sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Có nên niềng răng hay không? Những vấn đề như niềng răng đâu hay không đau, ăn uống như thế nào khi đeo niềng. Địa chỉ niềng răng nào uy tín tại TP. HCM... Những vấn đề này sẽ được các bạn đang niềng răng tiết lộ trong Nhật ký niềng răng.

Hành trình 5 tháng niềng răng

Nguyễn Thị Kim Thi

#nhatkyniengrangUpdentallan3

Kim Thi và tuyệt chiêu thuyết phục ba mẹ để được đi niềng răng

Hi xin chào tất các các bạn. Mình niềng răng tới nay đã được 5 tháng rồi thời gian không ngắn cũng không dài và cơ bản cả mình nhẹ nên mình muốn chia sẻ đến các bạn về động lực niềng răng.

Tình trạng răng: thưa răng cửa siêu to, cắn ngược

Động lực niềng răng: mỗi lần cười to tí là thấy vết hở giữa 2 răng cửa (cả trên và dưới) cảm giác y như dính rau vậy.

Điều này làm mình mất tự tin và quyết định phải niềng cho bằng được và điều khó khăn nhất trong trường hợp của mình là xin phép phụ huynh.

Các bạn cũng biết rằng phụ huynh của chúng ta thường sẽ cảm thấy việc niềng răng là bốc đồng (trong trường hợp của mình do không lệch nhiều lắm) và dĩ nhiên sẽ không đồng ý cho mình niềng. Nếu các bạn gặp trường hợp giống mình thì đừng từ bỏ nhé và cố gắng thuyết phục cho bằng được vì 1 nụ cười tỏa nắng nha (mình đã niềng được rồi nè)

Và tuyệt chiêu mình muốn chia sẻ cho các bạn là hãy thuyết phục bằng cách thể hiện cho phụ huynh thấy răng bạn như thế này đã làm bạn mất tự tin ra sao và việc niềng răng là yếu tố quyết định trong việc giúp bạn Thoát ế chẳng hạn.

Các bạn nhớ là hãy dùng tiền của mình để làm đẹp cho bản thân thì mới thực sự ý nghĩa nhé. (Mình niềng răng trả góp ở Up tháng 1tr thôi nên giá cả hợp lý nè!)

Còn ngại gì mà không SHARE và LIKE cho mình nhỉ.

Rồi cùng trao đổi về các vấn đề liên quan đến niềng răng nhé. Chúc các bạn luôn có một nụ cười xinh tỏa nắng.

nhat-ky-nieng-rang
Kim Thi và tuyệt chiêu thuyết phục ba mẹ để được đi niềng răng

Link bài viết của Kim Thi trong group: Nhật Ký Niềng Răng

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/permalink/2228592220715346/

[cta-bao-gia]

“Hành trình niềng răng”

Hoàng Nhật Phương

#nhatkyniengrangupdentallan3

Kinh nghiệm nhổ 4 răng, đặt thun tách kẽ và vệ sinh răng miệng khi niềng

Dù ai nói ngả nói nghiêng, muốn đẹp thì phải niềng răng đúng không cả nhà.

Sau khi tìm hiểu một vài nha khoa thì mình có duyên được biết đến Up Dental và đã quyết định niềng răng ở đây nè.

Không có gì là dễ dàng cả và niềng răng cũng vậy. Để có được hàm răng đẹp, ngay từ khi bắt đầu đi niềng răng, mình đã trải qua nhiều bước khác nhau. Trước khi niềng là chụp phim, nghe tư vấn. Rồi đến phải cạo với trám răng vì niềng răng khó vệ sinh răng miệng nên rất dễ bị sâu răng một lỗ nhỏ li ti cũng trám cũng tốn khá nhiều thời gian mới niềng được mình hình như 1 tháng thì phải. Tiếp là nhổ răng mình nhổ 4 cái R4 tiêm thuốc tê nên cũng không đau, máu ra hơi nhiều hơi hoang mang 1 tẹo giá nhổ răng thì hơi chát, đau lòng quá đi.

Sau đó sẽ đặt thun tách kẽ mình nghe đồn công đoạn này khá đau mà ê nhức lắm nhưng đến khi đặt thun ở hàm trên mình thấy thật bật ngờ không có chút gì gọi là đau luôn á, rất chi là bình thường làm mình sợ có khi nào làm rơi cọng thun ra rồi hông ta. Còn hàm dưới thì lâu lâu ê một xí thôi. Đặt thun cỡ 4 - 7 ngày là gắn mắc cài, cha ơi 2 - 3 ngày đầu là đau chịu không nổi, mấy cái răng cửa như muốn rụng ra khỏi hàm, chỉ có ngủ mới giúp ta quên đi được cơn đau hoy. sau thì cũng đỡ dần và ăn uống lại bình thường, không có chi hạnh phúc bằng.

Vệ sinh khi niềng khá quan trọng và khá khó khăn nhất là dùng chỉ nha khoa mình dùng không được luôn. Không biết các bạn thì sao?

Niềng răng thì thức ăn dễ dính lại ở mắc cài lắm nha, khi nào ăn xong cũng phải để ý xem còn gì không không người ta thấy thì kỳ lắm.

Mình niềng được 8 tháng rồi cảm thấy cũng không đau như mình tưởng nhưng đôi lúc lại hơi khó chịu vì không ăn được đồ cứng và dai nhưng thấy răng dần di chuyển thì thấy được an ủi phần nào.

Có vài đợt khám bác sĩ sẽ siết lại một chút và tất nhiên là sẽ đau rồi, lúc đó thì lại tiếp tục chuỗi ngày ăn cháo hoy.

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài chia sẻ của mình!

Chúc các bạn sớm có bộ răng đẹp!

nhat-ky-nieng-rang
Hoàng Nhật Phương và Kinh nghiệm nhổ 4 răng, đặt thun tách kẽ và vệ sinh răng miệng khi niềng

Link bài viết của Nhật Phương trong group: Nhật Ký Niềng Răng:

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/permalink/2230220223885879/

[cta-cam-nang]

Hành trình 2 năm niềng răng

Ngô Thanh Danh

#NhatkyniengrangUpDentallan3

Mẹo hay vượt qua khoảng thời 2 năm đeo niềng

Chào mọi người đây là năm cuối niềng răng của mình. Mới ngày nào đó mà giờ đã hơn 2 năm đeo nó. Chẳng muốn tháo nữa vì khi cười cảm giác mình thật là đặc biệt. Kỉ niệm trong khi đeo niềng thì nhiều lắm, nhưng nhớ nhất là giai đoạn đeo khí cụ neo chặn trên vòm họng ăn gì nó cũng mắc ngang ở trển, rất buồn cười, tuần đầu tiên khó chịu kinh khủng nhưng chỉ sang tuần thứ 2 trở về sau thì hết luôn.

Mình thấy 1 số bạn hay than đau đớn rồi suy nghĩ rất tiêu cực khi niềng nhưng hình như đây lại là ước muốn mình ấp ủ bao nhiêu lâu nên khi làm được mình đã vượt qua mọi giai đoạn rất dễ dàng.

Có 1 tip là các bạn đừng đếm ngày đếm tháng xem mình niềng được bao lâu rồi, cũng đừng soi gương nhiều quá trong mấy tháng đầu vì khi đó rất dễ làm các bạn thấy nản. Hãy cứ vui vẻ và thoải mái thì sẽ thấy thời gian trôi qua rất nhanh.

Ngữ văn mình dở lắm nên dừng lại đây thôi.

Chỉ muốn nói với các bạn khi muốn làm gì đó thì đừng chần chừ mà hãy làm liền đi vì tuổi trẻ chỉ có 1 lần.

Cám ơn đã đọc bài của mình.bạn nào đang muốn niềng mà vẫn còn thắc mắc hay đắn đo gì cứ inbox mình nhé, đừng ngại.

nhat-ky-nieng-rang
Ngô Thanh Danh và mẹo hay vượt qua khoảng thời 2 năm đeo niềng

Link bài viết của Thanh Danh trong group: Nhật Ký Niềng Răng:

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/permalink/2229560620618506/ 

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng