Hỏi bác sĩ Up Dental
Đăng ký khám miễn phí

Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 21h00

Chủ nhật: 8h30 - 17h00

Lầu 4 - Số 2, đường Võ Oanh

phường 25, quận Bình Thạnh

Mục lục nội dung

Chi phí niềng răng hô tại Up Dental chỉ khoảng 30 triệu sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng răng hô của mình.

Chi phí niềng răng hô tại Up Dental chỉ khoảng 30 triệu sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng răng hô của mình. 

Hiện nay, một số bạn gặp phải tình trạng răng hô, hàm hô và muốn cải thiện bằng biện pháp niềng răng. Tuy nhiên, có rất nhiều phương pháp niềng răng hô và những trung tâm, phòng khám nha khoa khác nhau khiến bạn khó khăn trong việc lựa chọn. Không những thế, chi phí niềng răng hô cũng là điều khiến bạn quan tâm. Những thông tin mà phòng khám niềng răng hô chuyên sâu Up Dental chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được tất cả câu trả lời cho những thắc mắc trên.

1. Thế nào là răng hô?

Chi phí niềng răng hô phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn. Trước hết, chúng ta cần phải hiểu rõ, răng hô là tình trạng răng mọc chếch về phía trước, không đúng vị trí. Ngoài ra còn có trường hợp răng hàm trên phát triển hơn so với răng hàm dưới gây mất cân xứng khuôn hàm, ảnh hưởng đến khớp cắn và vấn đề nhai khi ăn. Nguyên nhân răng hô bắt nguồn từ:

 • Di truyền: Hô do di truyền chiếm đến 70% tại các trường hợp răng hô. Phần lớn hô do di truyền sẽ là hô xương hàm nên khá phức tạp, gây mất cân đối cấu trúc hàm và khuôn mặt, mặc dù răng mọc đúng vị trí.
 • Thói quen: Tình trạng răng hô có thể bắt nguồn từ những thói quen khi bé đang bú mẹ và bắt đầu mọc răng như ngậm núm vú giả, đẩy lưỡi, ngủ thở miệng, mút ngón tay…
 • Sự phát triển bất thường của cấu trúc hàm và răng: Có nhiều người dù không phải hô do di truyền hay có thói quen xấu nhưng trong giai đoạn phát triển răng và xương hàm lại có những dấu hiệu bất thường. Chế độ ăn uống, sinh hoạt không đúng cách trong thời kì dậy thì sẽ làm cho xương hàm phát triển quá mức và răng mọc vênh ra.

[cta-cam-nang]

2. Các loại răng hô

Việc điều trị răng hô cần xác định rõ loại răng hô để có phương pháp điều trị thích hợp, như vậy mới có thể cho bạn hiệu quả điều trị tối ưu. Dựa vào những nguyên nhân trên, người ta chia thành 3 loại răng hô:

 • Hô do răng: Đây là tình trạng răng mọc chếch về phía trước.
 • Hô do xương hàm: Răng mọc đều nhưng do xương hàm đưa ra ngoài quá mức. Hàm trên đưa ra ngoài nhiều hơn so với hàm dưới hoặc cả 2 hàm đưa ra nhiều so với tổng thể khuôn mặt.
 • Hô do răng và xương hàm: Tình trạng này tương đối nặng và phức tạp. Răng vừa bị chếch ra so với bên ngoài mà xương hàm cũng phát triển quá mức.

3. Những phương pháp niềng răng hô

Khi đến khám tại các bệnh viện, phòng khám nha khoa, các Bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng để xác định bạn bị hô do nguyên nhân gì, thuộc loại hô nào để có phương pháp niềng răng hô phù hợp. Với mỗi phương pháp sẽ có chi phí niềng răng hô khác nhau. Trên cơ bản, hiện nay tại Up Dental có những phương pháp niềng răng hô sau:

Niềng răng mắc cài mặt ngoài

 • Niềng răng mắc cài kim loại: Đây là loại cơ bản nhất và thường được sử dụng trong những ngày đầu của kỹ thuật niềng răng. Mắc cài kim loại có chất liệu bằng inox hay thép không gỉ.
 • Niềng răng mắc cài tự khóa/đóng: Đối với mắc cài kim loại bình thường cố định một chỗ thì mắc cài tự khóa này sẽ có một hệ thống nắp trượt để đẩy và giữ dây cung trong mắc cài. Từ đó, lực ma sát sẽ được giảm tối đa giúp cho Bác sĩ điều trị kiểm soát lực tác động của mắc cài 
 • Niềng răng mắc cài sứ: Mắc cài sứ trong suốt kết hợp với dây cung tạo ra lực kéo giúp nắn chỉnh, sắp xếp răng về đúng vị trí trên cung hàm. Đây là phương pháp có tính thẩm mỹ cao, tuy nhiên sứ là vật liệu dễ vỡ nên khi ăn nhai cần chú ý.
 • Niềng răng mắc cài sứ tự khóa/đóng: Mắc cài sứ tự đóng về cơ bản cũng giống với mắc cài kim loại truyền thống hay mắc cài sứ thông thường trong việc di chuyển răng về đúng vị trí mong muốn. Tuy nhiên, phương pháp này còn có chốt tự đóng hoặc nắp trượt tự động ngay trên các rãnh mắc cài, giúp cố định các dây cung, tránh tình trạng bung sút khi sử dụng dây thun buộc.

[cta-bao-gia]

Niềng răng mắc cài mặt trong

 • Niềng răng mắc cài mặt trong: Đây là phương pháp gắn mắc cài cố định vào bên trong của răng giáp với đầu lưỡi, vừa có thể giấu mắc cài vào bên trong khiến người khác không thể nhìn thấy, vừa đảm bảo răng được kéo về đúng vị trí chuẩn để bạn có hàm răng đều và đẹp.
 • Niềng răng không mắc cài Invisalign: Khi tiến hành phương pháp này, các bác sĩ nha khoa sẽ gắn lên mặt răng của bạn những khay trong suốt làm từ nhựa cao cấp, thân thiện với cơ thể để cải thiện hàm răng của bạn.

Phẫu thuật hàm hô

Đối với trường hợp hô do xương hàm, Bác sĩ sẽ phải điều trị bằng cách phẫu thuật hàm hô và có thể kết hợp thêm niềng răng. Đây là phương pháp phẫu thuật cắt bớt xương hàm để 2 hàm được cân xứng với nhau và cân xứng với khuôn mặt.

4. Tiết lộ chi phí niềng răng hô tại Up Dental

Tại phòng khám niềng răng hô chuyên sâu Up Dental, chi phí niềng răng hô sẽ dao động trong khoảng 27 - 58 triệu đối với niềng răng hô mắc cài mặt ngoài và 85 - 115 triệu đối với niềng răng hô mắc cài mặt trong. Đến với Up Dental, bạn sẽ được các Bác sĩ có tay nghề cao trực tiếp thăm khám và tư vấn để xác định rõ tình trạng răng của bạn, từ đó có thể lựa chọn chính xác phương pháp và có hiệu quả tối ưu với mức giá phù hợp.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ