sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Nếu mình muốn làm thì làm nhanh đi, tại vì khoảng thời gian niềng nó cũng tốn của mình 2 năm, cho nên nếu mình càng làm sớm thì mình sẽ càng đẹp sớm”- Đó là chia sẻ của Mai Hương, cô sinh viên năm 4 lựa chọn niềng răng hơn 2 năm tại Up Dental.

Lê Ngọc Mai Hương (22 tuổi), hiện là sinh viên. Sau hơn 2 năm niềng răng cải thiện răng hô, khểnh, đến thời điểm hiện tại Hương đã tháo mắc cài và sở hữu cho mình một hàm răng ưng ý. Trong buổi “Chúc mừng tháo niềng” do Up Dental tổ chức, cùng lắng nghe những trải nghiệm niềng răng, kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng miệng của cô nàng nhé.

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng

truoc-va-sau-khi-nieng
Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng

Sống chung với hàm răng hô, khểnh suốt 20 năm, Mai Hương nhận thấy đã đến lúc bản thân phải thay đổi để cải thiện thẩm mỹ, sức khỏe răng miệng. Vì thế cô nàng đã chủ động tìm hiểu nha khoa uy tín để bắt đầu hành trình chỉnh nha của mình. Sau thời gian cân nhắc nha khoa Mai Hương lựa chọn là Up Dental. “Trước khi niềng em phải tìm hiểu nhiều nha khoa lắm. Em vô tình thấy Up Dental trên một quảng cáo trên Facebook. Khi em nhìn trên Web em cũng không biết tự nhiên em thấy thích màu cam của nha khoa mình, lúc đó em phải năn nỉ mẹ hết mức để đưa mẹ qua đây tư vấn, thì nghe tư vấn xong mẹ gật đầu cho làm luôn”.

Ngày đến nha khoa tư vấn, được Bác sĩ thăm khám, Mai Hương mới rõ hơn tình trạng răng mình đang gặp phải là: “Trước khi niềng em hơi hô với lại bị khểnh. Khớp cắn của em không được đều nhau, thứ nhất thẩm mỹ nó không đẹp, thứ hai nếu để về lâu dài nó không tốt cho sức khỏe răng miệng, nên em quyết định đi niềng răng”.

Sau hơn 2 năm niềng răng “Kiến tạo nụ cười”, Mai Hương đã được lột xác hoàn toàn. Niềng răng xong không chỉ giúp cô thay đổi về hàm răng mà cả về khuôn mặt. Ngắm nhìn diện mạo mới của mình, Mai Hương hài lòng tuyệt đối, cô chia sẻ: “Đầu tiên em phải nói cái khung xương mặt của em nó thay đổi. Hồi đó mặt em nó bị ngắn, nhưng sau khi em niềng xong nó dài ra. Thứ hai em đỡ hô hơn, mặt em cũng gọn hơn hồi xưa. Thứ ba là nhìn thẩm mỹ hơn, mình cũng tự tin để mình cười nhiều, hồi xưa chụp hình em không bao giờ em cười tại vì em ngại việc người ta thấy hàm răng của em”.

[cta-cam-nang]

Trải nghiệm cảm giác niềng răng “không đau” của Mai Hương

cau-chuyen-nieng-rang
Trải nghiệm cảm giác niềng răng “không đau” của Mai Hương

Nối tiếp câu chuyện niềng răng, Mai Hương kể lại cảm nhận của bản thân sau khi trải qua các giai đoạn niềng. Cô kể: “Em nghĩ do sức chịu đựng của em cũng hơi gai hơn người ta nên em cảm thấy không thấy đau. Chỉ khi mình siết dây niềng nó hơi ê, nhưng sau đó em cũng ăn uống bình thường, cho nên tùy thuộc vào mọi người.” Đúng như những gì Mai chia sẻ, niềng răng đau hay không đau còn phụ thuộc vào cơ địa và khả năng chịu đựng của mỗi người. Vì vậy chỉ cần bạn cố gắng một chút xíu, khi vượt qua rồi mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

Nói về giai đoạn tách kẽ, Mai Hương cho biết đây là giai đoạn đầu tiên Bác sĩ tác động vào răng để tạo vùng hở gắn khâu  nên thời gian đầu chưa quen sẽ khó chịu một chút, nhưng sau đó quen thì không sao cả. “Hơi khó chịu tí xíu tại vì răng mình đó giờ đâu bị gì, mà nó bị tách vào thì nó hơi lạ, khó chịu tí xíu. Nhưng một tuần sau khi nó được tách ra rồi nó không còn cảm giác gì nữa” - Hương cho hay.

Khi niềng răng đa số các bạn phải nhổ răng để có khoảng trống răng di chuyển về đều và đúng vị trí trên khuôn hàm. Bản thân Hương bị hô, khấp khểnh nên cô nàng phải nhổ 4 răng. Cảm nhận về giai đoạn này, cô nàng cho biết: “Mình nhổ răng sẽ được tiêm thuốc tê cho nên em thấy không có đau cho lắm”.

Tranh thủ buổi chia sẻ của mình, Hương cũng cho biết kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng miệng khi niềng. Đối với ăn uống, Hương kể: “Em cũng làm theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Thời gian đầu mình phải ăn những thức ăn được cắt nhỏ và mềm, nhưng sau đó em ăn tuốt luôn. Nhưng có cái khi ăn tuốt cũng phải để ý, tại vì mình nhai cắn mạnh quá nó bị rớt mắc cài ra tốn thời gian của mình hơn”.

Khi niềng việc vệ sinh răng miệng của Hương không có quá nhiều thay đổi, cô nàng “đánh răng trung bình 1 ngày 2 lần. Em cũng xài chỉ nha khoa, mỗi 6 tháng em tới nha khoa để lấy vôi răng, về cơ bản là như vậy”.

[cta-bao-gia]

Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM

nha-khoa-up-dental
Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM

Nha khoa Mai Hương lựa chọn để niềng răng là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM. Khi niềng ở đây, 2 điều Hương cảm thấy ưng ý nhất là chi phí và dịch vụ chăm sóc khách hàng. 

Đầu tiên nói về chi phí, Hương được áp dụng chính sách niềng răng trả góp hàng tháng. Trước khi gắn mắc cài, cô nàng thanh toán trước cho nha khoa 30% chi phí, số còn lại chia nhỏ mỗi tháng 1 triệu đồng. Sau khi trải nghiệm, cảm nhận của Hương về hình thức này là: “Thời điểm em niềng theo em tìm hiểu trên địa bàn của mình không nhiều nha khoa có chính sách này, cho nên nó giúp ích rất nhiều cho các bạn sinh viên muốn thay đổi mình mà bị vấn đề về tài chính. Cho nên cũng đánh giá rất cao việc này”.

Thứ hai là dịch vụ chăm sóc khách hàng, đồng hành hơn 2 năm với đội ngũ nhân viên, y, Bác sĩ nơi đây Hương cảm thấy chọn Up Dental để niềng răng là hoàn toàn đúng đắn bởi vì: “Bác sĩ rất tận tâm với em. Còn các chị nhân viên ở đây thì em rất hay quên việc tới tái khám, mấy chị cứ gọi điện nhắc miết, nhưng không cảm thấy khó chịu với việc đó. Kiểu "tại sao cái con này không chịu tới", nhưng mấy chị cứ nhắc hoài. Em đánh giá rất cao dịch vụ khách hàng bên mình, với dịch vụ chăm sóc hậu niềng cũng tốt”.

Đó là những chia sẻ của Hương về hành trình niềng răng “Kiến tạo nụ cười”, nếu bạn đọc và có thắc mắc gì về các giai đoạn niềng răng thì cứ liên hệ đến Up Dental để được hỗ trợ nhé!

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng