sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Lúc trước chị bị hô, hô hàm trên ra quá nên chị tìm hiểu đủ chỗ hết để niềng răng. Hô quá nên không tự tin, nói chuyện hay cười với người ta cũng không tự tin” - Tuyết Nhung

“Lúc trước chị bị hô, hô hàm trên ra quá nên chị tìm hiểu đủ chỗ hết để niềng răng. Hô quá nên không tự tin, nói chuyện hay cười với người ta cũng không tự tin” - Tuyết Nhung

Nguyễn Thị Tuyết Nhung - 27 tuổi, quận 9, TP. HCM. Tuyết Nhung đã trải qua khoảng thời gian 2.5 năm niềng răng mắc cài kim loại để can thiệp hàm răng bị hô hàm trên. Sau khi tháo niềng, Tuyết Nhung có buổi review ngắn về quá trình niềng răng, sự thay đổi trước và sau 2.5 năm.

Răng bị hô mức độ khó thay đổi như thế nào sau niềng 

truoc-va-sau-khi-nieng
Răng bị hô mức độ khó thay đổi như thế nào sau niềng 

Tâm sự về tình trạng răng trước khi niềng của mình, Tuyết Nhung kể về những cảm giác mất tự tin vì hàm răng hô kém duyên. Cô nàng kể lại: “Mình không tự tin, nói chuyện hay cười với người ta cũng không tự tin, tự mình thấy vậy nên mình quyết tâm đi niềng”.

Răng hô hay còn gọi là răng vẩu, là một dạng sai khớp cắn trong đó có sự sai lệch tương quan giữa hai hàm trên và dưới. Khi bị răng hô, hàm trên sẽ chìa và nhô ra trước nhiều so với hàm răng dưới. Khi nhìn nghiêng, phần dưới khuôn mặt sẽ nhô ra trông rất kém duyên và ít thẩm mỹ. Các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng nha khoa Up Dental khuyến cáo những bạn đang có hàm răng hô kém duyên thì nên cân nhắc can thiệp càng sớm càng tốt.

Trong một lần tình cờ biết đến nha khoa Up Dental, Tuyết Nhung đặt lịch hẹn đến tư vấn thử. Những ấn tượng đầu tiên như không gian sạch sẽ, thoáng mát, nhân viên vui vẻ đã tạo thiện cảm để Tuyết Nhung tin tưởng và quyết định niềng răng tại đây. Phương pháp niềng răng mà Tuyết Nhung lựa chọn là niềng răng mắc cài kim loại với chi phí 31 triệu. Sau thời gian 2.5 năm, Tuyết Nhung chính thức tháo niềng với một kết quả vô cùng hài lòng. Khi được hỏi về cảm giác khi được tháo niềng, Tuyết Nhung cho biết: “Mình vui, có hàm răng mới mình tự tin hơn”.

Nói thêm về nha khoa Up Dental - nơi đã giúp Tuyết Nhung thành công sở hữu hàm răng đều và đẹp như hiện tại, cô nàng cho biết: “Chính sách niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng của nha khoa Up Dental ok lắm, phù hợp với tất cả mọi người luôn. Sinh viên, học sinh, ai có hoàn cảnh không có khá giả cũng niềng được luôn”.

Bác sĩ đồng hành niềng răng cho Tuyết Nhung là Bác Nguyễn Hoàn Thạnh Quân. Trong ngày “Chúc mừng tháo niềng” tổ chức tại nha khoa Up Dental, Tuyết Nhung dành nhiều lời khen cho Bác sĩ cũng như đội ngũ nhân viên hỗ trợ tại đây: “Bác sĩ điều trị của chị là bác Quân, bác Quân cũng vui vẻ lắm, chị hỏi gì thì bác cũng trả lời hết. Các bạn nhân viên lúc chị tới đây thì các bạn vui vẻ, hòa đồng. Chị hỏi gì cũng trả lời hết”.

Tìm hiểu về quá trình niềng răng hô

nieng-rang-ho
Tìm hiểu về quá trình niềng răng hô

Với tình trạng răng hô ban đầu của Tuyết Nhung, Bác sĩ chỉ định cần phải nhổ 3 răng trong quá trình niềng bao gồm 2 cái răng số 4 và 1 răng hàm bên trong. Cảm nhận về giai đoạn nhổ răng khi niềng Tuyết Nhung cho biết: “Lúc chích thuốc tê nhổ răng thì không đau, lúc về đau chút xíu là xong”.

Trong suốt thời gian 2.5 năm niềng răng, Tuyết Nhung cảm thấy tách kẽ là giai đoạn khó chịu nhất, còn lại những giai đoạn khác cũng không quá khó khăn. “Lúc tách kẽ khó chịu và đau nhất luôn, lúc đó chị không ăn được gì hết. Còn mấy lúc sau bình thường, không đau” - Tuyết Nhung chia sẻ. Mang niềng răng mắc cài kim loại thời gian đầu sẽ không tránh khỏi cảm giác cộm, vướng víu, khó chịu. Nhưng theo Tuyết Nhung thì cảm giác khó chịu chỉ diễn ra trong khoảng 1 tháng đầu, sau đó mọi việc diễn ra khá bình thường.

Ăn nhai và chăm sóc răng miệng khi niềng răng là điều mà nhiều người quan tâm. Bản thân Tuyết Nhung, cô nàng cảm thấy chia sẻ kinh nghiệm ăn uống của mình khá ngắn gọn như sau: “Ăn uống thì chị ăn những đồ mềm, mình tránh những đồ cứng”. Bên cạnh việc ăn nhai thì vấn đề chăm sóc răng miệng khi niềng cũng rất quan trọng. Nó Chăm sóc răng miệng tốt giúp hạn chế những nguy cơ mắc các bệnh lý về răng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… Bạn nên đánh răng thường xuyên, dùng thêm các dụng cụ hỗ trợ như bàn chải kẽ, chỉ nha khoa, nước súc miệng.

Khép lại buổi “Chúc mừng tháo niềng” tổ chức tại nha khoa Up Dental, Tuyết Nhung có vài lời động viên gửi đến những bạn đang có ý định niềng răng nhưng còn nhiều lo lắng: “Các bạn đừng có sợ niềng răng nha, lúc xấu thì mình quyết định mình niềng đi, thời gian nhanh dữ lắm nên không có đau đâu. Mình cứ quyết định, quyết tâm niềng, đến lúc tháo răng ra là mình hài lòng với răng hiện tại của mình”.

Để được tư vấn miễn phí:

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/

Xem hàng trăm video review niềng răng tại: https://www.youtube.com/c/NiengRangUpDental

Tham gia và cùng chia sẻ với các đồng niềng răng tại group Nhật ký niềng răng:  

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/

Thẩm định răngThẩm định răng