sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Hàm răng lộn xộn làm mình không tự tin, từ nhỏ đã có ý định niềng răng rồi nhưng chưa thực hiện được mãi cho đến hơn 2 năm trước biết đến Up Dental. Đó là câu chuyện của Bùi Thị Vân Anh - một khách hàng niềng răng khoảng 2 năm tại Up Dental và hiện tại đã tháo niềng.

Hàm răng lộn xộn làm mình không tự tin, từ nhỏ đã có ý định niềng răng rồi nhưng chưa thực hiện được mãi cho đến hơn 2 năm trước biết đến Up Dental. Đó là câu chuyện của Bùi Thị Vân Anh - một khách hàng niềng răng khoảng 2 năm tại Up Dental và hiện tại đã tháo niềng.

Bùi Thị Vân Anh tình trạng răng trước khi niềng: Thiếu 1 răng cửa bên, răng dị dạng, lệch lạc chen chúc 2 hàm, hô xương ổ răng, cằm hơi lùi. Sau 2 năm niềng răng ở Up Dental, tình trạng răng hiện tại của Vân Anh là sắp đều răng 2 hàm, giảm nhô môi tối đa.

Từ xấu hổ vì hàm răng “9 - 6 - 3 - 0” trở nên xinh đẹp và tự tin, ai cũng khen

Trong cảm xúc hạnh phúc mừng ngày tháo niềng, Vân Anh có buổi trò chuyện ngắn chia sẻ kinh nghiệm đeo mắc cài kim loại 2 năm cũng như sự thay đổi trước và sau khi niềng răng. Kể về lý do đi niềng răng hơn 2 năm trước, Vân Anh cho hay: “Răng của mình trước đây thứ nhất lộn xộn, thứ hai nhìn mình rất nhiều răng nhưng không biết sao thiếu răng, còn bị hô. Hồi nhỏ mình không nhổ răng sớm nên răng mình mọc bị lệch và hơi hô. Mình có ý định niềng răng từ nhỏ, nhưng lớn lên tự đi làm mới có tiền để niềng răng”.

Răng lộn xộn là tình trạng các răng nằm sai lệch khớp cắn trên cung hàm, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, phát âm cũng như vấn đề thẩm mỹ cho người niềng. "Tình trạng răng mọc lộn xộn của Vân Anh, “người ta hay gọi “9 - 6 - 3 - 0”, thấy bạn bè răng đẹp nên ganh tị. Sau đó mình đi làm, tìm hiểu nhiều chỗ làm răng. Đi tư vấn nhiều bệnh viện nhưng mình quyết định niềng răng ở Up Dental”.

Có ý định niềng răng từ nhỏ nhưng vấn đề chi phí, lo lắng niềng răng bị ảnh hưởng sức khỏe, cuộc sống là những trở ngại làm cho Vân Anh mãi không dám niềng răng. “Hồi xưa do kinh tế không cho phép nhưng bố mẹ cũng muốn cho mình niềng răng, sau bố mẹ nghĩ niềng răng hại đến răng. Mình đi học, tham khảo nhiều chỗ, biết niềng răng không hại như mình nghĩ nên quyết định niềng răng”.

Về bản chất, niềng răng là quá trình di chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm, đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như vấn đề thẩm mỹ. Nếu niềng răng ở địa chỉ uy tín và chất lượng thì sẽ không lo bị các vấn đề sức khỏe, thần kinh… Bản thân Vân Anh và gia đình cô cũng có nhiều lo lắng về việc niềng răng cho đến khi biết Up Dental. Khi đến tư vấn, thăm khám, được Bác sĩ giải thích cặn kẽ, Vân Anh không còn lo lắng nữa mà tự tin bước vào quá trình đeo mắc cài để cải thiện hàm răng lộn xộn của mình.

Đến nay, niềm vui, nụ cười và một đám cưới viên mãn bên người thương là những gì Vân Anh đón nhận sau 2 năm “sống chung với mắc cài”. “Khi Vân Anh tháo mắc cài là đi chụp hình cưới và sau đó Vân Anh đăng lên thì được rất nhiều bạn bè khen. Vân Anh cũng chụp lại những kỉ niệm trước khi niềng, trong quá trình niềng, sau khi niềng rồi ghép thành một tấm hình. Vân Anh đăng lên bạn nào cũng hỏi niềng răng ở đâu, Vân Anh tư vấn hết”.

truoc-va-sau-nieng-rang
Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng

[cta-cam-nang]

Niềng răng bị giảm tuổi thọ, niềng răng sẽ rất đau, phải không?

Đeo niềng răng vào sẽ khó khăn khi ăn uống, từ đó sức khỏe, tuổi thọ cũng sẽ bị ảnh hưởng… Đó là những lo lắng cũng những người có ý định niềng răng, và bản thân gia đình Vân Anh cũng vậy. Vì thương và lo lắng cho con gái nên ba mẹ cô không khỏi lo lắng khi con gái báo tin sẽ đi niềng răng:

“Khi Vân Anh niềng răng chỉ chia sẻ với bố mẹ, bố mẹ cũng tư tưởng hồi xưa lo cho sức khỏe con cái, sợ là răng ảnh hưởng đến thần kinh...”.

Lo lắng cũng đúng vì răng là bộ phận quan trọng trên cơ thể con người nếu mất đi rồi thì sẽ không thể phục hồi lại được. Hiểu và cảm thông cho những lo lắng của ba mẹ, nhưng bản thân Vân Anh hiểu rất rõ chỉ có niềng răng mới giúp cô “chấn chỉnh” được hàm răng lộn xộn, “không có kỷ luật” của mình. “Khi ấy Vân Anh chỉ có nói với ba mẹ: “Không biết có sống được về già không, giờ hiện tại phải đẹp trước””.

Động đến răng thì ít nhiều cũng sẽ đau và khó chịu - Đó là ý kiến của Vân Anh khi trải qua 2 năm đeo mắc cài. Nhưng liệu rằng, “cơn đau” mà Vân Anh phải chịu có “quá kinh khủng” hay không?

“Các bạn quyết định niềng răng thì phải chịu khó, vì đụng đến da thịt thì cái gì chả đau. Khi bắt đầu siết răng thì các bạn chịu khó ăn thức ăn mềm, uống sữa, ăn cháo sẽ giảm bớt được đau. Sức khỏe mình vẫn bình thường, vẫn đủ chất dinh dưỡng”.

Cảm giác đau khi niềng răng theo Vân Anh cũng như nhiều bạn khác đã có kinh nghiệm chỉnh nha chỉ là sự căng tức và ê buốt. Cảm giác này sẽ diễn ra khi những ngày đầu người niềng răng mới mang mắc cài, mới siết răng, mới gắn khí cụ… Thời gian sau đó, khi đã quen dần với cảm giác có những “vật thể lạ” trong miệng thì người niềng sẽ dễ chịu dần và không còn đau nhức hay khó chịu nữa.

Còn về việc khoe mắc cài cũng như chăm sóc răng miệng khi niềng thì đây là một vài mẹo nhỏ của Vân Anh:

“Chăm sóc răng, nếu mình đi làm ở lại công ty thì mình nên chuẩn bị một tuýp kem đánh răng nhỏ và bàn chải nhỏ để khi ăn xong mình có thể đánh răng làm công việc tiếp theo”.

Tốn tiền niềng răng đẹp thì phải vinh dự nên phải khoe? Bạn có nghĩ giống cô nàng Vân Anh này hay không? Bạn có dám khoe hàng mắc cài mấy chục triệu như một món trang sức đặc biệt cho răng như Vân Anh không? “Lúc gắn mắc cài cười mình không nhe răng, với bạn thân Vân Anh vẫn nhe răng bình thường vì mình tốn tiền làm răng đẹp, mình phải vinh dự”.

khach-hang-thao-nieng
Bản thân Vân Anh và gia đình cũng có nhiều lo lắng về việc niềng răng cho đến khi biết Up Dental

Nhổ răng xong mặt mày xanh lè vì không nghe Bác sĩ

Nhổ răng khi niềng sẽ rất đau và đáng sợ… Đây có phải là điều mà những bạn đang có ý định niềng răng lo lắng hay không? Nếu có thì hãy nghe có nàng Vân Anh kể về cảm giác nhổ 3 cái răng để tháo niềng của mình: “Giai đoạn khó khăn nhất là giai đoạn nhổ răng, vì nhổ răng về em phải nghỉ mất một ngày. Lúc nhổ không đau, sau về hết thuốc tê sẽ đau nhưng chỉ trong một ngày, không kéo dài. Lúc Vân Anh đi nhổ răng, lúc đấy chủ quan, Bác Quân có dặn trước nhổ răng là phải đi ăn, lúc đó không đi ăn vì nghĩ nhổ xong sẽ ăn bình thường nhưng sau khi nhổ răng  xong thì mặt mày xanh lè vì còn thuốc tê không ăn uống ngay được”.

Chính vì thế, lời khuyên chân thành dành cho các bạn đang có ý định niềng răng là hãy tuân thủ lời dặn của Bác sĩ, trước khi nhổ răng bạn nên ăn no để đảm bảo sức khỏe khi nhổ răng cũng như khoảng thời gian sau đó. Nói về việc ăn uống khi niềng, Vân Anh tiết lộ mẹo ăn uống để vừa giảm đau vừa đảo bảo sức khỏe.

“Mình nên mua những túi cháo có sẵn, mình về hâm lại rồi ăn. Vì mình mới nhổ không nên nhai những vật cứng, ảnh hưởng tới răng mình. Ăn cháo, ăn trái cây mềm cắt nhỏ ra hoặc uống sữa. Ăn trái cây ví dụ như xoài, cóc không ăn được mình xay sinh tố uống hoặc là mình ăn bình thường nếu các bạn còn răng cấm mình nên nhai trong đấy”.

khach-hang-thao-nieng
Mới nhổ răng không nên ăn những món quá dai cứng - Bùi Vân Anh

[cta-bao-gia]

Niềng răng ở Up Dental mình sợ bị lừa

Có ý định niềng răng từ nhỏ nhưng mãi đến 2 năm trước khi biết đến chương trình “Niềng răng 1 triệu/tháng của Up Dental”, Vân Anh quyết tâm niềng răng. Kể về lần đầu đến Up Dental, Vân Anh cho hay: “Đầu tiên đến mình hơi sợ, tại chỉ tìm hiểu Up Dental qua Facebook, sợ bị lừa. Mình dẫn theo chị đồng nghiệp đi cùng, chị ấy ngồi từ trưa đến chiều để mình vào tư vấn, chụp X - Quang và lấy mẫu. Bác sĩ nói chuyện nhẹ nhàng, nhân viên tư vấn rất nhiệt tình. Sau đó mình quyết định đặt cọc và niềng”.

Niềng răng ở Up Dental, Vân Anh được trả chậm nhiều lần, mỗi tháng khi đến tái khám Vân Anh mang theo 1 triệu để trả dần chi phí chỉnh nha.

“Mình thấy trả góp một triệu một tháng so với bây giờ thì những bạn bắt đầu đi làm có thể niềng được. Nói chung một mức độ trung bình để bạn có thể trả được, trễ một hai ngày nhân viên vẫn bình thường, không có gọi điện hối!”.

Vượt qua những khó khăn từ những ngày đầu đeo mắc cài, rồi những lo sợ nhổ răng đau kinh khủng, ăn uống không được, đến nay Vân Anh đã tháo niềng và cười tự tin hơn. Trong ngày chúc mừng tháo niềng đặc biệt của mình, Vân Anh không quên dành lời nhắn gửi đến Bác sĩ và những người đã đồng hành cùng mình trong suốt hơn 2 năm đeo mắc cài.

“Trong hơn hai năm niềng răng ở Up Dental, đầu tiên là Bác sĩ Quân, Bác rất hiền, hay nhắc nhở Vân Anh “Con phải về vệ sinh sạch sẽ răng nghe chưa? Con có muốn tháo niềng sớm không?”. Những chị phụ tá rất dễ thương, nhiều khi Bác sĩ chưa làm cho Vân Anh thì mấy chị ngồi hỏi về quá trình “Về nhà có ăn uống được không?" Nói chung rất tận tình và chu đáo.

Cho dù con chưa nhìn thấy mặt Bác nhưng con nghĩ Bác rất đẹp trai. Cảm ơn Bác Quân đẹp trai chăm sóc hàm răng của con trong suốt quá trình hơn hai năm con niềng ở Up Dental. Chúc Bác niềng được nhiều bạn thành công hơn và nhiều sức khỏe”.

khach-hang-thao-nieng
Cho dù con chưa nhìn thấy mặt Bác nhưng con nghĩ Bác rất đẹp trai...

Sau 2 năm niềng răng, cô gái nhỏ bị trên hàm răng “9 - 6 - 3 - 0” ngày nào giờ đã tự tin khoác trên mình bộ váy cưới thiêng liêng đón nhận hạnh phúc với một nụ cười tự tin và rạng rỡ. Ai bảo niềng răng sẽ không lấy được chồng, ai bảo niềng răng sẽ không tìm được một nửa đích thực của mình, hãy xem Vân Anh - cô gái mạnh mẽ dám đối diện với những hạn chế của bản thân, dám mạnh mẽ đưa ra quyết định niềng răng để thay đổi hàm răng và nụ cười của mình.

Khép lại buổi chia sẻ trong ngày chúc mừng tháo niềng, Vân Anh không quên dành lời nhắn gửi đến các bạn đang có ý định niềng răng, những người từng ngại cười, không thích cười như mình ngày xưa:

Các bạn phải cố gắng lên vì một hàm răng đẹp. Giống như Vân Anh có ý định niềng răng từ nhỏ do kinh tế không cho phép nên sau khi đi làm có một chút tiền và Vân Anh biết Up Dental có cho trả góp là quyết định niềng ở Up Dental”.

Đó là những chia sẻ của Bùi Thị Vân Anh về quá trình niềng răng hơn 2 năm của của mình, từ một cô gái không tự tin cười nói như bạn bè trở thành một bà chủ shop online tràn đầy tự tin và hạnh phúc. Để biết thêm thông tin về việc niềng răng như Vân Anh, vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí:

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng