn để mang thai và sinh em bé: “Thật ra tình trạng răng của mình chỉ mất 2 năm thôi nhưng trong quá trình niềng răng thì mình có bầu cho nên mình mất 1 năm ở giữa vì vậy quá trình niềng răng của mình kéo dài tới 3 năm”. Trong ngày Chúc mừng tháo niềng, Bích Phương có buổi review ngắn kinh nghiệm niềng răng, niềm hạnh phúc khi nhìn hàm răng thay đổi bất ngờ sau khi tháo niềng, mơ ước hàm răng đều đẹp sau 10 năm cuối cùng cũng hoàn thành.

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng

“Trước đây răng của mình hơi bị hô một chút xíu, khi đó cảm thấy mũi của mình không có cao như bây giờ. Bây giờ ra ngoài đường ai cũng hỏi “Làm mũi hả?”, nhưng thật ra do mình niềng răng, cái răng ốp vô nên nhìn mũi mình cao hơn. Nói chung bây giờ cảm thấy rất hài lòng với khuôn mặt của mình” - Bích Phương hào hứng bắt đầu buổi chia sẻ kinh nghiệm bằng những thay đổi đổi bất ngờ trước và sau khi niềng răng.

Tình trạng răng trước khi niềng của Bích Phương là răng hô, sai khớp cắn. Cô nàng cảm thấy ít tự tin mỗi khi cười nói, giao tiếp, trò chuyện với bạn bè. Ấp ủ ước mơ niềng răng từ những năm cấp ba, nhưng vì nhiều lý do như chi phí, sợ đau… mãi đến những năm 28 tuổi, Bích Phương mới quyết tâm niềng răng. “Thật ra việc ăn nhai thì không vấn đề gì nhưng mình thấy mất tự tin rất nhiều. Hàm răng như vậy làm mình cười, nói chuyện cũng cảm thấy không tự tin. Trong công việc thì mình thấy không được suôn sẻ nên mình quyết định đi niềng”.

Trong một lần tình cờ xem được quảng cáo niềng răng 1 triệu/tháng của nha khoa chuyên sâu về niềng răng Up Dental, Bích Phương mạnh dạn đặt lịch hẹn đến tư vấn thử. Sau khi nghe Bác sĩ tư vấn, Bích Phương quyết định niềng răng luôn để tự tin và xinh đẹp hơn, hoàn thành ước mơ ấp ủ cả chục năm. Đến thời điểm hiện tại, sau 3 năm, cô gái Bích Phương tự ti, ngại cười ngày xưa cuối cùng cũng chia tay cái niềng trong niềm hạnh phúc vô cùng: “Ôi hạnh phúc lắm, lúc được tháo mắc cài mình thấy hạnh phúc lắm. Suốt 3 năm đeo mắc cài đó, ăn uống hơi khó chịu, mỗi lần ăn uống xong mình phải đánh răng, nói chung mất thời gian. Lúc nghe Bác sĩ nói tháo niềng thì mình rất là vui, hồi hộp nữa. Hồi hộp không biết sau khi tháo mắc cài mặt mình sẽ như thế nào”.

Và hành trình 3 năm ấy khép lại với một thành quả mỹ mãn: Một hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin và hài lòng. “Về mặt tổng thể thì mình thấy hài lòng, như mọi người cũng thấy mình tự tin hơn khi cười, không có ngại ngùng như ngày xưa nữa”.

Review niềng răng khách hàng Bích Phương
Bích Phương tự tin trong ngày Chúc mừng tháo niềng tại Up Dental

Niềng răng đau hay không đau?

“Niềng răng đau hay không đau?” - câu hỏi muôn thuở của những ai đang  chuẩn bị niềng răng. Bản thân Bích Phương cũng vậy, trước khi niềng, nỗi sợ đau choáng ngợp cả suy nghĩ đến nỗi cô nàng phải bao lần từ bỏ ý định niềng răng. “Bạn bè cứ nói là niềng răng đau lắm, không ăn này kia được, mình rất là lo luôn. Thật ra năm học lớp 12, mình đã bắt đầu suy nghĩ đến việc niềng rồi nhưng vì sợ đau nên chẳng dám. 10 năm mình cứ lo sợ, không dám niềng nhưng sau đó mình quyết định là thôi kệ, cứ quyết tâm. Bây giờ mình thấy cái quyết định đó rất là đúng đắn”.

Không đúng đắn sao được khi thực tế trước mắt là một Bích Phương xinh đẹp, tự tin và những nụ cười rạng rỡ. Có thể cô nàng đã bỏ lỡ 10 năm thanh xuân sống với hàm răng không mấy hài lòng chỉ vì nỗi sợ đau nhưng cuối cùng Bích Phương cũng thành công vượt qua chính bản thân mình và có một quyết định thật đúng đắn.

Một quyết định đúng đắn nữa theo cô nàng chính là chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thay vì mắc cài sứ hay các phương pháp niềng răng không mắc cài hiện đại. Nó giúp cô tiết kiệm một khoảng lớn chi phí cũng như rút ngắn thời gian đeo niềng đã vậy còn được trả chậm hàng tháng chỉ 1 triệu mà thôi. “Lúc mình làm là sử dụng mắc cài kim loại và chi phí chỉ có 24 triệu, chi phí ban đầu hết có 6 triệu, sau đó mỗi tháng mình đi tái khám và mình đóng thêm 1 triệu. Với mức phí như thế mình cảm thấy việc niềng răng rất dễ dàng”.

Cảm nhận của Bích Phương khi nhổ răng để niềng, mới mang mắc cài và siết răng

Với tình trạng răng hô và lệch lạc, Bích Phương phải nhổ 3 cái răng để niềng cộng với khoảng trống 1 cái răng chuột nhỏ là đủ khoảng trống để di chuyển răng. Nhổ răng khi niềng là nỗi lo lắng cũng như ám ảnh của nhiều người nhưng theo trải nghiệm thực tế của Bích Phương thì giai đoạn này tương đối nhẹ nhàng. “Mình nhổ 3 cái, tại vì mình có 1 cái răng chuột, vì có kẽ hở nên mình nhổ 3 cái. Lúc nhổ mình cũng thấy bình thường, không có đau gì hết vì Bác sĩ tiêm thuốc tê vào rồi nên không có cảm giác đau đớn gì hết. Mà Bác sĩ nhổ rất là êm nên không cảm giác gì”. 

Những ngày đầu gắn mắc cài, Bích Phương lo lắng sẽ đau nhức, khó chịu, ăn uống không được nhưng thực tế chỉ mất 3 ngày là mọi việc có thể thích nghi hoàn toàn. “Mọi người nói giai đoạn đó là khó khăn nhất nhưng mình chỉ mất 3 ngày đầu để làm quen với cái mắc cài ở trong miệng mình với khung cài nhưng sau 3 ngày mình thấy bình thường. Mình không có cảm giác gì hết, trong quá trình niềng mình ăn uống hơi khó chịu chút xíu tại vì nó mắc đồ ăn vào trong khung của mình. Nhưng mình vệ sinh chút xíu cũng không sao”.

Mang niềng răng mắc cài kim loại, mỗi tháng Bích Phương phải đến nha khoa tái khám, thay thun, siết răng. Theo cảm nhận của người mẹ trẻ này thì siết răng Bích Phương chỉ cảm giác khó chịu trong khoảng 3 ngày đầu, sau đó thì mọi việc diễn ra bình thường. “Ngày đầu tiên sau khi siết là ê nhiều, xong bớt dần, nói chung trong vòng 3 ngày là ê thôi. Các bạn khác mình không biết sao nhưng đối với mình vẫn ăn cơm bình thường, nói chung 3 năm niềng răng mình không ăn một bát cháo nào hết. Tức là về vẫn ăn cơm bình thường”.

Niềng răng có ảnh hưởng đến việc mang thai và sinh em bé không?

Mang mắc cài trong thời gian 3 năm, Bích Phương có thời gian gần 1 năm gián đoạn để mang thai và sinh em bé. Vừa niềng răng, vừa mang mắc cài, Bích Phương phải thích nghi với những thói quen sinh hoạt, ăn uống khác nhau như hạn chế đồ dai cứng, chú ý vấn đề dinh dưỡng… “Nói chung mình đừng có ăn những vật cứng thôi, còn cơm, canh, thịt này kia vẫn bình thường. Đừng nên sợ nhiều quá, những người lớn tuổi nói ảnh hưởng nhưng thật ra mình thấy bình thường” - Bích Phương chia sẻ kinh nghiệm.

Trong thời gian 1 năm giữa mang thai Bích Phương vẫn mang mắc cài nhưng không siết răng để đảm bảo sức khỏe mẹ và bé: “Thay vì trong thời gian mình mang thai là thời gian mình siết răng, mình không siết được thì mình đi vệ sinh răng, Bác sĩ kiểm tra các răng xem có bị di chuyển các chỗ không thôi và cứ cố định như vậy. Sau khi mình sinh xong, Bác sĩ mới bắt đầu thực hiện giai đoạn kéo răng”.

Song song với vấn đề ăn uống khi niềng răng cũng như giai đoạn vừa niềng răng vừa mang thai, Bích Phương còn chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc răng miệng khi niềng, việc bổ sung canxi để bảo vệ sức khỏe mẹ bầu - thai nhi và sức khỏe răng miệng. “Thường mình sẽ đánh răng bằng 1 bàn chải lớn, rồi sau đó mình có 1 bàn chải nhỏ đánh vào các kẽ của mắc cài rồi súc miệng bằng nước súc miệng hoặc nước muối là không có vấn đề về răng miệng. Với lại mình cũng bổ sung canxi thêm. Những bạn gặp tình trạng mang bầu mà hôi miệng có thể là thiếu canxi hoặc là vệ sinh không kỹ, mình đặc biệt chú ý vấn đề này”- Bích Phương chia sẻ.

Sau 01 năm giữa tạm hoãn việc siết răng, Bích Phương sinh em bé xong thì trở lại với công đoạn nắn chỉnh răng. 1 năm sau đó, Bích Phương chính thức tháo niềng. Đến thời điểm hiện tại, cô nàng vô cùng hạnh phúc với hàm răng đều đẹp và hạnh phúc trọn vẹn với gia đình nhỏ của mình. Mặc dù đã tháo niềng, Bích Phương vẫn phải đeo hàm duy trì để nắn chỉnh răng về đều và đúng vị trí trên cung hàm: “Sau khi tháo mắc cài Bác sĩ dặn mình rất kỹ về việc đeo hàm duy trì buổi tối. Nó trong suốt, đeo cái đó mọi người cũng không biết mình đang đeo cái gì. Bác sĩ kêu lúc nào rảnh là đeo nên thường là mình chỉ đeo buổi tối luôn. Nếu bạn nào ở nhà hoặc không có làm nhiều việc thì nên ăn xong rồi đeo vô. Lúc nào ăn thì tháo ra xong rồi đeo vô thì cũng tốt hơn. Việc đeo máng rất là quan trọng, vì không đeo máng răng sẽ dễ bị xô lệch trở lại. Nên mình khuyên mấy bạn sắp tháo niềng nên nhớ việc đeo máng thường xuyên” - Bích Phương chia sẻ kinh nghiệm.

Địa chỉ niềng răng 1 triệu/tháng Bích Phương tin tưởng

Địa chỉ niềng răng mà Bích Phương lựa chọn là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng đầu tiên tại Việt Nam có chính sách trả chậm 1 triệu/tháng. Theo Bích Phương thì việc chi trả mỗi tháng 1 triệu như thế rất thuận lợi cho bạn thân Phương và nhiều khách hàng khác. “Đây là một chính sách rất là tốt, bởi vì không phải ai cũng có sẵn hai mươi mấy triệu hoặc ba mươi mấy triệu một lúc để có thể niềng răng. Với chi phí ban đầu khoảng tầm mấy triệu thôi thì hầu như ai cũng có thể lo được khoảng chi phí đó và mỗi tháng mình đi tái khám đóng tiền như vậy cũng dễ hơn vừa với kinh tế gia đình” - Bích Phương đánh giá về chính sách niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng.

Song song với chính sách chi trả thuận tiện thì dịch vụ chăm sóc khách hàng và Bác sĩ của nha khoa Up Dental cũng được cô nàng đánh giá cao: “Về dịch vụ thì nói chung các bạn nhân viên ở đây thân thiện, mình thì tính hay quên nên thay vì các bạn gọi 1 lần thì mấy bạn ở đây gọi 2,3 lần thì mình mới nhớ lịch, nhưng mấy bạn không có khó chịu gì, vẫn vui vẻ, nói chung dịch vụ tốt. Về Bác sĩ cũng khám nhiệt tình và tình trạng răng mình như thế nào Bác sĩ cũng khuyên. Nói chung về cơ sở vật chất mình thấy khá ổn, tốt. Mình thấy chỗ ngồi để chờ cũng thấy thoải mái”.

Niềng răng đau hay không đau khách hàng Bích Phương
Bích Phương gửi lời cảm ơn đến đội ngũ Bác sĩ Up Dental

Khép lại buổi review kinh nghiệm niềng răng, người mẹ trẻ Bích Phương không quên gửi lời cảm ơn đến Bác sĩ Quân và những Bác sĩ đã chăm sóc và hỗ trợ để Phương có được hàm răng đều đẹp và nụ cười tự tin như hôm nay: “Nhân ngày tháo niềng, Phương cảm ơn Bác sĩ Quân và vợ Bác sĩ Quân, hai bác theo Phương từ lúc bắt đầu cho đến tháo niềng. Phương cảm ơn hai Bác rất nhiều, đã cho Phương một nụ cười tự tin hơn, ngoại hình ưa nhìn hơn. Chúc hai bác luôn luôn thành công cũng như giúp nhiều bạn hơn nữa có được nụ cười đẹp như Phương”.

Để được tư vấn miễn phí:

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/

Xem hàng trăm video review niềng răng tại: https://www.youtube.com/c/NiengRangUpDental

Tham gia và cùng chia sẻ với các đồng niềng răng tại group Nhật ký niềng răng:  

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/

Thẩm định răngThẩm định răng