sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Đó là Phương Anh - một khách hàng niềng răng 1 năm 5 tháng tại Up Dental để khắc phục tình trạng răng móm và khấp khểnh, khớp cắn ngược (móm). Đồng hành cùng cô nàng chính là anh chàng bạn trai “đúng chuẩn” - Tuấn Vũ - người tạo động lực và tiếp lửa cho Phương Anh niềng răng.

Gặp Phương Anh và Tuấn Vũ trong ngày Chúc mừng tháo niềng của Phương Anh, cả hai làm nhiều người “ganh tị” vì sự tình tứ và câu chuyện về một hành trình niềng răng nhiều kỉ niệm.

Đó là Phương Anh - một khách hàng niềng răng 1 năm 5 tháng tại Up Dental để khắc phục tình trạng răng móm và khấp khểnh, khớp cắn ngược (móm). Đồng hành cùng cô nàng chính là anh chàng bạn trai “đúng chuẩn” - Tuấn Vũ - người tạo động lực và tiếp lửa cho Phương Anh niềng răng. Vừa đón nhận niềm vui khi được tháo niềng, sở hữu hàm răng đều và nụ cười tự tin, vừa được người đồng hành, hộ tống… Phương Anh làm nhiều người phải ngưỡng mộ.

Dạo khắp các nha khoa để tìm địa chỉ niềng răng lý tưởng cho bạn gái

Bạn có thích một người yêu như thế không? Một người dành thời gian dạo khắp các nha khoa, tìm tất cả địa chỉ niềng răng, so sánh giá cả, chất lượng, xem review - đánh giá để tìm được một địa chỉ niềng răng uy tín. Đó là câu chuyên mà Phương Anh đã kể về người đã đồng hành và tạo động lực để cô niềng răng.

Kể về tình trạng răng của mình trước khi niềng, Phương Anh cho hay: “Răng chị trước đây hàm trên khấp khểnh rất nhiều, rất xấu, với lại lệch khớp cắn và viêm lợi nhẹ. Cười rất tự ti nên chị quyết định đi niềng”.

Hàm răng không đều làm cô nàng ngại cười, ngại giao tiếp, mà theo Tuấn Vũ thì “mỗi lần chụp hình chung, Phương Anh cứ cười mỉm hoặc chu miệng, không hề tự tin cười tươi”. Thấy thế, Tuấn Vũ tìm các địa chỉ niềng răng uy tín, tham gia các group niềng răng để tìm hiểu về việc niềng răng cũng như tham khảo nha khoa niềng răng phù hợp. Ngày chúc mừng tháo niềng của Phương Anh, cả 2 kể lại:

“Anh lướt trên Facebook, tìm Nha khoa uy tín. Vô Group chuyên về niềng răng để tham khảo. Thứ nhất là giá, thứ hai là gặp những bạn có tình trạng răng như chị thì anh sẽ hỏi quy trình niềng như thế nào. Rồi lựa mắc cài, tìm ưu - khuyết điểm từng loại để cho chị chọn. Trước khi tụi chị quyết định niềng ở Up thì anh với chị cũng dắt nhau đi mấy Nha khoa khác tư vấn. Cảm thấy ở Up là Ok nhất, về giá cả cũng như liệu trình Bác sĩ đưa ra cho chị. Chị thấy hợp nên chị quyết định đến Up Dental”.

khach-hang-thao-nieng
Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng

Cơ duyên biết đến Up Dental để niềng răng 1 triệu/tháng

Up Dental - địa chỉ niềng răng mà cặp đôi tin tưởng là một nha khoa chuyên sâu về niềng răng với đội ngũ 100% Bác sĩ niềng răng tốt nghiệp ĐH Y Dược TP. HCM. Xét về chi phí niềng răng thì đây là nha khoa đầu tiên tại Việt Nam có chính sách trả chậm 1 triệu/tháng. Theo đó khi niềng răng tại Up Dental, Phương Anh và nhiều khách hàng khác không phải thanh toán một lúc mấy chục triệu tiền niềng răng hay chỉ được chia chi phí niềng thành 2 - 3 đợt. Niềng răng trả chậm ở Up Dental, mỗi tháng khách hàng chỉ cần đóng 1 triệu sau khi tái khám.

“Thứ nhất là chi phí niềng răng ở Up mình chia đều, một tháng 1 triệu, rất nhẹ. Trong khi các Nha khoa khác đóng theo đợt, một đợt từ 5 - 10 triệu. Thứ hai ở Up, chị thấy cái gì cũng mới, nhân viên trẻ đẹp, dễ thương. Tính chị hay hỏi nhiều, mấy bạn cũng giải thích cặn kẽ nên chị cảm thấy thoải mái, với lại sạch sẽ, chăm sóc Khách hàng rất tốt”.

Niềng răng ở Up Dental, Phương Anh được tháo niềng răng trước thời gian dự tính khoảng nửa năm. Theo kế hoạch thì cô nàng cần khoảng 2 năm đeo mắc cài để răng được di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm, cân đối và hài hòa khớp cắn. Nhưng đến thời điểm hiện tại, khoảng 1 năm 5 tháng, tình trạng răng của Phương Anh đã đều, đúng khớp cắn và có thể tháo niềng mang hàm duy trì.

[cta-cam-nang]

“Cũng lo có thật sự răng mình đã được tháo chưa, tại Bác dự trù hai năm mà mới một năm mấy đã tháo rồi thì ba mẹ ở nhà cũng lo, đi chụp hình X - Quang và thấy chân răng mình di chuyển rồi thì ok. Chị đếm từng ngày để được tháo”.

Cảm xúc trong ngày tháo niềng của Phương Anh cũng như anh chàng Tuấn Vũ gói trọn trong 3 từ: “Hân hoan, hồ hởi, hớn hở”. Niềm vui và sự hạnh phúc là những gì mà cả hai có được khi nhìn nụ cười tự tin, hàm răng đều của Phương Anh trong ngày tháo niềng.

Hành trình niềng răng của Phương Anh không chỉ may mắn có Tuấn Vũ đồng hành mà cả những người thân trong gia đình cũng rất ủng hộ. “Ba mẹ cũng biết tâm nguyện, sự tự ti của chị là răng nên ủng hộ đi niềng. Trong quá trình niềng cũng nhắc nhở ăn uống, chăm sóc kỹ, đi khám Bác sĩ đều. Nói chung gia đình cũng quan tâm, ủng hộ, hôm nay đi tháo cũng dặn hỏi Bác sĩ kỹ về chăm sóc”  - Phương Anh.

Bất chấp những ý kiến tiêu cực xung quanh việc niềng răng không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe, niềng răng xấu xí, Phương Anh kiên định với kế hoạch niềng răng của mình. Đến nay, Phương Anh đã thành công sở hữu nụ cười tự tin như mong muốn. “Có một số người ít khi thấy chị cười nên đâu biết tình trạng răng chị thế nào. Lúc chị niềng thì “Uả sao đi niềng vậy? Niềng chi tốn tiền”.Lúc chị bị hóp má, hóp thái dương nói “Trời ơi, niềng chưa thấy mày đẹp đã thấy mày gớm rồi. Xấu nhìn mày như cái đầu lâu vậy”. Chị cũng kệ, tiền mình mình bỏ thì mình niềng, người ta nói cũng đâu giúp ích. Buồn cũng có buồn, nhưng mà cũng quên”.

khach-hang-thao-nieng
Tuấn Vũ chúc mừng Phương Anh trong ngày được tháo niềng

Niềng răng mình sợ đau, sợ nhổ răng

Cũng giống như rất nhiều người có ý định niềng răng khác, Phương Anh cũng có rất nhiều trăn trở khi quyết định niềng răng. Từ việc niềng răng sẽ đau, nhổ răng sẽ ảnh hưởng sức khỏe, chi phí niềng răng đắt đỏ...

“Trước khi niềng chị sợ nhiều thứ lắm. Thứ nhất chị sợ đau, sợ nhổ răng, tình cờ coi Youtube có chiếu mấy cảnh nhổ răng khôn, chị nhìn rất sợ. Thứ hai về vấn đề kinh tế, niềng răng chi phí khá mắc, chị không thích xin tiền ba mẹ để niềng nên chị để dành đủ tiền mới niềng, làm kéo dài thời gian của chị. Lúc có tiền rồi cũng không dám niềng, sợ đau, sợ phải nhổ răng”.

Về vấn đề chi phí niềng răng thì đã có Up Dental hỗ trợ với chính sách niềng răng 1 triệu/tháng. Chính sách này phần nào giúp cho Phước Bình an tâm hơn. Còn nỗi sợ đau và nhổ răng khi niềng niềng thì chỉ khi trải qua rồi mới biết chính xác được nó có như trong tưởng tượng của mình hay không?

Trường hợp niềng răng của Phương Anh không quá khó khăn. Phương Anh không phải nhổ răng để niềng, mà thay vào đó là chỉ định nong hàm. Biện pháp nong hàm được đưa ra để tăng khoảng trống của cung hàm, giúp các răng phía trước lùi về sau, đảm bảo vấn đề khớp cắn.

“Trường hợp răng chị rất suôn sẻ, 4 răng khôn chị đều mọc thẳng. Thứ hai chị không nhổ bất cứ răng 4 hay răng 5 nào để kéo khoảng, chị chỉ nong hàm. Theo chị đau nhưng trong ngưỡng chịu được và bạn có thể uống thuốc giảm đau rồi đi ngủ, không sao hết! Không phải đến mức đau quá rồi bỏ cuộc giữa chừng, chịu không nổi hay sốt thì không có. Chị thấy đau bình thường, đau rồi thôi chứ không kéo dài”.

Niềng răng theo Phương Anh sẽ đau, nhưng đau trong mức độ chịu đựng được. Nó không kinh khủng như trong tưởng tượng, đau chết đi sống lại mà chỉ là cảm giác các răng bị căng tức, ê buốt kéo dài khoảng 1 tuần đầu sau khi đeo mắc cài hoặc siết răng.  

khach-hang-thao-nieng
Phương Anh tâm sự trong ngày Chúc mừng tháo niềng: Niềng răng là quyết định vô cùng chính xác của mình

[cta-bao-gia]

Những thói quen ăn uống và vệ sinh răng miệng khi niềng

Trải qua quá trình niềng răng hơn 1 năm, những khó khăn cũng như bí quyết ăn uống và vệ sinh răng miệng khi niềng có lẽ Phương Anh là người trải nghiệm nên hiểu rất rõ. Một số lời khuyên dành cho các bạn có ý định niềng răng về vấn đề chăm sóc răng miệng cũng như sức khỏe khi niềng.

Lời khuyên thứ nhất: Trước khi niềng răng, nếu như các bạn gặp vấn đề về răng miệng và muốn niềng răng nhưng còn nhiều lo lắng. Phương Anh khuyên các bạn nên đi thẳng đến các địa chỉ niềng răng uy tín, Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng để giải đáp thắc mắc.

“Đầu tiên muốn đi niềng răng chị đi thẳng gặp những người có chuyên môn hỏi, đừng lên mạng. Thật sự mấy Group người ta nói làm mình hoang mang lắm, chị nghĩ muốn biết có nhổ răng hay không phải nhờ phim X - Quang thì chị đi chụp hình phim X - Quang trước. Chụp 2 phim rồi cầm đi tới những Nha khoa nào mình chấm trước, tư vấn thì tiện hơn. Thứ hai là mình nhìn Nha khoa là phòng ốc, thiết bị có sạch sẽ hay không, nói chung tự bản thân mình thấy Ok là Ok”.

Trong quá trình niềng răng, Phương Anh khuyên các bạn nên chọn những thực phẩm dễ nhai, cắt nhỏ thức ăn để không bị ảnh hưởng đến hàm răng đang di chuyển cũng như hiệu quả niềng răng.

“Lúc mới niềng có sút kí tại đeo nong hàm vướng thức ăn nhiều lắm nên chị cảm giác không ngon miệng, giảm ăn lại. Nhưng khoảng 4 - 5 tháng sau, chị bình thường trở lại, ăn uống bình thường. Trong quá trình niềng thì ăn đủ dinh dưỡng, uống sữa. Mấy món mình thích chịu khó cắt nhỏ, ăn món dinh dưỡng nhưng khó như bó xôi hay mấy rau tốt như bí đỏ thì xay ra. Nói chung việc ăn uống thì bình thường, nói chung có cách hết, không sao”.

Đó là kinh nghiệm ăn uống trong quá trình đeo mắc cài, còn sau khi tháo niềng thì phải làm sao? Việc duy trì hàm răng đều và ổn định khớp cắn sau khi tháo niềng để tránh những xô lệch và chạy răng cũng rất quan trọng. Theo kinh nghiệm của Phương Anh thì “Của bền tại người, răng mình có tái phát không do mình giữ, mình tháo rồi mình cũng phải giữ. Bác sĩ nói giữ 6 tháng, mình siêng giữ 1 năm thì tốt cho mình. Ăn đồ mềm ít nhất trong năm đầu, hạn chế uống nước đá”.

khach-hang-thao-nieng
Phương Anh - Tuấn Vũ và những khoảng khắc tình tứ trong ngày Chúc mừng tháo niềng

Tình trạng răng hiện tại của Phương Anh đã vào đúng khớp cắn, đều và cười tự tin. Phương Anh cho hay: “Lúc đầu tưởng lâu nhưng thật ra cũng nhanh, thoáng cái đã tháo. Giờ em có nụ cười đẹp rồi, phải biết tự tin hơn, phải vệ sinh chăm sóc. Thấy người ta đẹp là người ta trải qua một quá trình chăm sóc, giữ gìn đâu phải tự nhiên. Vì thế em đừng nên so sánh, răng của mình là của mình, người ta là của người ta. Phải tự tin, cười đẹp lên”. Một hàm răng đều và nụ cười tự tin trọn đời là những thành quả của Phương Anh và người bạn đồng hành Tuấn Vũ. Là những ngày hỏi thăm khắp nơi để tìm một địa chỉ uy tín, là những ngày mệt mỏi để làm quen với khí cụ, mắc cài, dây cung… Khoảng thời gian hơn 1 năm niềng răng sẽ ghi lại những kỉ niệm ngọt ngào của cả Phương Anh và Tuấn Vũ, chúc cả hai mãi hạnh phúc.

Khép lại buổi Chúc mừng tháo niềng, không gì ngọt ngào hơn là lời tâm tình của Phương Anh gửi đến người bạn trai đã đồng hành, gắn bó và yêu thương mình: “Cảm ơn anh đã tài trợ, bên cạnh và động viên em, chăm sóc em, mua đồ ăn cho em trong lúc em niềng. Khi mọi người chỉ trích, chê em xấu thì anh động viên, gạt bỏ giúp em. Cảm ơn anh!”

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng