sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Hàm trên của em đã nhỏ lại, răng cửa đều rồi và em cảm thấy rất ưng ý so với tình trạng răng hàm trước đây”. Đó là lời nhận xét của Thùy Trang về kết quả hành trình đeo mắc cài kim loại can thiệp hàm răng hô, lệch lạc trong 3 năm hơn.

“Hàm trên của em đã nhỏ lại, răng cửa đều rồi và em cảm thấy rất ưng ý so với tình trạng răng hàm trước đây”. Đó là lời nhận xét của Thùy Trang về kết quả hành trình đeo mắc cài kim loại can thiệp hàm răng hô, lệch lạc trong 3 năm hơn.

Nguyễn Thị Thùy Trang, 26 tuổi, nhân viên lĩnh vực quảng cáo. Niềng răng từ năm 2016, hiện tại cô nàng đã tháo niềng khoảng 3 tháng. Trong ngày “Chúc mừng tháo niềng”, Thùy Trang có chia sẻ ngắn về hành trình niềng răng, từ sự thay đổi sau khi chỉnh nha đến kinh nghiệm và việc chọn nha khoa uy tín.

Diện mạo mới và lý do niềng răng hô lệch lạc tại Up Dental 

Trước khi niềng, Thùy Trang phải sống chung với một hàm răng bị hô và mọc lệch lạc. Tình trạng răng của cô nàng là sự đan xen giữa hai khuyết điểm. Một là răng hô, dạng sai khớp cắn có sự sai lệch tương quan răng hàm trên và dưới. Hai là răng lệch lạc, dạng răng mọc chen chúc dẫn đến sai khớp cắn. Bất cứ ai sở hữu hàm răng có tình trạng như Thùy Trang thật sự là điều thiếu may mắn. Bởi lẽ răng nhiều khiếm khuyết ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai, thiếu tính thẩm mỹ nụ cười và khuôn mặt. Bản thân Thùy Trang cũng cảm nhận rằng: “Vấn đề ăn nhai tương đối bình thường nhưng về vấn đề thẩm mỹ thì không được xinh lắm. Cho nên em quyết định niềng răng can thiệp hàm răng xấu xí”.

  [cta-cam-nang]

“Lúc đó em cũng không nhớ rõ Bác sĩ đã tư vấn như thế nào nhưng ca niềng của em ở mức độ trung bình khó. Tại vì em lệch răng cửa và hai răng ở hàm bên trong nó bị xoay. Chi phí lúc đó, ban đầu tính là 35 triệu, nhưng mà sau này vì bác sĩ kéo được răng rồi cho nên không cần cắm minivis thì em có được hoàn lại vài triệu tiền minivis”. Thùy Trang cho biết mức độ và chi phí niềng răng mắc cài kim loại ở tại thời điểm 3 năm trước của nha khoa Up Dental.

Nhớ lại khoảng thời gian chuẩn bị chỉnh nha, Thùy Trang là cô sinh viên chỉ mới ra trường. Thế nên để đi đến quyết định làm đẹp với số tiền vài chục triệu khiến cô đã suy nghĩ rất nhiều. Cô nàng 26 tuổi kể lại: “Trước đây em có tham khảo ở Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương, mức giá niềng răng cũng cỡ 30-35 triệu nhưng mà thời điểm đó bệnh viện không có hình thức trả góp cho nên em cũng ngại chưa làm liền. Về sau em đến tư vấn ở Up Dental, thấy oki vì có hình thức thanh toán trả hằng tháng nên em làm luôn. Và đây cũng là lý do khiến em chọn Up Dental mà không phải nha khoa khác”. 

Hành trình làm bạn với những chiếc răng sắt của Thùy Trang kéo dài hơn so với các ca niềng khác tại Up Dental. Thế nhưng, đằng sau những ngày chờ đợi, chịu khó, Trang đã nhận lại được thành quả vô cùng xứng đáng. Ngắm mình trong những bức ảnh nhật ký niềng răng, Thùy Trang tâm sự: “Hàm trên của em đã nhỏ lại, răng cửa đều lại rồi và em cảm thấy rất ưng ý so với tình trạng răng trước đây”. 

Nhờ niềng răng Thùy Trang hình thành nhiều thói quen tốt cho răng miệng

Trước khi niềng răng, cô nàng lo sợ đeo mắc cài sẽ rất đau và khó chịu, nhổ răng sẽ ảnh hưởng sức khỏe. Nhưng khi trải nghiệm niềng thực tế, Thùy Trang cho rằng cảm giác đó chỉ là sợ chứ không đau như mình nghĩ. Tuy nhiên, mắc cài cũng làm cô nàng lúng túng trong thời gian đầu. Thùy Trang kể lại: “Nói chung lúc đi làm việc này, việc kia em cũng ngại thiệt vì người ta chọc. Nhưng chọc riết rồi em cũng quen. Với lại khi gắn mắc cài bị xước bên trong miệng, thỉnh thoảng em có bị nhiệt miệng”. 

Thời gian đeo niềng 3 năm vừa qua đã giúp Thùy Trang hình thành những thói quen tốt khi chỉnh nha, như “ăn chậm nhai kỹ” và biết chăm sóc răng đúng cách. Trong buổi trò chuyện, cô gái trẻ đã chia sẻ về kinh nghiệm ăn uống và vệ sinh răng miệng như sau: “Thật ra em không có kiêng cử gì nhiều. Em ăn tất cả mọi thứ luôn, nhưng đối với một số đồ ăn cứng như trái cây mình phải cắt nhỏ ra một xíu sẽ dễ ăn hơn. Nói chung, chăm sóc răng em đầu tư nhiều như phải mua bàn chải kẽ, máy tăm ướt. Em sử dụng thêm sáp dành cho mắc cài nữa. Mỗi lần vệ sinh răng sẽ hơi lâu một chút nhưng làm mình cảm thấy an tâm để đi ngủ hơn vì em rất sợ mình bị sâu răng. Do đó, niềng răng nên đánh răng nhiều hơn lúc chưa gắn mắc cài. Ví dụ như sau khi ăn là mình đi đánh răng liền luôn, ngay cả khi ăn trưa trên công ty”.

[cta-bao-gia]

Lựa chọn nha khoa niềng răng uy tín là tiêu chí hàng đầu khi niềng răng

Đồng hành “kiến tạo nụ cười”, thay đổi hàm răng hô và lệch lạc suốt 3 năm vừa qua với Up Dental đã để lại trong lòng Thùy Trang nhiều ấn tượng đặc biệt. Cô gái trẻ bộc bạch: “Ấn tượng đầu tiên là hôm đó em được khám và tư vấn, tất cả các khâu điều rất nhanh tư vấn cũng rất nhiệt tình đối với em. Sau khi tư vấn, nha khoa còn có gọi điện thoại để liên hệ lại. Ấn tượng thứ hai là phòng khám lúc đó rất  mới và đầy đủ tiện nghi”.

Bên cạnh đó, cô nàng làm lĩnh vực quảng cáo cũng chú trọng đến thái độ phục vụ và sự chuyên nghiệp của đội ngũ Bác sĩ tại Up Dental. Thùy Trang nhận xét: “Không riêng Bác sĩ, mấy bạn tư vấn cũng rất nhẹ nhàng với em. Đặc biệt mỗi khi em có phản hồi, muốn chuyển lịch hoặc thắc mắc điều gì đó về hợp đồng, em chỉ cần nhắn tin lên Facebook là có người liên hệ và trả lời liền không phải chờ lâu. Riêng về điểm này em rất thích vì thế hiện tại em thấy rất là hài lòng không có gì góp ý để nha khoa cần cải thiện hết”.

Khép lại buổi trò chuyện về hành trình chỉnh nha tìm lại nụ cười tự tin, Nguyễn Thị Thùy Trang đã gửi lời khuyên chân thành đến những bạn có ý định niềng răng rằng: “Nếu các bạn đã có ý định thì nên làm sớm đi. Vì càng chần chừ khiến mình càng sợ. Thứ hai là tốn thời gian, ảnh hưởng đến công việc của mình rất là nhiều. Bản thân em khi niềng răng là vừa ra trường và đang kiếm việc. Nếu đổi lại em niềng sớm hơn vào lúc học đại học thì ra trường đi làm sẽ thoải mái hơn”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng