sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Niềng răng hiện nay đã là một vấn đề khá phổ biến, nhưng quy trình niềng răng chuẩn Y khoa thì không phải ai cũng biết. Vậy bạn đã biết cụ thể các bước tiến hành khi niềng răng là gì chưa nào? Cùng mình đi tìm hiểu cụ thể hơn các bạn nhé!

NHẬT KÝ ĐI TÌM NỤ CƯỜI
Khách hàng: Nguyễn Lê Thúy Anh

#Nhật ký niềng răng

1. Nhật ký niềng răng của Thúy Anh

Cú điện thoại tư vấn miễn phí tiếp sức mạnh niềng răng

"Xin chào! Mình gọi từ nha khoa Up Dental... "
Tất cả bắt đầu từ cuộc gọi như vậy. Ban đầu mình đến đây chỉ đơn giản vì thái độ nhân viên tư vấn quá nhiệt tình. Mặc dù có ý định niềng răng từ lâu nhưng vẫn còn nhiều e dè. 
Là con gái mà, ai không mong muốn mình xinh. Cứ nhìn người khác tự tin cười tươi, tự tin giao tiếp lại thấy có chút buồn nhẹ. Mình luôn muốn thể hiện bản thân nhưng lúc nào cũng mắc phải rào cản tâm lý đó. Nếu đã không được xinh tự nhiên thì một chút can thiệp của y học cũng không thành vấn đề. Nghĩ thế mình đã quyết định chọn Up Dental làm nơi gởi gấm nụ cười. 

Hình ảnh của khách hàng Thúy Nga

[cta-tu-van]

2. Quy trình niềng răng chuẩn Y khoa tại Up Dental

Với thời gian 4 tháng chưa thật sự dài nhưng cũng phần nào trải nghiệm được quá trình này. Điều trị tổng quát và đặt thun tách kẽ trước khi niềng răng.

Tháng 8: Mình bắt đầu với việc cao vôi răng, đặt thun tách kẽ. Nói chung hơi khó chịu, kèm với việc sử dụng chỉ nha khoa nên chưa quen lắm. 

  • Đặt khí cụ trước khi đeo mắc cài

Tháng 9: Đặt khí cụ. Phải nói cái này khó chịu chứ không đau, không dám ăn nhiều nơi đông người sợ đồ ăn vướng vào vì chưa quen. Đôi lúc có cảm giác sắp đứt lưỡi, bây giờ thì đỡ hơn nhiều rồi. 

  • Đeo mắc cài khi đã điều tổng quát và lắp khí cụ

Tháng 10: Mình lắp mắc cài. Ngày đầu về vẫn tình tang ăn chè các kiểu. Sáng hôm sau thì thôi rồi, ê hàm. Cứ lỡ mà cắn gì hơi cứng y như rằng đứng hình vài giây. Nhưng khi đã quen thì không đến nỗi nào. Khổ nhất vẫn là khâu đánh răng phải làm tận 3 bước(bàn chải thường, bàn chải kẽ, chỉ nha khoa). Nhớ có lần đi đâu về mệt quá mình ngủ quên tận 2h sáng chợt thức giấc việc đầu tiên là đi đánh răng xong ngủ tiếp. Không thể tin được với một đứa từng lười đánh răng như mình lại có phản ứng như vậy.

  • Tái khám theo định kỳ 1 lần/ 1 tháng.

Tháng 11: Tái khám, chuẩn bị nhổ răng. dạo ấy mình sợ đủ kiểu. Mình nhổ 3 răng 4. Nhổ cái đầu tiên phải nói tâm lý ghê lắm. Lúc bác sĩ chích thuốc tê còn bảo mình giỏi không chớp mắt, mà thật ra là sợ quá không biết chớp mắt là gì . Vậy là cái răng đầu tiên cũng ra đi để là cả khoảng không thương nhớ. Thật ra cũng không tệ như mình nghĩ chỉ uống thuốc giảm đau 2 lần rồi bình thường lại

  • Hành trình nhổ và siết răng để sở hữu hàm răng đẹp

Tháng 12: Tiếp tục tiễn 2 em răng còn lại, với tâm lý thoải mái hơn lần trước nên lần này mọi thứ dễ dàng. Có lẽ nhổ lần 2 răng nên có phần đau hơn, đặt biệt là mấy cái răng hàng xóm do nhớ thương quá độ hay sao mà cứ bị ê, rồi còn lung lay như sắp rớt tới nơi. Đợt gần nhất mình đi siết răng lần đầu, tưởng là đau lắm hóa ra vô gắn 3 cộng thun làm 5-10 phút gì đó. Hơi ê mấy ngày đầu đến hôm nay thì mọi thứ đã ok rồi.

Nhật ký của mình chỉ mới có 4 tháng thôi, ngày tháng phía trước còn dài nhưng mình có niềm tin sẽ có một nụ cười tự tin trước mọi người. Nhân đây mình xin gởi lời cám ơn chân thành đến đội ngũ nhân viên dễ thương, nhiệt tình của Up Dental, đặc biệt Bác Vinh người đã theo dõi ca mình từ đầu tới giờ.

*Xem thêm chi tiết bài viết của bạn Thúy Anh tại link: 

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/permalink/1963805927193978/

[cta-bao-gia]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng